Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
25/04/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Tha thứ

Lê PhươngĐăng bởi Lê Phương
14/03/2021
Trong Truyện ngắn

Bà Nề vừa lúi húi thổi nấu dưới bếp vừa rì rầm thằng Tâm đi chơi ở đâu giờ này còn chưa thấy về thì bỗng nghe ngoài ngõ có tiếng gọi:

– Bà Nề ơi, thằng Tâm nó lại đang nghịch phía bờ sông kia kìa. Ra nhanh đi kẻo nó xuống sông tắm bây giờ.

Vội vàng dập lửa, bà bỏ cả đó chạy ra mé bờ sông. Nhìn cái dáng bà chạy sấp chạy ngửa, quần ống thấp ống cao, ai cũng lắc đầu ái ngại. Người ta thương bà cả tuổi xuân thờ chồng nuôi con, giờ gần bảy chục tuổi đầu, tóc đã bạc gần hết thì lại còng lưng nuôi cháu. Bà chạy ra đến bờ sông, chống gối thở hổn hển, rồi kêu lớn:

– Ới Tâm ơi! Về đây nhanh với bà. Về bà cho bánh này. Mày không về bà ăn hết đấy!

Truyện ngắn: Tha thứ
Minh hoạ Hoàng Tường

Gọi xong bà lại vuốt ngực thở. Thằng Tâm đang lội bì bõm chỗ cát bồi ven sông, nghe bà nhắc đến ăn bánh thì vội vàng lóp ngóp bò lên. Nó chạy đến bên bà Nề, hớn hở chìa hai bàn tay còn lấm lem bùn đất ra khoe mấy con hến to. Đôi mắt nó long lanh. Nhìn khuôn mặt ngây thơ của cháu bà Nề ứa nước mắt. Gần bảy tuổi rồi mà nó nhỏ thó như đứa lên ba lên bốn. Năm nay nó vào lớp Một đây, mà bà chỉ sợ cháu nhỏ quá, sức theo không kịp các bạn. Thằng Tâm nhảy choi choi bên bà như con chim sẻ vẫn hay nhảy trên sân nhà nó nhặt những hạt cơm bà rải ra cho:

– Bà ơi, cháu bắt được hến đây này, mai bà nấu canh mồng tơi nhé. Bánh đâu bà?

– Đi về rửa chân tay sạch sẽ đã. Tay đầy bùn đất thế này mà ăn bánh, con giun nó chui vào đục bụng đấy!

Nghe bà nói vậy, thằng bé lè lưỡi ra chiều sợ, gật đầu rồi ngoan ngoãn để bàn tay bé xíu của mình trong tay bà. Hai bà cháu dắt nhau về nhà trong bóng chiều chạng vạng.

  • Xem thêm: Gió qua thềm

Thằng Tâm ngồi ở hiên cửa ăn bánh ngon lành. Nó vừa ăn vừa thảy vài mẩu bánh xuống sân cho con chó nhỏ đang chực sẵn. Mắt cười. Miệng cười. Bà Nề lặng lẽ đưa tay áo chấm giọt nước mắt đang trào ra khi nhìn thằng cháu nhỏ thó, còm nhom. Phải chi mẹ nó đừng bỏ đi như vậy thì bố nó cũng không suy sụp đến nỗi bệnh càng nặng thêm rồi chết khi nó mới bốn tuổi. Lúc đó, nó còn nhỏ quá, đã biết gì là mất bố, mất mẹ đâu. Bà đến bên bàn thờ, thắp nén nhang rồi lầm rầm khấn vái:

– Ông ơi! Con ơi! Bố con ông sống khôn thác thiêng, phù hộ cho bà cháu tôi. Ông phù hộ cho tôi đừng ốm đau lúc này, để tôi còn làm nuôi nó cho đến đầu đến đũa. Nha ông!

