Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
13/01/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Trốn chạy

Nguyễn Phước ThịnhĐăng bởi Nguyễn Phước Thịnh
18/09/2020
Trong Truyện ngắn

“Có bức ảnh chỉ là một khoảnh khắc vô nghĩa nhưng lại có khả năng thêu dệt cả một câu chuyện đằng sau”. Dòng trạng thái đầu tiên trong ba tháng của cô nhận được lượt tương tác khủng, đa số là phẫn nộ nhưng tuyệt nhiên không hề có một bình luận nào.

Hai tháng trước, gia đình cô chuyển từ thành phố về sống trong một khu chung cư ở thị trấn, sau khi ngôi nhà cũ bị siết nợ. Không giống như những người quen ăn hải sản rồi lại chê bai mùi cá ao – những tiểu thư đỏng đảnh con nhà giàu khác, cô vẫn ổn với cuộc sống mới. Cô tự thiết lập kế hoạch cho mình: hai tháng – cô dự định sẽ hòa nhập với cuộc sống mới, khám phá mọi ngõ ngách trong thị trấn, thành lập một nhóm bạn để có thể cùng đi uống trà sữa, nói chuyện phiếm sau giờ học hoặc chỉ đơn giản là tâm sự nhỏ to với nhau. Hai tháng – khoảng thời gian ước tính để cô có thể hình thành một thói quen. Nhưng cuối cùng cô nhận ra, hai tháng – không phải là một khoảng thời gian đủ dài để cô thích ứng với môi trường mới, trong khi nó lại là một khoảng thời gian quá nhanh để bắt đầu xây dựng vững chắc những mối quan hệ.

Truyện ngắn: Trốn chạy
Minh hoạ: Hoàng Tường

Cô nhận ra mọi thứ đã trôi khỏi sự kiểm soát của mình.

Ba tuần trước, bức ảnh bắt đầu bị lan ra, mọi người truyền tai nhau, xì xầm, tặc lưỡi và chửi rủa. Trong ảnh là một cô gái với tư thế hớ hênh nằm ngay giữ khu vui chơi vào buổi tối, chiếc váy sọc caro – món quà sinh nhật cô từng rất yêu thích, bị gió thổi tốc lên ngang bụng để lộ toàn bộ những phần không nên thấy. Một buổi tối dạo chơi đã thành thảm họa khi cô nhận ra mình đang bị theo dõi. Tuy nhiên, cô đã không đủ can đảm đuổi theo kẻ biến thái vì không ngờ rằng những góc chụp vô tư của mình đã bị ghi lại.

  • Xem thêm: Nắng phù sa

Cho đến khi khi những tấm hình xuất hiện.

Buổi sáng sau đêm hôm đó, người bạn không còn đứng đợi cô đi học chung nữa, trên đường vào lớp, cô bắt gặp những ánh mắt dán sau lưng khi đi tới hành lang và thoáng qua những tiếng xì xầm nhỏ to nơi sảnh lớn. Cô cuối cùng cũng ý thức điều gì đang xảy ra khi bước vào lớp, bầu trời bỗng tối sầm: trước mắt cô là một bức ảnh được đặt trên bàn, kế bên là 1 dòng chữ được viết bằng phấn trắng “con đ* dơ dáy”. Mọi thứ trở nên quay cuồng và mờ đục, cô nghe tiếng cười vọng lại từ xa nhưng lại không thể định hướng, những tiếng xì xầm như những cánh tay dang ra siết chặt, cô sợ hãi, tuyệt vọng trong đau đớn. Vùng chạy thẳng vào phòng vệ sinh, cô khóa mình trong phòng và bắt đầu khóc. Không rõ trong bao lâu, nhưng cô chỉ dừng lại khi giật mình bởi tiếng gõ cửa. Đó là một thầy giáo trong trường.

“Thầy nghe tiếng em trong này, em có bị làm sao không?”.

Trong thâm tâm, cô muốn nói hết tất cả, rằng tấm ảnh không có ý nghĩa, rằng mọi người đang thêu dệt nên câu chuyện không có thật, rằng cô đã bị kẻ xấu chụp lén mà lẽ ra người đáng bị chỉ trích phải là hắn,… nhưng cuối cùng miệng cô lại không tuân theo sự chỉ đạo của não.

“Em không sao, chỉ là đang… tới tháng ạ”.

