Đó là chủ đề của kỳ thứ tư thuộc chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới”, được phối hợp tổ chức bởi Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist (Trường STHC), Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
Chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới” từ khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ đông đảo sinh viên, đầu bếp trẻ, các đầu bếp chuyên nghiệp đang hoạt động trong ngành nghề chế biến món ăn. Chính vì vậy, để tiếp nối hoạt động cho sân chơi nghề nghiệp, Ban tổ chức thực hiện số tiếp theo mang chủ đề “Ẩm thực dưỡng sinh”. Là một trong những người lê ý tưởng và tổ chức chương trình, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương lý giải về thông điệp chủ đề nêu trên: “Một món ăn ngon không chỉ từ mùi vị, trang trí đẹp mắt mà nó còn phải lành, phải thực sự tốt cho sức khỏe. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người càng cần được cải thiện và bảo vệ tốt nhất.”
Chương trình lần này hân hạnh có sự đồng hành của Công ty gốm sứ Minh Long với sản phẩm tài trợ là bộ nồi sứ dưỡng sinh – một sản phẩm ưu việt được lấy cảm hứng từ nồi cá kho bằng đất nung truyền thống của các bà mẹ ngày xưa. Sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh được sản xuất dựa trên nguyên liệu chủ yếu là đất hiếm thiên nhiên với thiết kế sang trọng đẹp mắt với màu xanh rêu ấn tượng. Đây được ví như một chất liệu tốt bảo vệ sức khỏe con người. Nhờ vào đặc tính: lành tính, không chứa các chất độc hại thường gặp như chì, cadmium… giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư.
Trong chương trình, các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC được vị khách đặc biệt: Chef Kevin Trường chia sẻ bí quyết chế biến món ăn bằng nồi sứ dưỡng sinh với 4 món tiêu biểu: bánh xếp khoai tây nhân thịt và phomai, bánh xếp nhân hải sản, gà hấp xì dầu, bao tử tiềm hạt sen kỷ tử. Chef Kevin Trường dược biết đến không chỉ là Vua đầu bếp Toronto Canada mà anh còn là đại diện thương hiệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới; Nguyên Tổng bếp trưởng Unilever Food Solutions Vietnam; Thành viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Đầu bếp Việt Nam VICA; Là vị giám khảo quyền lực trong các cuộc thi ẩm thực; Chủ nhân của hàng chục giải thưởng danh giá trên thế giới.
Chef Kevin Trường chia sẻ: “Ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Thành phần dinh dưỡng, chất lượng món ăn cũng như cách chế biến rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, không gây ra quá nhiều chất độc hại và vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Là một người đầu bếp chuyên nghiệp, tôi luôn chọn các nguyên liệu cũng như dụng cụ chế biến chất lượng cao cho gia đình và xã hội.”
Chương trình “Ẩm thực không biên giới” – chủ đề “Ẩm thực dưỡng sinh” sẽ diễn ra từ 13g30 ngày 8.4.3021 (Thứ 5) tại phòng B109 – Trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist, 23/8 Hoàng Việt (phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).