Rồi bà cứ đứng bần thần bên bàn thờ mà nhìn mãi vào hình ảnh của người chồng quá cố. Ông với bà cưới nhau chưa được một năm thì ông đi lính, kịp để lại cho bà giọt máu nối dõi là anh Tính. Cha con chưa một lần biết mặt. Ông đi được ba năm thì bà ở nhà nhận được giấy báo tử. Bà nhìn ông, nói như đang mơ:

– Thoắt cái đã mấy chục năm. Chẳng biết tôi còn được mấy nỗi mà nuôi thằng cu Tâm. Mẹ nó thì chắc đi luôn rồi.

Nhắc đến con dâu, bà Nề lại giận sôi người lên. Lấy chồng thì lo vun vén cho gia đình, chồng con, sướng khổ có nhau. Đằng này, chồng mới ốm được nửa năm, không đi làm được, chị ta đã không chịu nổi khổ sở mà đành đoạn bỏ chồng bỏ con trốn đi không lời từ biệt. Thằng Tâm nhớ mẹ khóc đến lạc cả giọng, hai mắt sưng mọng mà mẹ nó cũng có về đâu. Bà Nề nghe người làng bàn ra tán vào rằng con dâu bà đi theo một người đàn ông giàu có, bây giờ ăn sung mặc sướng, mặt hoa da phấn; khi thì người ta lại đoán con dâu bà bị mụ Tú Bà nào đó dụ dỗ đi làm cái nghề bán trôn nuôi miệng,… Bà không trực tiếp thấy nên không tin, nhưng giận con dâu lắm. Chỉ nghĩ một ngày nào đó mà gặp lại được chị ta bà sẽ chửi cho một trận, cho chị ta không ngẩng mặt lên được, không dám vác mặt đi đâu. Loại đàn bà gì đâu mà đến cả con đẻ ra không xót, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Bà hay nói với thằng Tâm: “Con mẹ Chi hư đốn, bỏ Tâm ở nhà để đi chơi, nó mà về bà cấm cửa, bà đánh đòn”. Nói thì nói vậy chứ ngày con dâu mới bỏ đi, đêm nào đi ngủ, bà Nề cũng không đóng cổng, chỉ khép hờ để đó. Giận thì giận chứ trong thâm tâm, bà vẫn mong con về, mong cho vợ chồng con cái chúng đoàn tụ, cho thằng Tâm có đủ mẹ đủ cha chứ không phải thiếu thốn như cha nó. Có nhiều đêm, nghe thằng cu Tâm ngủ mơ khóc gọi mẹ, bà dỗ cháu ngủ rồi nằm trằn trọc mãi, lại trở dậy thắp hương, trò chuyện với chồng. Bà hay khấn ông phù hộ cho con dâu tìm được đường trở về. Vậy mà cũng đã ngót ba năm con dâu bỏ đi rồi, nó vẫn mãi lầm đường lạc lối.

– A! Mẹ Chi về! Mẹ Chi về!

Bà Nề giật mình quay ra khi thấy cháu reo lên. Bà đưa tay lên day day hai con mắt kèm nhèm nhìn ra ngoài sân tranh tối tranh sáng. Thằng Tâm ngồi gọn trong lòng mẹ, tay ôm chặt cổ mẹ, miệng hôn tíu tít lên má lên trán mẹ, như thể không nhanh mẹ nó sẽ tan biến đi mất vậy.

– Mẹ ơi, mẹ đi lâu thế. Con nhớ mẹ lắm!

Đúng là mẹ nó đã trở về. Con dâu bà, vợ thằng Tính đã về. Bà quá bất ngờ nên cứ đứng mãi như vậy nhìn ra. Rồi bỗng nhiên, bao nỗi giận trong bà lại trào lên tận cổ. Bà nói lớn:

– Sao chị không đi luôn đi còn quay về đây làm gì nữa!

Chị Chi vội đặt con xuống, bước rụt rè trước cửa nhìn vào trong nhà. Đứng trước bà Nề, Chi không dám ngẩng lên nhìn mẹ chồng. Chị cúi gằm mặt, miệng lí nhí:

– Mẹ, con sai rồi! Xin mẹ hãy tha thứ cho con…

Câu nói bị ngăn lại bởi tiếng nấc và những giọt nước mắt đang lăn dài.