Người thầy bối rối xin lỗi và rời đi. Có lẽ cô chỉ muốn được ở một mình để có thời gian tự giải quyết vấn đề trong tuổi dậy thì của bản thân thôi.

Một tuần trôi qua, những lời đồn như có cánh lan đi với tốc độ chóng mặt, cho tới nay, hầu như tất cả học sinh trong trường đều nghe về tấm ảnh. Những ánh mắt dọc hành lang như những tấm khiên o ép cô co rúm lại từ nhiều phía, tai cô dần trở nên lụp bụp bởi những lời đồn thổi, những tiếng cười khúc khích dần làm cô rùng mình. Cô đã không giải thích, bởi chẳng ai muốn giải thích những vấn đề cơ bản cho một nhà thông thái cả – những nhà thông thái luôn tự hào và chắc chắn về những điều mình biết. Họ không nghe lý do, họ chỉ tin những điều mắt thấy tai nghe: bức ảnh và lời đồn. Để bây giờ thứ mà họ đánh giá không phải là một con người bằng xương bằng thịt đang ngày càng co rút lại mà chỉ là một cô gái lăng loàn qua những bức ảnh.

Tuần trước, cô tự tay cắt tóc của mình – mái tóc cô đã gìn giữ bao nhiêu năm. Cô bắt bản thân phải tin rằng đó là cách giải quyết kịp thời trước khi mọi vấn đề đi vào bế tắc, rằng nếu mái tóc dài của cô ngắn đi, mọi người sẽ không nhận ra khi cô bước vào sảnh nữa, rằng đó là một dấu hiệu của sự phản kháng với tất cả những điều không hay về cô, rằng tất cả lời đồn thổi bằng cách nào đó, sẽ dừng lại. Nhưng nó đã không hiệu quả, những tiếng xì xầm càng lúc càng rõ ràng hơn, những ánh mắt lén lút sau lưng bây giờ lại trơ trẽn đối mặt và những tiếng cười giờ đây đập mạnh vào tai cô không chút giấu giếm.

Một tuần sau khi cắt tóc, ba mẹ mới nhận ra những thay đổi của cô, ba chỉ thở dài còn mẹ thì bắt đầu chì chiết cô như một đứa con gái hư hỏng, đua đòi.

“Con có thấy mình giống với mấy đứa đầu đường xó chợ không!”.

“Con học đòi cái kiểu chơi trội này ở đâu vậy!”.

“Con có biết ba mẹ phải cố gắng như thế nào để con học ở đây không!”.

Mẹ đặt rất nhiều câu hỏi mà chẳng cần câu trả lời, nhưng lại quên hỏi một câu quan trọng nhất: Vì sao cô con gái lại làm như vậy?

Lặng lẽ lắng nghe hết cả bài “diễn thuyết” của mẹ về sự liên quan của mái tóc đối với phẩm hạnh của người phụ nữ, nhưng thật sự tâm trí cô không còn ở đây để thẩm thấu chi tiết. Cô chỉ nhận ra cuộc nói chuyện đã xong khi xung quanh không còn tiếng rè rè của âm thanh nữa. Cô không khóc, cũng không can đảm bật lên bất kì lời giải thích nào. Cô nghĩ mình cần phải nghỉ ngơi một lát.

  • Xem thêm: Con tàu không sân ga

Đêm đó là lần đầu tiên cô gặp anh. Anh cao lớn, mạnh mẽ, cảm tưởng như anh có thể nhấc bổng cô lên bằng một tay hay có thể làm cô biến mất trong cái ôm to lớn của mình. Đêm cô gặp anh, anh ngồi sát bên giường của cô và im lặng lắng nghe hết câu chuyện. Anh là một người rất tâm lý và nhẹ nhàng, anh để cô dựa đầu vào vai khóc ngẹn, anh tin tưởng tuyệt đối vào những lời giải thích và cho cô niềm tin vào một tương lai mới mẻ hơn. Đêm đó, lần đầu tiên trong suốt 3 tháng, cô cảm thấy mình được giải thoát, tâm hồn cô trở nên nhẹ nhàng và bình an đến lạ, bởi tất cả những điều ấm ức bao lâu nay đều đã được giãi bày. Đêm đó cũng là lúc anh đưa ra lời khuyên cho những vấn đề của cô “Bứt khỏi ám ảnh đó đi!”. Anh rủ cô chạy trốn, bỏ lại đằng sau tất cả những nỗi buồn âm ỉ đã đeo bám theo cô suốt bao lâu nay để đến một nơi tốt đẹp hơn, một nơi không có muộn phiền lo lắng, một nơi tất cả mọi người đều có thể nhìn thấu tâm hồn của nhau mà chẳng cần giải thích, một nơi chúng ta có thể bỏ đi những lo toan vật chất và cảm nhận với nhau bằng phương diện con người – công bằng, bình đẳng.

