Buổi sáng ở Vườn Hồng không có nhạc, chỉ có tiếng chim hót đâu đó càng khiến thực khách đến dùng điểm tâm cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn. Cũng với các món ăn sáng thường thấy như bún bò Huế, bún mọc, cơm tấm, bánh cuốn, phở bò… nhưng thực khách cảm thấy ngon miệng hơn nhiều nơi, không chỉ vì các đầu bếp giỏi mà còn vì khung cảnh yên bình, thư thái nơi đây. Mặc dù ở tầng 6 của Khách sạn Rex có một nhà hàng buffet sáng miễn phí dành cho khách lưu trú nhưng không ít người tìm xuống Vườn Hồng mỗi sáng để thưởng thức các món ăn thuần Việt. Chính nhờ khung cảnh thi vị mà Vườn Hồng còn được các khách vãng lai chọn để ăn sáng và gặp gỡ bạn bè…
Nhưng đến chiều tối, khung cảnh Vườn Hồng mới thực sự hữu tình. Từng khu vực bàn ăn đều có những chậu cây kiểng riêng, trên mỗi bàn là hoa tươi và nến lung linh tạo không khí huyền ảo ở những góc ngồi riêng tư thân mật và ấm cúng. Cùng với khung cảnh và món ăn ngon là thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên khiến thực khách cảm thấy hài lòng. Có cùng một đội ngũ đầu bếp khá hùng hậu với Nhà hàng Cung Đình Rex chuyên món ăn Huế, Nhà hàng Vườn Hồng lại phục vụ món ăn Việt của ba miền Bắc, Trung, Nam và món ăn Âu.
Anh Tô Văn Tâm đã có 11 năm làm nghề đầu bếp, hiện phụ trách món ăn Việt của Nhà hàng Vườn Hồng cho biết: “Có khá nhiều du khách lưu trú ở Khách sạn Rex đến tìm hiểu và nếm các món ăn Việt Nam tại Vườn Hồng. Ở đây có các món quen thuộc như cá kho, gà kho gừng, canh chua… nhưng cũng có nhiều món đặc sản các vùng miền như chả cá Hà Nội, bánh khoái Huế hay gỏi bưởi tôm thịt Nam bộ…”. Anh giới thiệu với chúng tôi ba món được coi là đặc sắc ở đây: bồ câu tiềm hạt sen – táo đỏ, chạo tôm măng tây tươi và gỏi bưởi. Bồ câu tiềm hạt sen và táo đỏ ăn ngon, bổ mà còn thanh nhiệt, giúp ngủ ngon; cách làm không quá phức tạp. Bồ câu làm sạch để ráo, thoa hắc xì dầu rồi đem chiên sơ để có màu rồi rửa lại bằng nước lạnh. Táo đỏ và hạt sen luộc sôi, rửa lại bằng nước lạnh. Cho bồ câu, táo đỏ, hạt sen vào thố, đổ nước dừa tươi vào, nêm gia vị vừa ăn, đem chưng cách thủy khoảng 60 phút là dùng được. Còn món chạo tôm măng tây tươi cũng dễ làm: tôm sú chẻ lưng lấy chỉ đen rửa sạch để ráo, trộn tôm với chả cá thát lát và hành tỏi băm nhuyễn xong giã cho dẻo, nêm nếm vừa ăn rồi cuốn vào măng tây đem hấp 10-15 phút tùy theo chạo lớn nhỏ. Riêng món gỏi bưởi thực hiện khá công phu: phải tách từng tép bưởi đem trộn với thịt, tôm luộc chín, rau răm xắt nhỏ, hành phi, mè trắng cùng với nước chanh trộn gỏi. Cầu kỳ hơn là phải tỉa và lấy ra cho được một vỏ bưởi còn nguyên để đựng món gỏi này.
Vườn Hồng với không gian ngoài trời cũng rất hợp với các món nướng. Chẳng hạn món filet cá chẻm nướng theo kiểuSingapore. Filet cá chẻm ướp với muối tiêu, bột nghệ, bột ớt pakira, cuộn với ớt chuông tẩm xốt mayonnaise làm nhân đem nướng. Cá thơm, cay, béo ngậy, ăn một lần muốn ăn nhiều lần nữa! Món sườn cừu nướng cũng hấp dẫn bởi miếng thịt mềm, ngọt, thoảng hương thơm của lá rosemary (hương thảo), húng tây và vị béo dịu của dầu olive. Món sườn nướng này ăn kèm với khoai tây nghiền. Thịt heo xông khói cuốn với tôm đem nướng cũng là món ăn hương vị đậm đà khó quên…
Với những ai thích một buổi tối yên tĩnh để gặp gỡ bạn bè, đàm đạo thân tình, hay bàn chuyện làm ăn một cách riêng tư không thể không nhớ đến Vườn Hồng – chốn riêng cho nhiều người.
(DNSGCT)