Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
17/06/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Tổ tò vò trên cửa sổ

Nguyễn Đặng Thùy TrangĐăng bởi Nguyễn Đặng Thùy Trang
19/05/2020
Trong Truyện ngắn

Cứ nhìn hoài lên những ô cửa, Hoang thường đơ người khi thấy một ô cửa màu xanh. Ô cửa ấy cứ xuất hiện bằng cái nhìn hoài niệm. Hoang đã giơ bàn tay lên để tạo thành hình ống nhòm nhìn ra thế giới.

Phía trước kia là gì sao lại làm khó Hoang đến vậy. Hoang muốn quay trở về và theo đuổi cô gái ấy, sẽ không bao giờ để em đi trước hay sau, một mình. Những cuộc rượt đuổi ấy dâng lên trong lòng Hoang niềm đam mê không thể diễn tả. Hoang thích em xuất hiện bên màu xanh. Và chỉ màu xanh mà thôi.

Truyện ngắn: Tổ tò vò trên cửa sổ
Minh hoạ Hoàng Tường

Hoang không thích người đàn bà hàng xóm vì cái thói quen của bà ta. Bít hết tất cả các lỗ, các chỗ trống trong nhà. Và những lưới B40 chằng chịt lỗ trống như vậy cũng được bà ta bít bằng các loại giẻ cũng như bì nhựa. Không hiểu sao bà ta lại làm thế. Hoang đã từng chứng kiến cảnh chửi lộn của bà ta và nhà hàng xóm. Người ta cho rằng bịt kín các lỗ trống là một cách làm mất thẩm mỹ. Nhưng mà thế cũng hay. Trong phòng có mỗi một ô cửa. Vậy mà Hoang còn làm biếng mở. Nghĩ, nghĩ mãi rồi ngủ. Khi không phải làm gì hoặc khi không muốn làm gì thì Hoang thường nằm thở. Hít vô rồi thở ra, như nhịp biển vỗ vào bờ. Vậy mà tiếng chửi ngộp vào hơi thở của Hoang. Sao cứ lấp đầy chỗ nhìn của Hoang bằng đống giẻ rách ấy. Sao không làm khác đi. Đấy là cách Hoang nghĩ. Vì không muốn nhìn thấy một cảnh tượng ớn ăn này, Hoang khép cửa. Khép cửa là việc làm Hoang chán ghét nhất trên đời…

Trên ô cửa của Hoang bỗng nhiên có tổ tò vò. Hôm nay dưới bến xuôi đò. Chẳng có bến nào ở đây cả. Chắc Hoang chạy ra biển xem có người nào đợi mình ở đó không. Linh cảm nào đó. Những ô cửa mở ra bầu trời sao lại cứ bị che lấp thế nhỉ. Hoang không thể ở mãi một chỗ. Sống trong một căn nhà quá lớn làm Hoang thấy bất an. Và những căn nhà trong phố cứ kề kề nhau, không khoảng trống, không cửa sổ mở ra khoảng xanh, không cây cối. Nó ngột ngạt, bức bối và hà khắc làm sao ấy. Tâm hồn Hoang cần một điều gì đó để hít thở.

  • Xem thêm: Con tàu không sân ga

Hoang đã yêu một người con gái mà không nhìn mặt người ấy. Hoang chỉ tình cờ ngồi bên cạnh em. Mùi hương bồ kết đâu đó đã làm Hoang thấy lòng mình bình lặng. Anh thường vùi đầu vào mùi bồ kết đó. Hai người thường ngồi rồi nằm dài trên bãi cỏ. Mái tóc cô dài trên cỏ xanh. Một mùi thơm của đất cát bay lên. Mát quá. Hoang chưa một lần quay lại nhìn kĩ rằng gương mặt ấy như thế nào. Anh cũng chỉ nói vài ba câu với cô. Anh thường bỏ kính ở nhà mỗi lúc gặp cô. Hoang không nhìn rõ. Chỉ biết đó là một gương mặt thật tròn. Một mái tóc dài ngang vai, hình như dài hơn một chút. Anh thường gọi cô bằng cái tên mà anh nhớ. Thanh Anh. Vậy mà cô gái vẫn không hề thắc mắc. Thanh Anh thường gội đầu trước khi gặp Hoang. Vì lẽ nào đấy mà hai người quen nhau được gần một năm. Buổi chiều gió biển. Thanh Anh ngồi để gió bay lên làn tóc và Hoang ngồi nhìn về phía xa xăm. Hoang yêu Thanh Anh hay yêu điều gì. Hoang không lần nào đeo kính khi nhìn biển. Nhìn ngó đã khiến Hoang cảm thấy quá mệt mỏi. Đôi lúc Hoang thầm hiểu những giẻ rách bịt kín lỗ hàng rào B40 của nhà hàng xóm. Mệt mỏi với những ánh nhìn. Nhưng như thế, bịt kín hết thì cũng như một cái nhìn khắc nghiệt hơn nữa, cái nhìn đáp trả lại chính mình mà thôi.

