Một số cây trong họ hàng nhà cải như cải bắp, bông cải xanh và cải lá xanh đậm có khả năng cải thiện bệnh ung thư vú, tăng khả năng sống sót cho người bệnh. Đây là kết quả của cuộc nghiên được thực hiện tại Thượng Hải (Trung Quốc), với sự tham gia của 4.886 người trong độ tuổi 20-75 đã mắc ung thư vú từ năm 2002 đến 2006. Theo đó, nguy cơ tử vong ở nhóm người ăn nhiều cây họ cải trong suốt 36 tháng sau khi được phát hiện ung thư đã giảm (từ 27 đến 62%) so với nhóm người không ăn hoặc ăn ít. Ngoài ra, khả năng tái phát khối u cũng giảm đi từ 21 đến 35% ở nhóm người ăn nhiều rau cải.
Cuộc nghiên cứu này còn tiếp tục và sẽ tập trung vào các hợp chất hoạt tính sinh học có trong cải lá xanh, gồm isothiocyanates và indoles, cũng như xác định liều lượng cần thiết của những chất đó để tấn công hiệu quả tế bào ung thư.