Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng nhất của trẻ nhưng khi vào thời kỳ ăn dặm, bé cần được mẹ chú trọng bổ sung những vi chất cần thiết. Đó là các loại vitamin A, D, E, K không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của bé và chỉ tan trong chất béo. Bên cạnh đó là nhóm Omega – 3, 6, 9 là những axit béo không no cần thiết đối với cơ thể, được xem như tiền chất cấu trúc nên các tế bào thần kinh nên rất quan trọng đối với sự phát triển trí não, thị lực của trẻ, sức khỏe tim mạch và rất nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Theo PGS-TS-BS Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, dầu ôliu có chứa tới 73% các axit béo không no một nối đôi và 11% axit béo không no nhiều nối đôi nên rất thích hợp đối với các bé ở tuổi ăn dặm. PGS-TS-BS Lê Bạch Mai cũng khuyến khích các mẹ nên bổ sung chất béo hợp lý (kết hợp cả dầu thực vật và mỡ động vật) trong bữa ăn của con sẽ giúp trẻ nhận được đủ năng lượng để phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.