Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
06/08/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Con người hạnh phúc

Bá KimĐăng bởi Bá Kim
02/06/2021
Trong Truyện ngắn

Định đoạt số phận của người khác là một việc làm nguy hiểm, cho nên tôi thường lấy làm lạ tại sao các chính khách, các nhà cải cách và những người đại loại như vậy lại quá tự tin khi sẵn sàng áp đặt cho đồng bào mình những biện pháp khiến phải thay đổi cung cách, thói quen và quan điểm của họ. Tôi thường ngần ngại khi đưa ra một lời khuyên, bởi vì bạn làm sao có thể khuyên người khác phải hành động thế nào trừ phi bạn biết rõ người kia như chính bản thân bạn. Có Chúa biết, tôi chỉ đủ hiểu mình chút xíu, cho nên với người khác thì hầu như chẳng biết gì.

Ta chỉ có thể suy đoán ý nghĩ và tình cảm của người láng giềng ta mà thôi. Mỗi chúng ta là một tù nhân trong ngôi tháp cô độc và ta liên lạc với các tù nhân khác – hình thành nên cả nhân loại – bằng những ký hiệu quy ước với ý nghĩa đối với họ không hoàn toàn giống với ta. Tiếc thay, cuộc đời là một cuộc trải nghiệm bạn chỉ có thể sống qua một lần mà thôi. Sai lầm thường không thể sửa chữa được và tôi lấy tư cách gì để bắt người này hay người khác phải sống như thế nào? Cuộc đời là chuyện khó khăn mà tôi cảm thấy khó có thể nhào nặn cuộc đời tôi trở thành tròn trĩnh, viên mãn, cho nên tôi không có ý định dạy bảo người láng giềng tôi rằng anh ta cần phải làm những việc gì. Thế nhưng có những người lúng túng trước khi khởi đầu một chuyến đi xa; con đường trước mắt họ đầy những cạm bẫy, rủi ro và tuy rất miễn cưỡng, tôi phải đánh liều theo số phận. Đôi lúc, người ta hỏi tôi cần phải làm gì với cuộc đời mình. Và trong khoảnh khắc ấy tôi cảm thấy mình như bị bủa vây giữa màn đen mung lung của số phận.

Truyện ngắn: Con người hạnh phúc
Minh hoạ: Hoàng Tường

Có một lần, tôi biết là tôi đã đưa ra được một lời khuyên tốt lành.

Hồi đó tôi còn trẻ, đang sống trong một căn hộ khiêm tốn ở London gần ga Victoria. Một buổi xế chiều, lúc tôi đang cho rằng mọi việc tôi làm ngày hôm đó đã đầy đủ thì nghe có tiếng chuông cửa. Tôi ra mở cửa cho một người lạ hoắc bước vào. Anh ta hỏi tên tôi. Tôi đáp. Anh ta xin phép được vào nhà.

– Xin mời.

Tôi đưa anh ta vào phòng khách và mời anh ta ngồi. Anh ta có vẻ hơi bối rối. Tôi mời anh ta hút thuốc, anh ta khó khăn lắm mới châm được điếu thuốc và cứ để nguyên mũ đội trên đầu. Sau khi anh ta đã hoàn thành được cái việc gỡ mũ khó khăn, tôi đề nghị đặt chiếc mũ lên ghế cho anh ta. Anh ta nhanh nhẹn làm như vậy, nhưng lại thả rớt chiếc ô.

– Hy vọng việc tôi tới đây không làm phiền ông – Anh ta nói – Tôi là Stephens, làm bác sĩ. Ông cũng trong ngành y, đúng không ạ?

– Vâng, song hiện nay tôi không còn hành nghề nữa.

– Tôi biết là như vậy. Tôi mới đọc một cuốn sách ông viết về xứ Tây Ban Nha và  tôi muốn đến hỏi ông về xứ này.

– Có lẽ cuốn sách không hấp dẫn lắm.

– Vấn đề là ông biết nhiều về Tây Ban Nha, mà tôi lại không biết ai khác, ngoài ông, để có được những kiến thức này. Tôi nghĩ ông cũng sẵn lòng cho tôi biết thêm một số thông tin.

– Tôi rất sẵn sàng.

