Khoai tây là loại rau củ quen thuộc gần như với mọi gia đình, thường được dùng chế biến món ăn nhưng chỉ là thành phần kết hợp hoặc là món phụ trong các nhà hàng thức ăn nhanh. Một chàng trai trẻ đã đưa khoai tây “lên ngôi” với chuỗi nhà hàng chuyên về khoai tây đầu tiên tại Việt Nam.
Dù món khoai tây chiên phát triển khá nhanh ở Việt Nam thời gian qua, nhưng chưa có nhà hàng nào “dám” đưa ra một thực đơn với khoai tây là món ăn chính cho tới khi Nguyễn Lê Minh Nhựt tiên phong làm mới các món ăn được chế biến từ khoai tây. Anh đã thử đưa mô hình cửa hàng thức ăn nhanh đường phốở phương Tây thành nhà hàng chuyên khoai tây đầu tiên tại Việt Nam. Chuỗi nhà hàng Mr. Potato ra đời cách đây hơn một năm là kết quả của niềm đam mê khoai tây, đồng thời là thử thách bản thân của Minh Nhựt khi bước vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.
Trẻ trung, thân thiện, vui vẻ trong phong cách phục vụ, mới lạ trong khẩu vị là cảm nhận của nhiều thực khách khi đến các cửa hàng Mr. Potato. Mỗi món ăn từ khoai tây ở Mr. Potato là một câu chuyện mà người chủ trẻ muốn gửi gắm đến thực khách của mình. Ngay sau khi được thu hoạch từ những nông trại màu mỡ khắp Việt Nam, những củ khoai tây tươi mới sẽ được sơ chế công phu để giữ lại các chất dinh dưỡng thiết yếu, sau đó chúng được chế biến thành những miếng khoai chiên giòn rụm bên ngoài nhưng thật ngọt bùi bên trong. Để món khoai tây chiên hay các món ăn khác thêm hấp dẫn, đội ngũ đầu bếp của Mr. Potato đã tìm tòi, tạo nên những loại xốt mới lạ, độc đáo, khiến mỗi khi đến với Mr. Potato, thực khách lại không khỏi “băn khoăn” khi phải chọn cho mình loại xốt ưa thích nhất. Với xốt rau củ, ngoài hương vị lôi cuốn, sắc màu tươi sáng của cà chua, dưa leo, ớt chuông… làm cho món ăn trông bắt mắt hơn. Còn xốt bò Cumin có sức chinh phục thực khách được làm từ sự kết hợp thịt bò xay, tiêu đen, hành tây và xốt cà chua… Nếu ưa thích wasabi, thực khách có thể chọn loại xốt pha trộn giữa wasabi và hỗn hợp xốt kem mịn màng.
Một trong những món ăn “ghi điểm” của Mr. Potato là món khoai tây nghiền hòa trộn với những hạt bắp ngọt, và phủ lên trên là nước xốt phô mai khiến một món ăn quen thuộc đã được “lột xác” thành món mới ngon lành. Để phục vụ nhu cầu đa dạng và ưa đổi mới của đông đảo thực khách trẻ, ngoài các món chế biến từ khoai tây, ở Mr. Potato còn có pizza phô mai được chế biến từ phô mai Mozzarella, xúc xích và thịt xông khói khá đặc sắc. Hay món cà ri cay thơm lừng được nấu với thịt gà và nhiều loại hương liệu. Các món shake (lắc) cũng là một điểm nhấn của Mr. Potato. Đơn cử như món cá hồi lá chanh được chế biến với khoai lắc, chà bông cá hồi và lá chanh xắt sợi, tạo nên một sự hòa quyện tinh tế. Nhiều bạn trẻ khoái ăn vặt chọn món khoai tây tươi rắc bột rong biển sấy giòn tan, hấp dẫn.
Còn phải kể đến món monster fries được chế biến từ khoai tây xắt lát, thịt bò bằm, cải bắp Mỹ và xốt phô mai vị béo và mùi thơm đậm đà. Đặc biệt là món monster-sea, một biến tấu từ monster fries được đầu bếp Mr. Potato sáng tạo nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập. Với thành phần gồm khoai xắt lát, tôm tươi, bạch tuộc, trái ôliu, món này khi nướng xốt phô mai tan chảy làm nổi bật hương vị của hải sản. Theo chủ nhân của Mr. Potato, để khách hàng nhớ đến và sẽ trở lại, món monster-sea chỉ bán trong tháng Tư – tháng sinh nhật hằng năm của nhà hàng.
Ngân An (DNSGCT)