El Celler hai năm qua là “phó vương” nhà hàng thế giới do Michelin gắn ba sao. Ba anh em nhà Can Rota đảm đương ba khâu làm nên thương hiệu: Joan Roca đứng bếp, Jordi chuyên làm bánh và Josep cai quản hầm rượu. Tạp chí Restaurant của Anh ngợi khen El Celler là làm chủ cách thức phối hợp ẩm thực xứ Catalan, kỹ thuật tinh tế và sự mến khách tuyệt vời qua cung cách phục vụ.
Jordi Roca với khay bánh dọn cho thực khách
Ba anh em nhà Roca đã tới London, chuẩn bị bữa tiệc “ẩm thực nhạc kịch gastrOpéra” mang tên Giấc mộng (Le rêve) tràn đầy cảm xúc với 12 nhạc khúc, 12 băng hình, 12 món ăn và 12 loại rượu nho cho từng màn của Giấc mộng.
Trên bảng phong thần 50 nhà hàng tốt nhất thế giới 2013 do 900 đầu bếp, nhà phê bình ẩm thực và khách sành ăn bình chọn, đại diện châu Á duy nhất là Nhà hàng Narisawa (Tokyo), hạng 20. Nhà hàng lần đầu tiên vào Top 50 là Attica (Melbourne), hạng 21, dưới năm bậc so với nhà hàng số 1 của Pháp là Arpège (Paris), hạng 16.
Lê Lành theo Restaurant