Anh ta im lặng một lát. Anh ta với tay ra lấy chiếc mũ, cầm nó trên một tay, lơ đãng dùng tay kia đập đập nó. Tôi nghĩ động tác này làm cho anh ta thêm vững tin.

– Hy vọng là ông sẽ không cho rằng một người hoàn toàn xa lạ nói chuyện với ông kiểu này là điều gì quá kỳ cục – Anh ta cười xuê xoa – Tôi không định kể lể cho ông về tiểu sử của tôi.

Khi người ta nói với tôi như vậy thì bao giờ tôi cũng hiểu đó chính lại là việc họ sắp làm.Tôi khỏi cần băn khoăn. Thực tế tôi còn thích thú nữa là đằng khác.

– Tôi được hai bà cô già nuôi nấng. Tôi chưa từng đi đâu bao giờ. Và cũng chưa từng làm được việc gì ra trò. Tôi lấy vợ đã được sáu năm. Chưa có con. Tôi là một nhân viên y tế ở bệnh xá Camberwell. Tôi không thể gắn bó với nó được nữa.

  • Xem thêm: Thênh thang

Có cái gì đó rất hấp dẫn trong những câu nói cụt lủn của anh ta. Chúng gây cho tôi một ấn tượng mạnh. Tôi không còn nhìn anh ta bằng cặp mắt khinh thường mà bằng sự tò mò. Anh ta là một người to con, mập ú, chắc nịch, có lẽ ba mươi tuổi, khuôn mặt tròn, đỏ lựng, đôi mắt nhỏ, đen và rất sáng. Mái tóc đen của anh ta tỉa ngắn, sát với khuôn đầu nhọn như đầu đạn. Anh ta mặc một bộ vét đã sờn nhiều. Hai đầu gối lồng phồng, và các túi quần căng ra xộc xệch.

– Chắc ông cũng biết nhân viên y tế một bệnh xá phải làm những công việc gì rồi. Ngày nào cũng như ngày nào. Cả cuộc đời chỉ biết trông mong hy vọng. Theo ông, như thế có đáng không?

– Đó cũng là một cách kiếm sống mà – Tôi trả lời.

– Phải, tôi biết. Tiền lương cũng khá hậu đấy.

– Tôi không rõ vì lý do gì ông tìm đến tôi.

– À, tôi muốn biết, theo ông, liệu ở Tây Ban Nha có cơ hội nào cho một bác sĩ người Anh không?

– Tại sao lại Tây Ban Nha?

– Tôi không rõ, tôi chỉ tưởng tượng như vậy thôi.

– Không giống như Carmen(*) đâu.

– Nhưng ở đấy có nắng ấm, có rượu vang, đầy sắc màu và không khí trong lành cho ta thở. Cho phép tôi được giãi bầy những điều tôi phải nói thẳng ra. Tình cờ tôi được biết ở Seville chưa có một bác sĩ người Anh nào cả. Theo ông, liệu tôi có kiếm sống được ở đó không? Từ bỏ một việc làm chắc chắn, an toàn để lao vào một tình trạng bấp bênh, như vậy có là điên khùng không?

– Thế còn vợ ông thì sao?

– Cô ấy sẵn sàng.

– Việc này quá liều đấy.

– Tôi biết. Nhưng nếu ông nói là hãy nhận đi, tôi sẽ nhận ngay. Còn nếu ông bảo “Ở đâu cứ nguyên đó”, tôi sẽ lại ở lại ngay.

Anh ta chăm chú nhìn tôi với đôi mắt đen sáng, cho nên tôi hiểu rằng anh ta đã nói là làm. Tôi suy nghĩ hồi lâu.

– Đối với tương lai cả cuộc đời anh, anh phải tự quyết định lấy. Song tôi có thể nói với anh rằng, nếu anh không cần nhiều tiền lắm, mà thấy thỏa mãn với mức kiếm sống tằn tiện thì anh hãy qua xứ đó. Bởi vì anh sẽ có một cuộc sống tuyệt vời.

Anh ta chia tay tôi. Tôi chỉ nhớ đến anh ta đôi ba ngày, sau đó quên hẳn. Rồi câu chuyện trên hoàn toàn không còn đọng chút gì trong trí não tôi.