Hoang dẫn Thanh Anh đến quán phở gần nhà. Cô ngồi nép bên anh. Ngoài kia chủ quán đang mở nồi nước khói bốc, hai tái không hành phi không dầu mỡ, đập thêm hai trứng. Hoang nói gọn. Thanh Anh vén mái tóc nép vào bên tai. Mái tóc Thanh Anh là một món quà vô giá mà Hoang nhận được giữa những ngày bức bối chỉ muốn trốn thoát ra bầu trời. Thanh Anh ngồi ăn như một con mèo. Đáng yêu không thể tả. Trong hương phở vẫn không lẫn lộn hương tóc em… Hoang nói, anh thích quán phở này. Nó có một chiếc rèm rách che vào buổi sáng, hướng nắng chiếu trực tiếp vào nhà, thế mà người ra người vô liên tục. Buổi sáng ấy làm Hoang cảm thấy mình ấm áp và đủ dầy. Cái dạ dày được lấp và đôi mắt được nhìn ngó no nê. Buổi chiều tối Hoang về ghé ngang, bà chủ nhìn Hoang như thân ái. Khách ruột. Khỏi cần dài dòng. Đến đêm, Hoang thường lang thang đèn vàng. Đói ruột ghé quán ngồi. Bà chủ bưng ra tô phở vẫn còn ngọt nước, ít lá húng quế, xanh ngon, giá trụng. Hoang coi bà như mẹ, mà để trong lòng không nói. Bà ngồi nhìn Hoang ăn xong rồi tính tiền. Hỏi công chuyện mấy bữa nay, nhắc chuyện bồ bịch và hối cưới vợ. Hoang ngồi ăn và không trả lời. Mặt ngây ngây, không quan tâm, đôi lúc liếc mắt lên nhìn bà một cái, như con nít hớn ha hớn hở ba cái gì tầm xàm bên ngoài, lâu lâu quay mặt lại nhìn mẹ nó một cái thiệt trìu mến. Hoang không biết bao nhiêu lần mình đã kết thúc ngày ở quán phở này. Chẳng phải cái thiết kế gần gũi và như một căn phòng nhỏ ở bếp nhà ngày xưa Hoang hay ngồi chờ mẹ nấu cho một cái gì đó rồi ăn đấy sao. Rất nhẹ nhàng và từ tốn. Rồi dặn dò thêm bớt bao nhiêu chuyện. Nhưng cuối cùng trong trí não của Hoang cũng chỉ đọng lại là cái vị thức ăn bữa đấy và quên mất những gì mẹ đã dặn. Ở nơi này đã lâu, tìm được quán phở. Và tìm được Thanh Anh, cũng thật chẳng bỏ công tìm kiếm, để lòng hoang hoải bấy năm trời.

Hoang để tay thành hình tròn nhìn biển. Thói quen này đúng là chẳng bỏ được. Thanh Anh có thể ngồi bên anh nhưng không thể cứ lặng im và ngồi bên nhìn một người cứ nhìn biển mãi như thế. Thanh Anh đọc những dòng trạng thái Hoang viết trên Facebook: Chúng tôi chạy cùng nhau đến đồng cỏ trong cái gió mùa này. Không biết từ bao giờ chúng tôi thích nhìn sâu vào những vòm cây và nhận ra trên cao đầy sự bình yên. Đạp xe qua vùng biển. Nắng lấp lánh như hồ thiên nga. Kí ức đó in đậm vào lòng tôi đến nỗi tôi thật khó để hình dung những gì đã trôi qua của mùa hè. Chúng tôi đã đi qua mùa hè bằng những cuộc rượt đuổi. Rượt đuổi những năm tháng ấy quả thật cũng chẳng hề vô vị. Hoang có một đôi mắt khác. Đôi mắt tâm tưởng. Những gì Hoang yêu và ngỡ rằng yêu trong giờ phút hiện tại chính là đôi mắt của Hoang ngày xưa, mong ước của Hoang ngày xưa. Thanh Anh không thấy mình trong kí ức xưa cũ của Hoang và cô cũng không đủ can đảm. Cô nhấn nút hủy kết bạn.

