Ở xóm Bà Lèo thuộc thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) gần với cửa sông Mỹ Thanh xuôi ra Biển Đông gần giáp giới Bạc Liêu, nghề làm bánh tráng đã tồn tại gần một thế kỷ.
Trước đây, để làm ra những chiếc bánh tráng tròn, mỏng, người ta phải chọn gạo từ giống lúa Ba Thiệt nổi tiếng thơm ngon. Đem gạo ngâm qua đêm mà theo dân gian nếu ngâm với nước giếng sẽ tốt hơn. Gạo được xay thật mịn, để khô rồi nhồi với nước muối với lượng muối được ước chừng theo kinh nghiệm dân gian. Đây chính là điều quyết định đến chất lượng bánh tráng. Sau đó là công đoạn tráng bánh. Theo thời gian, giống lúa Ba Thiệt gần như đã mai một.
Bánh tráng Bà Lèo dùng cuốn cá lóc nướng trui, tép bạc, lòng heo luộc nước dừa kèm với rau rừng, chấm nước mắm chanh, ớt, vị ngọt tới tận đáy lòng. Cũng với những bánh tráng dẻo, dai ấy người ta cuốn bánh hỏi, thịt heo xỏ lụi nướng vàng thơm lựng với rau húng, cải xanh, sả ngâm giấm, chuối chát, khế, khóm, dưa leo xắt lát,… chấm nước tương xay, đậu phộng, sả, ớt nước cốt dừa khuấy đặc. Đãi bạn phương xa có thêm vài chung rượu đế ấm lòng tri kỷ. Khi thưởng thức món ngon, ta cảm thấy dường đâu đó ẩn hiện đôi tay các cô gái liên tục tráng bánh vừa khéo léo, vừa duyên dáng và lòng thì vui với thành quả mình vừa tạo nên: Bánh tráng vừa dẻo vừa dai/ Ăn bánh sao dạ nhớ hoài dáng em.
Thạch Ba Xuyên