Nhiều năm sau, ít nhất cũng tới 15 năm, tình cờ tôi tới Seville và bị bệnh vặt chút xíu, tôi tìm đến anh nhân viên chuyển đồ khách sạn hỏi xem trong thành phố có bác sĩ người Anh nào không. Anh ta bảo rằng có và đưa cho tôi địa chỉ. Tôi bắt xe taxi tới đó, và khi đến nơi thì một người mập ú bước ra. Ông ta ngập ngừng khi trông thấy tôi.

– Ông tới tìm tôi? – Ông ta hỏi – Tôi là bác sĩ người Anh đây.

Tôi giải thích mục đích chuyến ghé thăm và ông ta mời tôi vào nhà. Ông ta sống trong một ngôi nhà kiểu Tây Ban Nha bình thường với một mảnh sân quây kín. Thông ra sân này là phòng mạch, bộn bề giấy tờ, sách vở, dụng cụ y tế, và những đồ tập tàng. Cảnh tượng này có thể làm cho những bệnh nhân khó tính phải phát ớn. Chúng tôi làm việc. Sau đó tôi hỏi ông bác sĩ xem lấy thù lao bao nhiêu. Ông ta lắc đầu, mỉm cười.

– Miễn phí.

– Sao vậy?

– Bộ ông quên tôi rồi sao? Tôi có mặt ở đây là nhờ lời khuyên của ông đó. Ông đã thay đổi cả cuộc đời tôi. Tôi là Stephens đây mà.

Tôi hoàn toàn không hiểu ông ta định nói gì. Ông ta gợi lại cuộc nói chuyện giữa chúng tôi trước đây, nhắc lại cho tôi nhớ những gì chúng tôi đã trao đổi với nhau, và dần dần như thoát ra khỏi một màn đêm, những hồi ức lờ mờ về sự kiện trên trở lại trong đầu óc tôi.

– Tôi băn khoăn không biết có dịp nào gặp lại được ông – Ông ta nói tiếp – Tôi áy náy không biết có được cơ hội nào cảm tạ ông về những gì ông đã làm cho tôi.

– Vậy là ông đã thành đạt.

  • Xem thêm: Bạn tình trên mạng

Tôi nhìn ông ta. Ông ta rất mập và hói đầu, song đôi mắt sáng tươi tắn và bộ mặt đỏ au, ú thịt mang sắc thái hoàn toàn vui vẻ. Bộ quần áo ông ta mặc đã “nát” lắm rồi, rõ ràng là do một anh thợ may Tây Ban Nha cắt may và chiếc mũ ông ta đội là loại mũ sombero rộng vành của người Tây Ban Nha. Ông ta nhìn tôi như thể quá hiểu một chai rượu vang ngon khi chợt bắt gặp. Ông có vẻ phóng đãng, mặc dù hoàn toàn dễ thiện cảm. Người ta có thể ngần ngại khi để ông ta cắt ruột thừa, song lại không thể tưởng tượng liệu có được một ai khác vui vẻ hơn để cùng ngồi thù tạc trước một ly rượu vang ngon.

– Ông từng có vợ? – Tôi hỏi.

– Phải. Vợ tôi không thích Tây Ban Nha, cô ta đã quay về Camberwell. Ở đó quen thuộc hơn.

– Ồ, thật đáng tiếc.

Đôi mắt đen của ông ta sáng lên cùng với nụ cười của một đệ tử lưu linh. Quả là ông ta có vẻ gì đó của một Thần Silenus(**) thời trẻ.

– Cuộc đời đầy những sự đền bù – Ông ta thì thào.

Những lời này chưa kịp nói hết thì một phụ nữ Tây Ban Nha, không còn ở giai đoạn đầu của thời xuân trẻ, song vẫn còn đẹp mặn mà một cách khiêu gợi, xuất hiện ở bên cửa. Chị ta nói với ông bằng tiếng Tây Ban Nha và tôi nhận ngay ra chị ta là chủ của ngôi nhà.

Khi đứng ở cửa tiễn tôi ra về, ông ta bảo tôi:

– Lần trước khi tôi gặp ông, ông có nói với tôi rằng: Nếu tôi tới đây, tôi chỉ kiếm đủ kế sinh nhai, song tôi sẽ sống cuộc đời tuyệt diệu. Đúng, tôi phải công nhận là ông nói có lý. Dù tôi đã sống nghèo và sẽ còn nghèo mãi, song lạy Trời, tôi thấy vui đời. Tôi không muốn đánh đổi cuộc đời tôi đã sống lấy bất kỳ một cuộc đời của ông hoàng bà chúa nào trên thế gian.