Hoang ngồi nhìn biển. Nhìn mãi và thấy thiếu. Một mùi hương. Thanh Anh đã không bên cạnh Hoang rất lâu rồi. Thanh Anh và mái tóc dài, người Hoang chưa kịp nhìn rõ mặt. Em đã đi đâu. Lần đầu tiên Hoang thấy thiếu. Hoang cứ nhìn vào cái màu xanh của biển, nhìn vào những đợt sóng dường như không bao giờ muốn dừng lại, nhìn vào lòng đại dương và nhìn vào mình. Hoang đã bỏ quên mất Thanh Anh, cô đứng lên và đi lúc nào không biết. Cô đã để Hoang nhìn một mình. Và Hoang cũng chẳng quan tâm. Anh không đứng lên, không thất thần quay lại gọi, anh vẫn ngồi lại, bình lặng như bao ngày. Đúng, anh làm cô cảm thấy, có mình hay không cũng vậy thôi. Thanh Anh, hương bồ kết, bờ biển. Những từ khóa làm Hoang sực tỉnh như tinh dầu bưởi quyện trong mùi bồ kết vướng nhẹ vào tóc cô. Hoang đã làm gì, đã nghĩ gì. Hoang sống với điều gì. Hoang đứng lên và đi về phố. Ghé ngang quán phở. Hoang nghe mùi bồ kết. Nhưng người con gái ấy tóc ngắn. Xoăn. Ấy vậy mà mùi bồ kết vẫn còn, nó át hẳn cả mùi phở và nó che lấp luôn màu xanh. Quán phở đóng cửa sớm để nghỉ. Hoang hụt hẫng như bị đuổi ra khỏi nhà, ra khỏi căn bếp quen thuộc và những món ăn mẹ nấu. Hoang tần ngần. Ra khỏi quán. Hoang đi theo người con gái tóc ngắn. Đấy có phải là Thanh Anh không. Anh đeo kính. Lại gần xin làm quen. Cô gái nói bằng giọng nói của Thanh Anh, chào anh, anh tên gì. Anh bặm miệng, nuốt nước miếng rồi ngần ngại trả lời, tôi là Hoang nè, Thanh Anh. Xin lỗi, tôi không phải tên Thanh Anh. Tôi là Thiên Lam.

  • Xem thêm: Nắng phù sa

Ai đó đã nói, chỉ cần em yêu một chấm xanh, ta sẽ yêu luôn cả một bầu trời. Hoang không biết Thiên Lam có phải là Thanh Anh hay không. Linh cảm và mùi bồ kết, quán quen ấy. Tất cả không thể sai đi đâu được. Thiên Lam dẫn anh ra biển bằng con đường anh và Thanh Anh vẫn thường đi, cô nói, anh Hoang có biết tại sao em lại tên là Thiên Lam không, vì đấy là định mệnh. Hoang dụi mắt, đeo kính lại và mạo muội nói một điều không tưởng, cho anh chụp với em một tấm hình. Hoang đăng ngay tấm hình lên Facebook kèm dòng trạng thái, Thiên Lam!

Sáng hôm sau, mở cửa sổ, Hoang thấy chói mắt vô độ. Nheo miết mắt bên này rồi tới mắt bên kia. Bà hàng xóm đã tháo những giẻ rách ra khỏi hàng rào B40. Nghe nói, con trai bà sắp lấy vợ, nó muốn bà thay đổi nhà cửa, dẹp đống giẻ rách. Nó đem về loại cây nào đó rồi cho mọc leo theo hàng rào. Có lẽ sẽ có những ngày thanh mát. Hoang ra quán phở tìm Thiên Lam nhưng không thấy. Quán phở cúp điện tối thui, góc quán hẹp nhỏ nhắn và ấm cúng bây giờ thấy mệt mỏi và chật chội. Hoang xong tô phở rồi ra biển. Đang ngồi nhìn biển, lúc này có đeo kính, Hoang thấy những đến và đi đều đều. Thấy màu biển không hẳn một màu nhẹ nhàn nhạt, Hoang thấy sắc biển biến đổi khôn lường, thấy biển thẳm sâu và mông mênh làm sao. Những người lao vào biển, ngoi lên ngoi xuống, những chiếc phao chênh vênh. Hoang nhìn cát, nắng. Vàng. Cháy. Và Hoang chờ một mùi hương. Mùi tinh dầu bưởi và bồ kết rực lên, như chấn động dây thần kinh. Thiên Lam. Hoang không cần ai nữa, chỉ cần em mà thôi. Thiên Lam không xuất hiện ngay lúc ấy, cô xuất hiện trên mạng xã hội, Facebook, cô viết bài thơ của Nguyễn Bính, “Hôm nay dưới bến xuôi đò/ Thương nhau qua cửa tò vò nhìn nhau/ Anh đi đấy, anh về đâu?/ Cánh buồm nâu, cánh buồm nâu, cánh buồm…”. Hoang nghĩ đó là điềm lành, anh đeo kính về nhìn cho kĩ tổ tò vò trên cửa sổ nắng chiếu, anh nghiêng đầu nhìn qua đó, một ô cửa nho nhỏ, nhìn xuyên qua đó, là cả một bầu trời.

