Thực đơn mùa Giáng sinh và năm mới tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng đã bắt đầu từ giữa tháng 12 và có thể kéo dài đến ngày 15-1-2015, sau khi lễ thắp đèn cây Giáng sinh được thực hiện tại nhiều khách sạn quốc tế. Đây là khoảng thời gian thực khách có thể thưởng thức thỏa thích các món ăn Âu, Mỹ theo truyền thống phương Tây trước khi bước vào mùa Tết Âm lịch của Việt Nam với các món ăn dân tộc được nâng tầm quốc tế.
Những thực đơn hấp dẫn
Tại Corso Steakhouse & Bar, thực khách vừa tận hưởng bầu không khí mùa lễ hội cùng với nhiều món hấp dẫn như: Xà lách Caesar với thịt gà tây, phi lê bò Mỹ và gan ngỗng Foie Gras áp chảo và chắc chắn không thể bỏ qua món truyền thống: ức gà tây và đùi heo xông khói ướp mật ong đút lò cùng các loại bánh táo với kem chocolate đen, bánh mứt dâu xốt kem chocolate với dâu tươi ướp rượu Meringue đang chờ đón bạn và những người thân yêu. Bên cạnh đó, thực đơn set menu bốn món, gồm những món ăn không thể thiếu trong mùa lễ sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách.
Khách sạn Sheraton sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khác. Thưởng thức các món ăn đặc trưng mùa lễ hội như gà tây truyền thống kết hợp các loại xốt đặc trưng và thức ăn phụ đi kèm phong phú với hạt dẻ nhồi, xốt nam việt quất, xốt giblet, bắp cải bruxen trộn, hạt dẻ ngào đường hay mứt việt quất, gan gỗng nướng xốt mơ, hàu nướng và hàu tươi sống, cua và tôm càng cùng các món bò Wagyu thượng hạng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một buổi tối thưởng thức ẩm thực lễ hội đầy đáng nhớ.
Nhà hàng Saigon Café ở lầu 1 của Khách sạn Sheraton sẽ mời khách thưởng thức buffet đặc biệt cùng tôm hùm. Món tôm hùm tươi được chế biến cùng nhiều loại xốt quyến rũ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của loại hải sản giàu dinh dưỡng này như tôm hùm nướng, tôm hùm với xốt XO phong cách Trung Hoa, tôm hùm nướng bơ và thảo mộc, cơm risotto tôm hùm cùng phô mai và xốt pesto kiểu Ý, và nhiều lựa chọn món ngon đặc sắc khác cùng tôm hùm chắc chắn sẽ mang lại một đêm ẩm thực ấn tượng.
Trong khi đó, Nhà hàng Shang Palace (lầu 1, 17-19-21 Lý Tự Trọng, Q.1) giới thiệu đến thực khách hai thực đơn set menu hấp dẫn mang màu sắc món Hoa không thể bỏ qua trong dịp lễ này. Chỉ diễn ra trong nửa tháng, từ 15-12 đến ngày đầu năm mới. Thực đơn mùa lễ hội gồm các món ăn bổ dưỡng, được các đầu bếp chọn lọc và trang trí bắt mắt như: khai vị cá hồi xông khói cuốn rau và tôm kim ngân, xúp vi cá sò điệp thịt cua, món chính tôm hùm baby đút lò xúp thượng hạng, bò Mỹ lúc lắc tương X.O và món tráng miệng dừa tiềm sữa tươi, cùng không khí vui tươi ấm áp tại Shang Palace sẽ mang đến niềm vui và may mắn cho gia đình bạn.