________
(*) Carmen nhân vật vũ nữ xinh đẹp, mê hồn, tính tình mạnh mẽ, phóng túng.
(**) Bạn đồng hành và gia sư của Thần rượu nho Dionysos.

 

Theo: Somerset Maugham (Anh)
Từ khoá: bài học cuộc sốngHạnh phúcKTNN 1094truyện ngắn nước ngoài

Bạn có thể quan tâm

Lão Năm cối đá
Truyện ngắn

Lão Năm cối đá

16/07/2025
Truyện ngắn: Tang chứng từ trời rơi xuống
Truyện ngắn

Tang chứng từ trời rơi xuống

21/08/2022
Truyện ngắn: HOOK
Truyện ngắn

Truyện ngắn: HOOK

17/07/2022
Truyện ngắn: Mối tình bất chính
Truyện ngắn

Mối tình bất chính

08/07/2022
Hom Nguyễn: những chuyến du hành nối tiếp
Hội họa

Hom Nguyễn: những chuyến du hành nối tiếp

10/04/2018
Những bộ sưu tập của Dorothee Berkenheger
Hội họa

Những bộ sưu tập của Dorothee Berkenheger

26/04/2013
Nữ nghệ nhân Akie Nakata thổi hồn vào đá cuội
Nghệ thuật

Nữ nghệ nhân Akie Nakata thổi hồn vào đá cuội

21/03/2018
Phục chế một kiệt tác
Hội họa

Phục chế một kiệt tác

20/12/2012
Bán người tình bên cửa sổ
Hội họa

Bán người tình bên cửa sổ

28/09/2012

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

MV của các ngôi sao 2
Âm nhạc

MV của các ngôi sao

13/11/2018
Các đại gia truyền hình Hàn Quốc đang mất dần vị thế
Phim

Các đại gia truyền hình Hàn Quốc đang mất dần vị thế

24/12/2017
Bẫy Ngọt Ngào tung trailer kịch tính, nóng bỏng và dữ dội - 4
Phim

Bẫy Ngọt Ngào tung trailer kịch tính, nóng bỏng và dữ dội

19/03/2021

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Ngỡ ngàng trước sự thay đổi của Sài Gòn qua ống kính chuyên gia quy hoạch ĐH Hamburg -54
Nhiếp ảnh

Ngỡ ngàng trước sự thay đổi của Sài Gòn qua ống kính chuyên gia quy hoạch ĐH Hamburg

Đăng bởi DoanhNhân+
15/12/2019
Nghệ sĩ kỳ tài trong làng nhiếp ảnh - 17
Nhiếp ảnh

Nghệ sĩ kỳ tài trong làng nhiếp ảnh

Đăng bởi Chu Mạnh Cường
13/10/2019
Khoảnh khắc Sài Gòn đẹp lạ thường trong bộ ảnh chụp từ trên cao 9
Nhiếp ảnh

Khoảnh khắc Sài Gòn đẹp lạ thường trong bộ ảnh chụp từ trên cao

Đăng bởi DoanhNhân+
24/03/2019

THƯGIÃN

Đoạn trường ai có qua cầu… sẽ hay

Đoạn trường ai có qua cầu… sẽ hay

04/06/2016
Hậu quả gánh… suốt đời!!!

Hậu quả gánh… suốt đời!!!

26/08/2017
Giang sơn dễ dời, bản tính đâu… dễ đổi!!!

Giang sơn dễ dời, bản tính đâu… dễ đổi!!!

22/11/2013
Thân phận!!!

Thân phận!!!

21/05/2014
Tránh vỏ dưa (chọn) vỏ dừa!!!

Tránh vỏ dưa (chọn) vỏ dừa!!!

25/05/2012

ĐỌCSÁCH

Tái chế văn chương - 8
Đọc & sống

Tái chế văn chương

Đăng bởi Vũ Thị Huế
23/09/2019

Một tác phẩm văn chương làm lại không phải là bằng chứng cho sự thiếu sáng tạo. Nó đơn giản...

