Từ ngày 11 đến 14-1-2018, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 tại Công viên Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng, P. Đakao, Q.1).
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12 với chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới” sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ từ ngày 11 đến 14-1 tại Công viên Lê Văn Tám và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.
Liên hoan có bảy khu vực ẩm thực (khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood – món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia) cùng hơn 100 gian hàng.
Đây sẽ là nơi đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các thực khách từ những người trẻ yêu thích các món ăn thời thượng đến những gia đình có con nhỏ; từ những người ăn uống giản dị, yêu thích sự tiện dụng đến những người cầu kỳ; từ những người thích món Á đến những người say mê món Âu, từ những tín đồ món ăn đường phố đến những người yêu thích các món ăn nhà hàng sang trọng…
Ngoài bảy khu vực ẩm thực đa dạng cho người dân và du khách lựa chọn, tại sân khấu chính và các sân khấu phụ tại liên hoan sẽ diễn ra liên tục các hoạt động giải trí văn hóa ẩm thực đặc sắc, có thể kể đến các hoạt động như trưng bày mô hình món ăn Việt và hình ảnh các dân tộc tiêu biểu bằng mô hình sáp; chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam do trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện; biểu diễn đờn ca tài tử; chương trình khai mạc với các tiết mục ca múa nhạc đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới; Talkshow với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”; biểu diễn và trưng bày bồn hoa sen chế tác từ rau, củ quả lớn nhất Việt Nam; trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam; biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền với sự tham gia của chuyên gia ẩm thực – cô Nguyễn Thị Diệu Thảo và bếp trưởng Làng Du lịch Bình Quới và quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 – anh Lê Võ Anh Duy; biểu diễn bartender chuyên nghiệp với trái cây Việt Nam đến từ đơn vị Saigontourist.
Đặc biệt, tại liên hoan còn có các gian hàng dành cho trẻ em với những hoạt động thú vị như chương trình “Mẹ ơi! Bé mê làm bánh”, các chương trình biểu diễn thời trang và vũ đạo nhí theo chủ đề văn hóa trong suốt bốn ngày diễn ra sự kiện; hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, vẽ tranh tô màu, vẽ tranh bằng dấu vân tay, các hoạt động mô phỏng và trải nghiệm nghề nghiệp như nghề tiếp viên hàng không, y tá, thợ làm bánh…
Qua 11 năm tổ chức, liên hoan đã thu hút 300.000-500.000 lượt người tham dự mỗi năm, góp phần gắn kết nền văn hóa các nước lại gần nhau hơn bằng du lịch và ẩm thực. Liên hoan lần thứ 12 sẽ là một chuyến hành trình trải nghiệm của tất cả giác quan mà trong đó vị giác là nền tảng để mang cả thế giới ẩm thực đa dạng và đặc sắc đến với khách tham quan ngay tại giữa lòng TP.HCM.
- Theo Phapluat