Văn hóa ẩm thực của mỗi dân tộc được hình thành và tồn tại theo sự tiến hóa và lịch sử văn minh của dân tộc đó. Nhằm góp phần đưa ẩm thực VN đến với bạn bè quốc tế, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, đồng thời chia sẻ tầm quan trọng của ẩm thực đối với sức khỏe con người, Hội Hữu nghị VN – ASEAN đã phối hợp với Công ty Phúc Minh Phát (chuỗi nhà hàng Phở Haru & VietHeritage) tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu với đoàn ngoại giao các nước ASEAN với chủ đề “Ẩm thực VN: Văn hóa và sức khỏe” trong ngày 10-3 tại 93-95 Phó Đức Chính, Q.1. Tham dự sự kiện này có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tại TP.HCM, Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị VN – ASEAN và các chi hội. Phía các nước ASEAN có đại diện các lãnh sự quán và nhiều chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp các nước.