Nón sombrero trang trí ở khu vực các món gỏi
Có lẽ vì thế mà tuần lễ ẩm thực “Viva Mexico” vừa diễn ra tại Nhà hàng La Brasserie của Khách sạn Nikko Saigon thu hút khá đông thực khách là người Việt bên cạnh thực khách nhiều nước. Đến với “VivaMexico”, dễ nhận ra những chiếc nón rộng vành sombrero nổi tiếng và ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây (màu cờMexico) trang trí trên các bàn ăn.
Bếp trưởng Arturo Cristiane trao đổi với các thực khách
Trong số các món ăn có món cơm Mexico rất gần gũi với người Việt. Bằng cách pha trộn các loại gia vị vào cơm, món ăn này hoặc có màu đỏ tươi như xôi gấc hoặc có màu xanh lá cây tựa màu cốm làng Vòng. Cơm màu đỏ đượm mùi hoa hồi và chút ngậy rất thơm của dầu olive, còn cơm màu xanh có hương vị rau, củ, quả…, hạt cơm hai loại đều dẻo và ngọt. Màu xanh và màu đỏ ấy còn xuất hiện trong thứ nước xốt moles nổi tiếng. Để có nước xốt moles màu đỏ, đầu bếp phải chế biến trên 20 loại ớt khô cùng với tiêu, muối, đậu phộng xay nhuyễn rồi trộn với sô-cô-la. Để có màu xanh, vẫn giữ các thành phần như trên nhưng thay vì trộn với sô-cô-la, người ta trộn với cà chua xanh xay nhuyễn. Cả hai thứ nước xốt moles thường được dùng với thịt gà và thịt heo, chúng đều hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, vừa mặn vừa ngọt vừa béo lại hơi cay…
Đầu bếp làm bánh tortillas