Tối 10-12-2014, tại Minh Sáng Plaza (Bình Dương) diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi Chiếc Thìa vàng 2014 do Công ty TNHH Minh Long I, Trung tâm BSA, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng cục Du lịch phối hợp tổ chức. 15 đội thi thuộc các nhà hàng, khách sạn cả nước đã bước tranh tài.
Ông Lý Ngọc Minh – tổng giám đốc Công ty Minh Long 1, trưởng ban tổ chức cuộc thi – cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng vào năm sau nhằm tìm kiếm, tôn vinh những món ăn dân dã, truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền Việt Nam. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng du lịch VN ra thế giới . Tại trang http://www.chiecthiavang.com. ngoài việc giới thiệu những món ăn đoạt giải qua các vòng thi, tôn vinh các nhà hàng, quán ăn, đầu bếp thực hiện, cuộc thi còn cung cấp ngân hàng dữ liệu về món ăn đặc trưng của vùng miền như ăn ở đâu, cách chế biến món ăn đó thế nào, đến một địa danh nào đó muốn tìm món ăn đặc trưng thì tìm ở đâu. Những người ăn ở nhà hàng sau khi có trải nghiệm có thể chia sẻ, nhận xét thêm về nhà hàng đó với người xem”.
Tại vòng thi chung kết, ban tổ chức đã giới thiệu triển lãm “Hành trình đi tìm bản đồ ẩm thực VN” cùng những chỉ dẫn địa lý, những quán ăn dân gian đã giành chiến thắng trong các cuộc thi “Hương vị quê nhà” và ra mắt tập sách Nấu ăn cùng Chiếc thìa vàng cung cấp công thức và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món ăn của các đầu bếp dự thi.
Kết quả cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014
– 01 giải nhất: Khách sạn Caravelle (TP.HCM) nhận được 1 Cúp đầu bếp & 1 tỷ đồng (bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt & 500 triệu đồng sản phẩm)
– 04 giải nhì: Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu), Hyatt Regency Danang Resort & Spa (Đà Nẵng) và Khách sạn Sunway Hà Nội. Các đội nhận được 100 triệu đồng (bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu tiền sản phẩm).
– 01 giải khuyến khích “Món ăn dinh dưỡng”: Bảo Châu Boutique Sapa (Lào Cai) nhận được 50 triệu đồng (bao gồm 25 triệu tiền mặt và 25 triệu tiền sản phẩm)
Tại buổi trao giải, giải “Đầu bếp trẻ yêu nghề” được trao cho đầu bếp Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên (đội Nhà hàng An Hòa – Bến Tre). Trị giá 20.000.000 đồng
(DNSGCT)