Từ khoá: câu chuyện tình yêugia vị tình yêuKTNN 1042người hàng xóm

Bạn có thể quan tâm

Lão Năm cối đá
Truyện ngắn

Lão Năm cối đá

16/07/2025
Truyện ngắn: Tang chứng từ trời rơi xuống
Truyện ngắn

Tang chứng từ trời rơi xuống

21/08/2022
Truyện ngắn: HOOK
Truyện ngắn

Truyện ngắn: HOOK

17/07/2022
Truyện ngắn: Mối tình bất chính
Truyện ngắn

Mối tình bất chính

08/07/2022
Khoảnh khắc “siêu dễ thương” của động vật khi không có ai xung quanh
Nhiếp ảnh

Khoảnh khắc “siêu dễ thương” của động vật khi không có ai xung quanh

17/09/2019
Giải thưởng Dogma 2017
Hội họa

Giải thưởng Dogma 2017

22/07/2017
Sưu tập và giải thưởng Dogma 2012
Hội họa

Sưu tập và giải thưởng Dogma 2012

21/09/2012
“Made in Japan” trong tiến trình mỹ thuật hiện đại
Hội họa

“Made in Japan” trong tiến trình mỹ thuật hiện đại

21/11/2015
“Những đứa trẻ” trong “dòng chảy” mới
Hội họa

“Những đứa trẻ” trong “dòng chảy” mới

05/10/2013

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

50 sắc thái hẹn tái ngộ khán giả trong 2017
Phim

50 sắc thái hẹn tái ngộ khán giả trong 2017

01/05/2015
Lana Del Rey: Nàng Lolita lạc trong khu ổ chuột
Âm nhạc

Lana Del Rey: Nàng Lolita lạc trong khu ổ chuột

23/08/2013
Hoàng Dũng, Mỹ Anh, Juky San, Kiên, Hoàng Duyên, Obito chung tay làm mới nhạc Trịnh - 8
Âm nhạc

Hoàng Dũng, Mỹ Anh, Juky San, Kiên, Hoàng Duyên, Obito chung tay làm mới nhạc Trịnh

08/06/2022

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Triển lãm Singapore
Nhiếp ảnh

Triển lãm ảnh UNSEEN/SINGAPORE “Singapore – Những điều chưa biết”

Đăng bởi Thịnh Huỳnh
03/02/2023
Thu Trang tung bộ ảnh quyến rũ, tiết lộ chuyện làm Chuyện xóm tui 3 - 8
Bộ ảnh thời trang

Thu Trang tung bộ ảnh quyến rũ, tiết lộ chuyện làm Chuyện xóm tui 3

Đăng bởi Thuận Tùng
21/02/2022
Động vật hôn nhau bày tỏ yêu thương ngọt ngào hơn cả người -1
Nhiếp ảnh

Động vật hôn nhau bày tỏ yêu thương ngọt ngào hơn cả người

Đăng bởi DoanhNhân+
17/11/2019

THƯGIÃN

Dọn cỗ cho (thủ quỹ) xơi!!!

Dọn cỗ cho (thủ quỹ) xơi!!!

13/11/2014
Không ai hiểu chồng bằng vợ

Không ai hiểu chồng bằng vợ

22/08/2016
Tham thì thâm!!!

Tham thì thâm!!!

03/04/2015
Cú đúp

Cú đúp

10/08/2015
Một công đôi việc!!!

Một công đôi việc!!!

26/06/2013

ĐỌCSÁCH

6 bước xây dựng chiến lược dữ liệu
Marketing

6 bước xây dựng chiến lược dữ liệu

Đăng bởi Sỹ Anh
22/03/2019

Cho dù là một người khổng lồ về dữ liệu lớn như Facebook hoặc Google hay là một công ty...