Đêm đó, cô chấp nhận đi cùng anh. Cả hai nhảy thẳng qua cửa sổ hướng đến một đại lộ xinh đẹp mà cô chưa từng thấy bao giờ, cô cùng anh rảo bước trên con đường đầy ánh sáng, vui vẻ cười nói để lại đằng sau những tiếng bước chân nhộn nhịp, những tiếng người la hét và cả ánh đèn chớp nhoáng màu xanh đỏ. Cả hai cứ đi cho đến khi tưởng chừng như bị nuốt chửng vào bầu trời lộng lẫy…

Từ khoá: chạy trốnhọc sinhKTNN 1071truyện ngắntuổi dậy thì

Bạn có thể quan tâm

Lão Năm cối đá
Truyện ngắn

Lão Năm cối đá

16/07/2025
Truyện ngắn: Tang chứng từ trời rơi xuống
Truyện ngắn

Tang chứng từ trời rơi xuống

21/08/2022
Truyện ngắn: HOOK
Truyện ngắn

Truyện ngắn: HOOK

17/07/2022
Truyện ngắn: Mối tình bất chính
Truyện ngắn

Mối tình bất chính

08/07/2022
Ultra Violet – Tím vô cực màu sắc chủ đạo của năm 2018
Nghệ thuật

Ultra Violet – Tím vô cực màu sắc chủ đạo của năm 2018

31/12/2017
Nữ họa sĩ với một tranh vẽ gấu
Hội họa

Những ngón tay vàng của Iris Scott

17/05/2019
Giải Ba hạng mục Thiên nhiên hoang dã - "A New Look" - Alison Langevad
Nhiếp ảnh

Ấn tượng với những bức ảnh đoạt giải National Geographic Photo Contest 2018

15/02/2019
Thư gửi Tracey
Hội họa

Thư gửi Tracey

13/12/2012
Bức tranh tròn
Hội họa

Bức tranh tròn

03/01/2013

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

Nữ hoàng băng giá
Phim

Nữ hoàng băng giá

11/12/2013
Học nhạc – Hãy để trẻ được học đúng với cảm xúc
Âm nhạc

Học nhạc – Hãy để trẻ được học đúng với cảm xúc

04/05/2013
Liên hoan phim Okinawa lần thứ 7: Ước mơ trở thành tâm điểm văn hóa
Phim

Liên hoan phim Okinawa lần thứ 7: Ước mơ trở thành tâm điểm văn hóa

06/04/2015

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Vợ chồng Trấn Thành – Hari Won ngọt ngào trong bộ ảnh mừng trung thu - 4
Bộ ảnh thời trang

Vợ chồng Trấn Thành – Hari Won ngọt ngào trong bộ ảnh mừng trung thu

Đăng bởi Gia Minh
16/08/2022
Hoàng Oanh – Tin vào những điều tốt đẹp
Sao & Showbiz

Hoàng Oanh – Tin vào những điều tốt đẹp

Đăng bởi Anh Tú
17/01/2017
NSƯT Thành Lộc kêu gọi thắp hy vọng cho trẻ bất hạnh trong mùa Noel
Sao & Showbiz

NSƯT Thành Lộc kêu gọi thắp hy vọng cho trẻ bất hạnh trong mùa Noel

Đăng bởi DoanhNhân+
20/12/2017

THƯGIÃN

Chuyện thường ngày ở… nhà!

Chuyện thường ngày ở… nhà!

04/06/2014
Thế hệ phụ nữ xưa!!!

Thế hệ phụ nữ xưa!!!

03/04/2014
Thoát một bàn thua trông thấy

Thoát một bàn thua trông thấy

07/05/2016
Công cốc!!!

Công cốc!!!

25/06/2016
Biết đâu địa ngục thiên đàng là đâu!!!

Biết đâu địa ngục thiên đàng là đâu!!!