– Chị là con đàn bà chẳng ra gì. Con thì bé tí tẹo thế này, chồng thì đau ốm vậy mà cũng đành đoạn bỏ đi được. Chị có xót gì chồng con đâu. Chị chỉ nghĩ cho cái thân chị thôi. Thế mà giờ còn dám vác mặt về ư?

Nói rồi bà Nề xông đến kéo tay con dâu lôi ra ngoài cửa. Thằng Tâm thấy vậy, vội chạy lại ôm chặt lấy mẹ nó. Nó ngước khuôn mặt giàn giụa nước mắt nhìn bà nội năn nỉ:

– Bà ơi, bà đừng đánh mẹ Chi nhé. Mẹ Chi về rồi mà. Bà đừng đuổi mẹ Chi đi nữa…

Bà Nề thấy cháu vậy thì chẳng đành. Bà buông tay con dâu, gạt nước mắt rồi bỏ vào ngồi trên chiếc ghế trước bàn thờ trong nhà. Bà cứ ngồi đó, thật lâu. Mẹ con cu Tâm ôm nhau thút thít ngoài sân. Một lúc sau, thằng Tâm cầm tay mẹ nó kéo vào trong nhà, nó bảo:

– Mẹ đừng sợ, bà sẽ không đánh đòn đâu. Bà hiền lắm, bà thương con nữa. Để con xin bà đừng đuổi mẹ đi.

Bà Nề nén tiếng thở dài, cất giọng đều đều:

– Đi không biết đường về bà mới đánh, chứ biết đường về rồi bà sao nỡ đánh, nỡ đuổi. Ở đời, ai cũng vậy, không ít thì nhiều cũng đều có những sai lầm. Quan trọng là biết nhận ra lỗi sai và sửa sai cháu ạ!

  • Xem thêm: Cuộc đời bất trắc

Bà nói vậy, cốt là để cho con dâu nghe. Chẳng biết thằng Tâm hiểu được bao nhiêu nhưng nó chắc chắn rằng bà sẽ không đuổi mẹ nó đi.

Chi nhìn lên bàn thờ, nơi di ảnh của chồng, mắt ngân ngấn nước.

– Mình à! Em về đây rồi, cầu xin mình tha thứ. Ngày đó em ngu muội…

Thấy con dâu nghẹn giọng không nói tiếp thành lời. Bà nhẹ nhàng cất tiếng:

– Các cụ nói: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Chuyện đã qua, đừng nhắc lại nữa. Từ nay, con ở lại nhà làm lụng mà nuôi dạy thằng Tâm. Mẹ cũng già rồi, chẳng còn được bao năm.

Rồi bà quay lại đốt một nén nhang nữa cắm lên bàn thờ, thì thầm điều gì đó. Đoạn, quay ra giục con cháu:

– Thằng Tâm lấy thêm bát đũa, mẹ mày đi tắm rửa mặt mũi chân tay rồi ăn cơm kẻo muộn.

Trong căn nhà nhỏ, tiếng thằng Tâm cười nói vang lên không ngớt. Bà Nề nhìn thằng cháu nội ríu rít bên mẹ nó kể đủ thứ chuyện, mọi nỗi giận trong lòng bà chất chứa bấy lâu như tan biến hết.

Từ khoá: bài học cuộc sốngKTNN 1088nỗi giậnsự tha thứtruyện ngắn

Bạn có thể quan tâm

Lão Năm cối đá
Truyện ngắn

Lão Năm cối đá

16/07/2025
Truyện ngắn: Tang chứng từ trời rơi xuống
Truyện ngắn

Tang chứng từ trời rơi xuống

21/08/2022
Truyện ngắn: HOOK
Truyện ngắn

Truyện ngắn: HOOK

17/07/2022
Truyện ngắn: Mối tình bất chính
Truyện ngắn

Mối tình bất chính

08/07/2022
Họa sĩ “nổ”?
Hội họa

Họa sĩ “nổ”?

