Những sở thích thường hình thành từ sự tích lũy trong quá khứ dựa trên những ký ức về hương vị, nhưng nó cũng có thể được bổ sung trong quá trình khám phá thế giới rượu vang đa dạng. Đó cũng là chủ ý của Wine Ambassy, một bar rượu vang ở trung tâm Sài Gòn vừa khai trương.
Không gian quầy rượu vang của Wine Ambassy
Nhiều năm làm việc cho một công ty rượu vang hàng đầu ở Việt Nam đủ để anh François tự tin tư vấn cho thực khách các dòng sản phẩm đa dạng, từ loại dễ uống, cơ bản cho đến cao cấp, tất cả được tuyển chọn từ nhiều nhà cung cấp tên tuổi. Bạn có biết vang trắng riesling trên thế giới có hương vị ra sao, hoặc khác biệt của các vườn nho ở Burgundy như thế nào? Hãy thử trio, thực đơn gồm ba loại vang có lượng rượu vừa đủ thử nếm mù để so sánh hương vị trước khi biết được mình vừa uống loại vang gì. Với một “passport” dành cho mỗi thực khách, Wine Ambassy sẽ dẫn dắt bạn đi từ Bordeaux đến Burgundy, Rhône Valley… rồi sang Tây Ban Nha, Ý, Úc, New Zealand… để cuối cùng “đóng dấu thị thực” ở California. Tại mỗi địa điểm đều có chú giải đặc điểm nổi bật, chẳng hạn tại Nam Phi là pinotage, một giống nho lai tạo giữa pinot noir và cinsault, hoặc hãy thử pinot noir ở Central Otago, vùng trồng nho lạnh nhất ở New Zealand có sản phẩm ngon không kém pinot noir ở Burgundy.
Những kiến thức cơ bản này giúp tăng thêm háo hức cho buổi hẹn uống vang cùng đồng nghiệp sau giờ làm việc, dù chỉ là một ly nhưng có đến hơn 30 lựa chọn khác nhau nhờ có thiết bị bảo quản rượu vang chuyên nghiệp, cùng những món ăn nhẹ được chọn kết hợp với rượu vang nhằm làm tăng niềm vui trong thưởng thức và chia sẻ.
L.T