Năm 1997, nam tước Edmond de Rothschild hợp tác với ông Anton Rupert ở Nam Phi để cho ra đời thương hiệu vang Rupert & Rothschild Vignerons. Gia đình Rupert cũng chính là tên tuổi lớn trong ngành rượu vang Nam Phi khi sở hữu thương hiệu L’Ormarins và La Motte (được thị trường Việt Nam biết đến), đồng thời nắm quyền kiểm soát Stellenbosh Farmers’s Winery, nhà kinh doanh chiếm thị phần lớn trên thị trường rượu vang Nam Phi.
Bản doanh của Rupert & Rothschild Vignerons nằm ở thung lũng Franschhoek, nơi hơn 300 năm trước những người Pháp di cư đã tìm được terroir tương tự với một số vùng trồng nho ở Pháp và quyết định dừng chân tại đây để canh tác nho. Ngoài việc nỗ lực bảo vệ môi trường và trở thành lò vang Nam Phi đầu tiên được chứng nhận ISO14001, Rupert & Rothschild chú trọng vào các giai đoạn của quá trình thu hoạch và chế biến. Ba dòng sản phẩm của họ được biết đến trên thị trường thế giới gồm Baroness Nadine, Classique và Baron Edmond. Và đó cũng là những sản phẩm được giới thiệu ở Nhà hàng Skewers (TP. Hồ Chí Minh) tháng 9-2013 vừa qua.
“Quan hệ hợp tác của chúng tôi không chỉ thuần túy kinh doanh mà còn mang tính chất gia đình”, một đại diện của Rupert & Rothschild nói. Tính chất gia đình này còn thể hiện ở chất lượng sản phẩm Nam Phi mang phong cách Pháp. Đúng với suy đoán của một số người, chai Classique 2011 vẫn còn quá mới. Được làm từ nho merlot và cabernet sauvignon theo tỷ lệ 6/4 và lên men trong bồn chứa inox trước khi ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, chai vang đỏ này còn khá hăng nồng nên cần giữ thêm một thời gian để “chín” (theo nhà sản xuất, chai Classique có khả năng giữ lâu ít nhất sáu năm). Trong khi đó, còn ít nhiều ý kiến khác nhau về chai Baron Edmond 2010 pha chế từ nho cabernet sauvignon (45%), merlot (35%) và cabernet franc (15%), được ủ 20 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, mang phong cách Bordeaux với chút vị chua và mùi béo rõ rệt của phô mai. Duy nhất chai Barosse Nadine 2010 làm từ nho chardonnay – với đặc điểm tươi mát và kích thích khẩu vị khi dùng chung với món tôm xốt bơ tỏi – nhận được sự đánh giá chất lượng đồng nhất của những người thưởng thức. Chai vang trắng này cũng được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp (11 tháng) và có thể giữ lâu trong năm năm.
Theo nhà phân phối độc quyền Sola Hùng Thịnh, giá của các sản phẩm tương ứng với chất lượng công bố: trên 500.000 đồng (Classique), trên 800.000 đồng (Baronne Nadine), cao nhất là 1,2 triệu đồng (Baron Edmond).