03/08/2012
Kết quả Festival Nhiếp ảnh Trẻ Quốc tế lần thứ 7-2021, dành cho học sinh trung học tại Higashikawa, Hokkaido
Nhiếp ảnh

Kết quả Festival Nhiếp ảnh Trẻ Quốc tế lần thứ 7-2021, dành cho học sinh trung học tại Higashikawa, Hokkaido

08/03/2022
Không chỉ “xem” tranh
Hội họa

Không chỉ “xem” tranh

28/08/2015
11 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật ‘Long An quê hương tôi’ 2021
Nhiếp ảnh

11 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật ‘Long An quê hương tôi’ 2021

12/08/2021
Những bức ảnh thắng giải cuộc thi Nhiếp ảnh gia môi trường năm 2019 - 4
Nhiếp ảnh

Những bức ảnh thắng giải cuộc thi “Nhiếp ảnh gia môi trường năm 2019”

02/10/2019

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

'Tam ca' Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Trung Quân thách thức mọi nốt cao tại Live Concert 1689 - 10
Âm nhạc

‘Tam ca’ Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Trung Quân thách thức mọi nốt cao tại Live Concert 1689

17/07/2024
Tina Fey và Amy Poehler tái hợp trong Sisters
Phim

Tina Fey và Amy Poehler tái hợp trong Sisters

26/12/2014
13 phim Việt lên Netflix, có cả 'Dòng máu anh hùng' đến "bom tấn Cánh Diều Vàng" - 20
Truyền hình

13 phim Việt lên Netflix, có cả ‘Dòng máu anh hùng’ đến “bom tấn Cánh Diều Vàng”

21/05/2020

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Hoa hậu Đỗ Hà đọ sắc cùng Kiều Loan, Tường San, Ngọc Thảo trước thềm chung kết Miss World 2021 - 5
Làm đẹp

Hoa hậu Đỗ Hà đọ sắc cùng Kiều Loan, Tường San, Ngọc Thảo trước thềm chung kết Miss World 2021

Đăng bởi Thuận Tùng
11/03/2022
Trấn Thành, Tuấn Trần tung bộ ảnh ăn mừng doanh thu “Bố Già” vượt mốc 300 tỷ đồng 003
Bộ ảnh thời trang

Trấn Thành, Tuấn Trần tung bộ ảnh ăn mừng doanh thu “Bố Già” vượt mốc 300 tỷ đồng

Đăng bởi Liên Hương
23/03/2021
DNP-top-10-buc-anh-du-lich-an-tuong-trong-thang-8-2018-cua-The-Guardian-2
Nhiếp ảnh

Top 10 bức ảnh du lịch ấn tượng trong tháng 8-2018 theo The Guardian

Đăng bởi Zoe Pham
16/09/2018

THƯGIÃN

Trong cái may có cái… rủi!!!

Trong cái may có cái… rủi!!!

06/09/2013
Lời cảnh báo nghiêm khắc!!!

Lời cảnh báo nghiêm khắc!!!

29/08/2013
Ông ăn chả (gặp) bà ăn nem!!!

Ông ăn chả (gặp) bà ăn nem!!!

30/12/2018
Giang sơn dễ đổi, bản tính khó… chừa!!!

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó… chừa!!!

22/08/2013
Chuyện thường ngày ở… nhà!

Chuyện thường ngày ở… nhà!

04/06/2014

ĐỌCSÁCH

Lê Khải Việt: 'Sử liệu chính là đối tượng của câu chuyện' - 3
Chia sẻ

Lê Khải Việt: ‘Sử liệu chính là đối tượng của câu chuyện’

Đăng bởi Huỳnh Trọng Khang
03/09/2021

Lê Khải Việt, một cái tên mới lạ vừa xuất hiện trên văn đàn bằng tập truyện ngắn Chuyến bay...

Cội nguồn của hạnh phúc: khi cái tôi bước ra khỏi trung tâm

Cội nguồn của hạnh phúc: khi cái tôi bước ra khỏi trung tâm

22/10/2025
Anbooks giới thiệu sách Cẩm nang tâm lý học đường cho năm học mới 2019 – 2020

Anbooks giới thiệu sách Cẩm nang tâm lý học đường cho năm học mới 2019 – 2020

16/08/2018
Đọc “Đàn bà thì phù phiếm” để biết đàn ông cũng phù phiếm!