Đọc 'Tự do đầu tiên và cuối cùng' để hiểu rõ tư tưởng của hiền triết Jiddu Krishnamurti -1

Đọc ‘Tự do đầu tiên và cuối cùng’ để hiểu rõ tư tưởng của hiền triết Jiddu Krishnamurti

02/05/2020
Phương pháp nuôi dạy con kiểu Nhật: 36 thói quen cần tránh để trẻ thực sự trưởng thành

Phương pháp nuôi dạy con kiểu Nhật: 36 thói quen cần tránh để trẻ thực sự trưởng thành

18/02/2022
Thêm ba tác phẩm nổi tiếng thế giới được ra mắt

Thêm ba tác phẩm nổi tiếng thế giới được ra mắt

13/09/2013
Làm việc từ xa sao cho hiệu quả - bí quyết đạt được thành công với xu hướng làm việc từ xa - 1

Bí quyết đạt được thành công với xu hướng làm việc từ xa

13/08/2020
Lịch sử cà phê

Lịch sử cà phê – Vàng đen hay những cuộc du hành tăm tối

02/10/2020

MỚICẬP NHẬT

Ba thành viên Đội Saigon hội ngộ sau 10 năm kể từ Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học năm 2016 - 1

Ba nữ sinh năm ấy và câu chuyện 10 năm đầy cảm hứng của Đội Saigon

16/06/2026
Cô đơn khi thành công: Nỗi lòng ít ai dám nói của lãnh đạo

Cô đơn ở đỉnh cao

16/06/2026
Toyota ưu đãi 100% trước bạ, lãi suất 0% cho xe 7 chỗ - 1

Sở hữu xe Toyota 7 chỗ ngồi dễ dàng hơn với ưu đãi 100% thuế trước bạ và lãi suất vay 0%

16/06/2026
Mercedes CLA electric: 10 phút sạc, 300 km — đáng mua không? - 3

10 phút sạc, 300 km đường chạy — Mercedes CLA electric vào Việt Nam với bài toán không chỉ là xe

16/06/2026
Khai mạc Giải bóng đá Thiếu Niên – Nhi Đồng “Ước Mơ Sân Cỏ” Cúp HTV 2026 - 4

Khai mạc Giải bóng đá Thiếu Niên – Nhi Đồng “Ước Mơ Sân Cỏ” Cúp HTV 2026

14/06/2026
World Cup 2026: Giải đấu 40 tỷ USD và những ngành kinh doanh đang thắng lớn - 3

World Cup 2026: Giải đấu 40 tỷ USD và những ngành kinh doanh đang thắng lớn

14/06/2026
Cú mốc 1 triệu xe máy điện — và bài toán VinFast chưa có lời giải

Cú mốc 1 triệu xe máy điện — và bài toán VinFast chưa có lời giải

14/06/2026
FPT Japan Holdings Honda Racing Vietnam ARRC 2026 - 2

FPT “xuất ngoại” vào đường đua: Tại sao tập đoàn công nghệ lại tài trợ đội mô tô Honda ở Nhật?

14/06/2026
Dell XPS 13 mới tại Computex 2026 — Laptop 1kg cho doanh nhân thời AI - 1

Computex 2026: Tuần lễ AI tràn vào mọi thứ — và chiếc laptop 1kg dành cho bạn

14/06/2026
VinFast đạt 97.961 xe sau 5 tháng — Limo Green dẫn đầu

Gần 100.000 xe trong 5 tháng – VinFast đang viết lại lịch sử ô tô Việt

14/06/2026
MINHO (SHINee) tái hiện nhịp sống Seoul tại Another Saigon by LG - 1

MINHO (SHINee) tái hiện nhịp sống Seoul tại Another Saigon by LG

12/06/2026
Khai mạc Giải Vô địch MMA TPHCM 2026, bước đệm hướng tới ĐHTT toàn quốc lần thứ X - 2026 - 4

Khai mạc Giải Vô địch MMA TPHCM 2026, bước đệm hướng tới ĐHTT toàn quốc lần thứ X – 2026

12/06/2026
HONOR 600 Series

HONOR 600 Series ra mắt tại Việt Nam: AI tạo video từ ảnh, camera 200MP và pin khủng tới 7.000mAh

11/06/2026
TPHCM Ký kết hợp tác chuyển đổi số phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 - 3

TPHCM Ký kết hợp tác chuyển đổi số phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026

11/06/2026
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.