Khi các doanh nghiệp bắt đầu từ chối nhựa sử dụng một lần và các quốc gia thậm chí đang cố gắng cấm chúng, nhu cầu về bao bì tự phân hủy sinh học và không tạo ra chất thải đang tăng vọt.
Canada có thể sẽ bắt đầu thay đổi và tiến hành cấm nhựa sử dụng một lần vào năm 2021. Nhiều công ty và nhà thiết kế đang khắc phục vấn đề này với các vật liệu khác nhau để khám phá giải pháp thuận tiện nhất, giá cả phải chăng, bền và có chất lượng.
MakeGrowLab, một công ty bao bì của Ba Lan đã tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, “biến chất thải sinh học thành vật liệu sinh học”.
Loại bao bì “scoby” có màng ngăn oxy chất lượng, có thể tự hủy tại nhà và không hòa trong nước và hoàn toàn có thể ăn được. Scoby là một sản phẩm lên men nên có thể sử dụng được lâu. Quá trình sản xuất cần thêm đường và chất tự nhiên cho vào trà kombucha.
Thời gian trung bình tạo thành mỗi tấm “scopy” là hai tuần, một tấm màn sẽ được hình thành trên bề mặt chất lỏng.
Trong quá trình lên men, những lớp vỏ biocellulose sẽ hình thành từng lớp, từng lớp một, trong một quá trình tương tự như cách một củ hành phát triển thành từng lớp.
Scopy có thể dùng để gói hạt, gia vị hay thức ăn dùng ngay. Hiện giờ, chúng ta thường xuyên tiêu thụ các phân tử nhựa có trong thực phẩm mà chúng ta ăn.
Có lẽ đã đến lúc chúng tôi cắt giảm mạnh mẽ việc sử dụng bao gói nhựa và tập trung vào các giải pháp thay thế.
MakeGrowLab cung cấp bao bì không tạo ra chất thải của họ trong bốn hình dạng – dạng cái túi, cái khay, gói và cái tô.