Đọc “Đàn bà thì phù phiếm” để biết đàn ông cũng phù phiếm!

18/07/2017
gs-nguyen-van-tuan-thanh-cong-duoc-dinh-nghia-tu-nhung-that-bai

GS. Nguyễn Văn Tuấn: Thành công được định nghĩa từ những thất bại

01/10/2025
Napoleon Hill và 15 'biển báo' cho đường đến thành công - 1

Napoleon Hill và 15 ‘biển báo’ cho đường đến thành công

27/06/2021

MỚICẬP NHẬT

Đập tan tin đồn nhượng bộ, TPHCM khẳng định thế độc tôn tại Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 1

Đập tan tin đồn nhượng bộ, TPHCM khẳng định thế độc tôn tại Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

25/04/2026
Trung tâm Sala Thai tại Đại học KHXH&NV TP.HCM – không gian học tập về phát triển bền vững và Triết lý Kinh tế Vừa đủ

Các đối tác Thái Lan khánh thành Sala Thai tại TP.HCM, thúc đẩy giáo dục bền vững

25/04/2026
Sự kiện thu cũ đổi mới của Honda Việt Nam tại khu công nghiệp với hoạt động kiểm tra và lái thử xe

Honda triển khai “thu cũ đổi mới” tại khu công nghiệp trên toàn quốc

25/04/2026
Minh họa thuật toán AI cố dự đoán tương lai con người nhưng thất bại trước những biến thiên đời sống

Ảo vọng tiên tri: Khi thuật toán cúi đầu trước những biến thiên của kiếp người

25/04/2026
Nhân viên sử dụng AI PC trong môi trường làm việc hiện đại, kết nối với hệ thống máy trạm AI doanh nghiệp - 1

AI doanh nghiệp bước sang giai đoạn mới: Khi PC và máy trạm cùng “chia việc”

25/04/2026
Tủ đổi pin xe máy điện V-Green lắp đặt tại hệ thống siêu thị MediaMart trên toàn quốc

Từ siêu thị điện máy đến trạm đổi pin: Hạ tầng EV đang tái định nghĩa điểm bán

25/04/2026
chuyện bún: dải vị Bắc trong lòng Sài Gòn

Chuyện Bún: Dải vị Bắc trong lòng Sài Gòn

24/04/2026
Cúp Truyền hình HTV 2026: Sergei Kulikov thắng chặng cá nhân tính giờ, Yarash bảo vệ thành công Áo vàng - 1

Cúp Truyền hình HTV 2026: Sergei Kulikov thắng chặng cá nhân tính giờ, Yarash bảo vệ thành công Áo vàng

24/04/2026
Lumiere Boutique Vỹ Dạ

Lumiere Boutique Vỹ Dạ: Một nhịp “Huế mới” dưới bóng vườn xưa

24/04/2026
Việt Nam giữ lợi thế giá và nguồn cung trong hệ thống lương thực toàn cầu - 1

Việt Nam giữ lợi thế giá và nguồn cung trong hệ thống lương thực toàn cầu

23/04/2026
Porsche Cayenne thuần điện thế hệ mới với thiết kế hiện đại và đèn LED đặc trưng tại Việt Nam - 5

SUV điện hạng sang cập bến Việt Nam: Cayenne mở đầu cuộc đua mới

23/04/2026
Đại diện VinDynamics và Schaeffler ký kết hợp tác phát triển robot hình người

VinDynamics bắt tay Schaeffler, tăng tốc cuộc đua robot hình người

23/04/2026
Làm ít hơn, sống nhiều hơn: Triết lý năng suất mới của thế hệ tỉnh thức - 1

Làm ít hơn, sống nhiều hơn: Triết lý năng suất mới của thế hệ tỉnh thức

23/04/2026
Cuộn thư pháp Đại Bi Quan Âm dài 200m được biên chép bằng chữ Tạng tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên - 1

Khai mở cuộn thư pháp Đại Bi Quan Âm 200 mét trước ngày Giỗ Tổ

23/04/2026
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.