Sách về những người phụ nữ tài ba, truyền cảm hứng

Sách về những người phụ nữ tài ba, truyền cảm hứng

08/03/2018
Sự thật về kinh doanh dành cho những “tay mơ” muốn biến thành “tay siêu” - 1

Sự thật về kinh doanh dành cho những “tay mơ” muốn biến thành “tay siêu”

15/06/2020
Sách hay về marketing trong thị trường High-tech

Sách hay về marketing trong thị trường High-tech

11/04/2013
Những hoạt động thú vị từ Quỹ Người đọc trẻ

Những hoạt động thú vị từ Quỹ Người đọc trẻ

22/11/2013
'Quyền lực biểu tượng' - bí quyết giúp thương hiệu có sức hấp dẫn trường tồn - 3

‘Quyền lực biểu tượng’ – bí quyết giúp thương hiệu có sức hấp dẫn trường tồn

06/04/2022

MỚICẬP NHẬT

“Cày” gì trên Netflix? Top 10 phim hot nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

“Cày” gì trên Netflix? Top 10 phim hot nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

05/08/2025
Google đoán tuổi bằng AI: Mạng an toàn hay mạng nhện?

Google đoán tuổi bằng AI: Mạng an toàn hay mạng nhện?

05/08/2025
8000 Bitcoin và cú ném lịch sử xuống bãi rác: Khi vận may nằm dưới… 15 mét rác thải

8000 Bitcoin và cú ném lịch sử xuống bãi rác: Khi vận may nằm dưới… 15 mét rác thải

05/08/2025
MRI toàn thân: Tấm vé an tâm hay trào lưu check-in sức khỏe?

MRI toàn thân: Tấm vé an tâm hay trào lưu check-in sức khỏe?

05/08/2025
BYD ‘tất tay’ giảm tới 30%: Khi vị thế “ông vua” không đảm bảo chiến thắng trên mọi mặt trận

BYD ‘tất tay’ giảm tới 30%: Khi vị thế “ông vua” không đảm bảo chiến thắng trên mọi mặt trận

05/08/2025
Không gian Japa Valley Tokyo với mái gỗ cong, tượng KAWS và khu vườn nghệ thuật giữa trung tâm Tokyo - 3

Giữa Tokyo, có một nơi để mình thôi hối hả

05/08/2025
Lễ khánh thành nhà máy VinFast Tamil Nadu tại Ấn Độ với dây chuyền

VinFast khánh thành nhà máy xe điện đầu tiên tại Ấn Độ

04/08/2025
Vignette Collection: Nét chấm phá nghệ thuật giữa lòng Sài Gòn

Vignette Collection: Nét chấm phá nghệ thuật giữa lòng Sài Gòn

04/08/2025
Hệ thống điện mặt trời áp mái 1MWp sau khi xử lý sóng hài, công suất hòa lưới đã phục hồi tối đa như thiết kế.

Hệ thống điện mặt trời “đứng hình”: Khi sóng hài khiến doanh nghiệp lỗ gần 1 tỷ đồng

04/08/2025
Kỷ nguyên số và bài toán nhân sự: Thách thức sống còn của ngành logistics

Kỷ nguyên số và bài toán nhân sự: Thách thức sống còn của ngành logistics

04/08/2025
Người dân sử dụng CCCD tích hợp BHYT khi làm thủ tục khám chữa bệnh tại bệnh viện

Khám chữa bệnh BHYT từ 15/8: Người dân cần lưu ý gì để không thiệt quyền lợi?

04/08/2025
Đi bộ kiểu Nhật: Chìa khóa vàng cho sức khỏe và vóc dáng, không phải ai cũng biết

Đi bộ kiểu Nhật: Chìa khóa vàng cho sức khỏe và vóc dáng, không phải ai cũng biết

04/08/2025
Ai cũng từng là 'Jumbo': Bộ phim hoạt hình chạm đến đứa trẻ bên trong bạn - 1

Ai cũng từng là ‘Jumbo’: Bộ phim hoạt hình chạm đến đứa trẻ bên trong bạn

04/08/2025
SPF và giấc mơ không nám: Cuộc chiến chống nắng thời livestream

SPF và giấc mơ không nám: Cuộc chiến chống nắng thời livestream

03/08/2025
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

33win

kuwin

188bet

97win

Good88

For88

U888

Top88

Go99

188bet

188bet

xoso66

77bet

ww88

good88

c54

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.