Tại Fusion Maia Đà Nẵng, chương trình sống tự nhiên được thiết kế phục vụ cho những kỳ vọng về một cuộc sống cân bằng từ du khách và được gọi đó là “Ẩm thực trị liệu”.
“Ẩm thực trị liệu” giới thiệu phương pháp sử dụng những màu sắc tự nhiên nhằm xây dựng nhận thức về thói quen dinh dưỡng cũng như khuyến khích chế độ ăn lành mạnh cho du khách. Thói quen có ý thức sẽ giúp bạn tập trung hơn vào chế độ dinh dưỡng khi chú ý vào các màu sắc trong bữa ăn của mình. Bạn sẽ nhận thức được những màu sắc khác nhau của thực phẩm tác động lên cơ thể. Từ đó, hình thành thói quen lắng nghe nhu cầu cơ thể và các giác quan. Đó là phương pháp tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống có thể áp dụng cho cuộc sống hằng ngày một cách dễ dàng.
Táo xanh giúp lọc máu và ngừa ung thư – một trong những thực phẩm cần thiết cho cơ thể bạn
Thành phần chính trong chương trình ẩm thực sống tự nhiên là các loại thực phẩm tươi mới như trái cây, rau cải, hoa quả và thức ăn thô giúp cân bằng các vitamin tự nhiên, khoáng chất và chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Đây là yếu tố quan trọng nhằm tăng cường hệ miễn dịch và sự sáng tạo để nuôi dưỡng cơ thể và kích hoạt sự hòa hợp của vị giác.
Fusion Maia Đà Nẵng – trải nghiệm đặc biệt cùng màu sắc
Những lợi ích đem lại từ các loại thực phẩm có màu sắc đã được các nhà dinh dưỡng ghi nhận là màu vàng và cam: tăng cường hệ miễn dịch, tạo collagen, cho đôi mắt khỏe đẹp; màu xanh dương và tím: chống lão hóa, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa ung thư; màu đỏ: cho trái tim và đôi mắt mạnh khỏe, chống kiệt sức; màu xanh lá: lọc máu, chứa nhiều chất dinh dưỡng, phòng ngừa ung thư; màu trắng và màu da: chống nhiễm trùng, chống vi khuẩn, nấm, cho trái tim khỏe mạnh.
Ẩm thực trị liệu – Salad rau bi-na
Salad rau bi-na là món ăn tiêu biểu mà Fusion Maia Đà Nẵng giới thiệu với khách đến. Nguyên liệu bao gồm: 200gr rau bi-na tươi (rau chân vịt), 150gr lô hội tươi, 8 con sò tươi, 50gr rau thơm (thì là, rau mùi, cần, bạc hà), 100gr nước dưa leo tươi, 50gr nước chanh, 80gr dầu hạt nho, 60gr dầu ôliu, 20gr mật ong, 30gr hạt thông nướng sơ, 20gr cải xoong tươi, muối, tiêu trắng, chanh, đường.
Cách thực hiện chia ra làm nhiều phần. Rửa rau bi-na trong nước lạnh và để ráo, gọt vỏ lô hội và thái hạt lựu, nướng hạt thông và để ra một bên. Làm nước xốt bằng cách trộn nước dưa leo, nước chanh, dầu hạt nho và dầu ôliu. Cho muối, tiêu trắng, thì là tươi và mật ong vào trộn đều và xay nhuyễn. Nêm muối, tiêu trắng và nước chanh vào sò và chiên trên chảo nóng. Cuối cùng là xếp rau bi-na và lô hội ra đĩa, đặt sò vào giữa và trang trí với rau thơm rồi rắc hạt thông lên trên, rưới nước xốt và cho cải xoong lên trên là hoàn tất cách trình bày.
Bếp trưởng Nguyễn Văn Dũng chia sẻ cảm xúc cùng nhân viên
Bí quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh nằm ở việc thay đổi những thói quen rất nhỏ và đơn giản. Chương trình “Ẩm thực trị liệu sống tự nhiên” được thiết kế nhằm nuôi dưỡng cơ thể và mang đến cho bạn hệ miễn dịch tốt nhất, cải thiện tiêu hóa, phát triển khả năng sáng tạo, kích hoạt khả năng cảm thụ và giảm thiểu stress. Chương trình sẽ đánh thức những thói quen lành mạnh và ổn định ngay cả khi bạn trở về nhà.