Để giúp thực khách người Việt có cơ hội thưởng thức sự độc đáo của những món bê đã nổi tiếng từ lâu ở các nhà hàng quốc tế, Nhà hàng Gartenstadt – Đức Bảo đưa vào thực đơn của mình bốn món: thịt bê chế biến kiểu Hawaii, thịt bê nấu kiểu Milan (Ý), thịt bê nấu với xốt kem chua truyền thống Đức và thịt bê cuộn với xốt nấm, dùng kèm với khoai tây và bắp cải đỏ phổ biến ở Thụy Sĩ, Đức và Áo.
Món bê cuộn với xốt nấm
Sự khác biệt cũng như những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực các dân tộc đã đem lại những cảm giác lạ lẫm và thú vị từ bốn món bê trên. Cũng là nguyên liệu thịt bê quen thuộc nhưng qua các cách chế biến công phu, sao chúng hấp dẫn đến vậy! Để có món bê cuộn với xốt nấm, thịt bê được cuộn với lá basil (tựa như lá húng cây, thường được dùng trong những món ăn Ý) nấu chín, sau đó đặt lên một lớp nấm xào bơ tỏi thơm lừng và rưới nước xốt hầm với rượu vang đỏ lên trên – một “tổ hợp” thật đậm đà cấu thành từ thịt bê ngon ngọt, lá basil thơm nồng và vị béo nhưng không ngấy của nước xốt, khiến cho món ăn phổ biến ở châu Âu này dễ dàng hợp với khẩu vị của thực khách người Việt.
Bê chế biến kiểu Hawaii
Trong khi đó, món bê kiểu Hawaii rất dễ “nhận diện” bởi những khoanh dứa vàng ươm phủ phô mai đặt bên trên phần thịt bê cán mỏng: mùi hương đặc trưng của dứa quyện trong thịt bê khiến người thưởng thức dù chỉ mới nhìn qua đã cảm thấy ngon miệng rồi! Rõ ràng là cách bài trí món ăn: màu vàng nhạt của thịt bê chiên, màu vàng tươi của dứa được phủ một lớp phô mai, màu đỏ của bắp cải ăn kèm… đã lập tức gợi lên không khí của những buổi tiệc tưng bừng giữa khung cảnh “thiên đường hạ giới” Hawaii.
Bê nấu kiểu Milan