23/07/2014

ĐỌCSÁCH

Sài Gòn qua 'đôi mắt xanh'
Đọc & sống

Sài Gòn qua ‘đôi mắt xanh’

Đăng bởi Minh An
22/09/2025

Trong bài diễn thuyết ‘Ký ức lịch sử về Sài Gòn và vùng phụ cận’ tại Trường Thông ngôn vào...

Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách – chỉ bạn mới có thể quyết định bản thân mình!

Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách – chỉ bạn mới có thể quyết định bản thân mình!

18/05/2021
Muôn mặt sách cũ - 2

Muôn mặt sách cũ

03/07/2022
Để thưởng thức trọn vẹn một tác phẩm - 7

Để thưởng thức trọn vẹn một tác phẩm

12/08/2019
Học ít hiểu nhiều nhờ biết chiến lược “nhắm trúng đích” - 1

Học ít hiểu nhiều nhờ biết chiến lược “nhắm trúng đích”

16/09/2020
Làn sóng thứ 5 - Giáo dục khai phóng kiểu Mỹ đã phát triển thế nào?

Làn sóng thứ 5 – Giáo dục khai phóng kiểu Mỹ đã phát triển thế nào?

08/05/2024

MỚICẬP NHẬT

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa nhìn ra vịnh biển Nha Trang với hồ bơi vô cực và không gian nghỉ dưỡng cao cấp.

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa khởi động hành trình phát triển mới với Ban Quản Lý mới

13/01/2026
Chuyện cây chuyện đời - Trần Thuỳ Linh

Tôi sẽ là một ngọn cỏ – “Chuyện cây chuyện đời” của Trần Thuỳ Linh

13/01/2026
Bế mạc THF-12. Nông Cống FC đăng quang sau 12 năm chờ đợi - 5

Bế mạc THF-12. Nông Cống FC đăng quang sau 12 năm chờ đợi

11/01/2026
VinFast VF 6 nhận giải Mẫu xe đáng tiền nhất năm tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 thắng giải tại Ấn Độ: Khi “đáng tiền” lên ngôi

11/01/2026
Dòng xe Hyundai tại đại lý Việt Nam cuối năm 2025

Doanh số Hyundai vượt 6.700 xe trong tháng 12 – lực cầu đang quay lại?

11/01/2026
MV “Tết Nhất có AI” trong chiến dịch Tết Nhà Là Tết Nhất mùa 3 của LG

LG mở màn “Tết Nhà Là Tết Nhất” mùa 3: Khi AI trở thành câu hỏi của sum vầy

11/01/2026
HCMC Marathon 2026: Khởi đầu rực rỡ và bản sắc quốc tế - 1

HCMC Marathon 2026: Khởi đầu rực rỡ và bản sắc quốc tế

11/01/2026
Honda Việt Nam tăng tốc điện hóa xe hai bánh: Ra mắt UC3, mở bán CUV e:, xây hạ tầng sạc – đổi pin

Honda Việt Nam tăng tốc điện hóa xe hai bánh: Ra mắt UC3, mở bán CUV e:, xây hạ tầng sạc – đổi pin

11/01/2026
OPPO Reno15

OPPO ra mắt Reno15 Series tại Việt Nam, camera chân dung tích hợp AI, pin lớn

10/01/2026
Hồ Chí Minh sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” (2021–2025) - 5

TP. Hồ Chí Minh sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” (2021–2025)

10/01/2026
TDTU thắng "hủy diệt" 6-0 trong ngày khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp THACO 2026 - 5

TDTU thắng “hủy diệt” 6-0 trong ngày khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp THACO 2026

10/01/2026
Huawei chính thức mở bán MatePad 12 X tại Việt Nam, giá từ 14,99 triệu đồng

Huawei chính thức mở bán MatePad 12 X tại Việt Nam, giá từ 14,99 triệu đồng

09/01/2026
Tết 2026: Danisa chọn kể câu chuyện tri ân bằng những điều giản dị - 1

Tết 2026: Danisa chọn kể câu chuyện tri ân bằng những điều giản dị

08/01/2026
Gian trưng bày Samsung The First Look 2026 tại Las Vegas với hệ sinh thái Companion AI - 2

Từ TV đến nhà thông minh: Tầm nhìn Companion AI của Samsung tại CES 2026

08/01/2026
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.