Bếp trưởng Lâm Trọng Bình của Nhà hàng The Grill, Khách sạn Duxton đã chuẩn bị một thực đơn lễ hội phong phú với các món Âu và Á, món nướng, bánh mì đi kèm với nhân phô mai, thịt nguội cùng các món tráng miệng hấp dẫn. Đặc biệt, đêm Giáng sinh và Giao thừa, thực khách sẽ được thưởng thức bữa buffet cuốn hút với nhiều món ăn đặc sắc. Gồm: Gà tây nhồi hạt dẻ đút lò, sườn cừu nướng, tôm hùm Canada hay tôm càng nướng, xúp vi cá hay xúp bào ngư, đùi heo xông khói hay bò Mỹ nhồi gan ngỗng bọc bánh patrie nướng, cá hồi đút lò hay cá chẽm xốt champagne…
Nhà hàng La Cheminée – Khách sạn Pullman Hà Nội phục vụ các món ăn lấy cảm hứng từ ẩm thực địa phương truyền thống với món ăn quốc tế được chế biến theo xu hướng thời đại. Thực đơn buffet tự chọn phong phú, thực đơn gọi món và các món ăn để chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè; tất cả đều được thực hiện nhằm đem đến cho thực khách một không gian thoáng đãng, linh hoạt nhưng cũng rất ấm cúng. Buffet phong phú với sushi, hải sản, thịt nguội, xà lách tự chọn, các loại bánh mì tươi trong ngày. Ngoài ra, khách hàng có thể gọi một món chính theo thực đơn đặc biệt như thịt bê hầm với olive, đùi cừu bỏ lò, hay mì Ý dẹt xốt hải sản…
Và những món ăn không thể bỏ qua
Gan ngỗng vốn được biết đến như một niềm tự hào và là tinh hoa trong nền ẩm thực Pháp sành điệu nhờ hương vị béo ngậy, mùi thơm đặc trưng và lớp mỡ vàng óng ánh bên ngoài đầy quyến rũ cùng sự chế biến đầy kỳ công và tinh tế, mà bất kỳ thực khách sành ăn nào cũng không thể bỏ qua. Bạn có thể thưởng thức gan ngỗng chiên giòn cùng tôm chiên, gan ngỗng chiên ăn kèm chả giò trái cây, gan ngỗng Pháp chiên giòn với nấm, gan ngỗng áp chảo với rượu vang đỏ và trái cây tươi, và rau trộn gan ngỗng tại Nhà hàng Hoa Li Bai, tầng 2, Khách sạn Sheraton Sài Gòn. Hay thực khách không cần đến nước Ý xa xôi mà vẫn có thể thưởng thức món cơm Ý truyền thống tại Nhà hàng Angelina như cơm Ý với tôm, măng tây… của Khách sạn Sofitel Metropole, Hà Nội. Cũng tại khách sạn này, còn gì tuyệt vời hơn khi tụ họp cùng người thân và bạn bè trong tiết trời se lạnh và cùng nhau thưởng thức món phô mai nhúng hay lẩu Pháp thơm nồng vị Raclette tan chảy. Đây được coi là đặc sản của người Pháp và chỉ có tại La Terrasse của Metropole Hà Nội.
Mang đến hương vịấm áp của món lẩu tự chọn hấp dẫn, Nhà hàng Ming (tầng 2, Khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội) là địa điểm lý tưởng để quây quần bên bạn bè và người thân trong cái rét ngọt của tháng 12. Từ những nguyên liệu tươi ngon như tôm, thịt bò, mực ống, cá viên, hòa cùng nghệ thuật chế biến tài hoa của đầu bếp nhà hàng, tất cả tạo nên trải nghiệm ẩm thực ngày đông tuyệt vời cho thực khách. Tại nhà hàng còn có thực đơn dim sum không giới hạn, tự chọn và buffet dim sum diễn ra suốt tuần.
Trong tuần lễ từ 27-11 đến 31-12, các đầu bếp có kinh nghiệm của Nhà hàng Riverside Café (tầng trệt – Khách sạn Renaissance Riverside) lựa chọn những nguyên liệu ngon nhất và chế biến bằng những công thức cầu kỳ, mang đến cho thực khách món gà tây không thể tuyệt vời hơn. Món ăn có thể đặt trước một ngày để bạn mang về tổ chức tiệc tùng ở nhà. Lựa chọn các món đi kèm, hoặc ba loại gia vị, hoặc hai loại nước xốt, hoặc một thức uống.
Hà Vũ (DNSGCT)