Bếp trưởng Bernhard Cekon với khay thức ăn Platter – Brotzeit® gồm các loại xúc xích, giò heo quay giòn và phi lê chiên giòn
Chính thức khai trương cuối tháng 3-2012, chỉ trong một thời gian không lâu nhà hàng và quán bar Brotzeit® đã trở thành một địa chỉ ẩm thực của những người Việt và người nước ngoài ưa chuộng bia và món ăn Đức; nơi gặp gỡ của cộng đồng người Đức sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.
Đặc trưng ẩm thực vùng Bavaria
Để có được chỗ đứng như vậy, trước hết Brotzeit® phải thể hiện được bản sắc không lẫn vào đâu của mình thông qua chất lượng bia và các món ăn. Brotzeit® hiện là nơi có thể đáp ứng được những yêu cầu của “ẩm khách” về nhiều loại bia khác nhau, tất cả đều được nhập trực tiếp từ Đức. Đó là các loại bia tươi, bia chai thương hiệu Hofbräu và Paulaner nổi tiếng thế giới, được tạo ra từ truyền thống làm bia Đức qua nhiều thế kỷ và được làm từ nước suối tinh khiết. Ngoài ra còn có các loại bia Sternweisse Weissbier và Marzen của hãng Hacker-Pschorr. Cuối tháng Năm này nhân lễ hội bia Maifest, nhà hàng còn giới thiệu loại bia đen độc đáo Maibock của Hofbräu. Những ngày hè oi bức này không gì bằng một cốc bia tươi Hofbräu hay Paulaner lạnh ngắt. Dòng bia chảy tới đâu, bạn có thể cảm nhận được sự sảng khoái vỡ òa ra tới đó!
Ông Till Kunath bên bức tường trang trí bằng vỏ chai bia
Trong thực đơn đồ uống của Brotzeit® còn có loại bia pha “không đụng hàng” – một dạng cocktail bia rất thích hợp với giới nữ cũng như những người có “bia lượng” cỡ trung bình. Có thể kể: Affensaft – hỗn hợp bia Weissbier pha với nước ép chuối hoặc nước ép xoài, có vị ngọt dễ uống; Radler (“Cyclist”) – bia Original Münchner Lager pha với Sprite, độ cồn nhẹ, thức uống quen thuộc của dân chơi thể thao ở Đức; Schwarzer – bia Weissbier pha Coke; Russ’n – bia Weissbier pha Sprite; hay Bayrischer Longdrink – hỗn hợp gồm rượu vodka, nước chanh và bia Original Münchner Lager có hương vị độc đáo khó quên…
Và bia xứ Bavariadanh bất hư truyền!