Nếu muốn cải thiện nhan sắc và ngoại hình mà không phải đầu tư vào các sản phẩm làm đẹp đắt tiền hay nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu tham khảo bí quyết sử dụng một số loại rau củ dưới đây.
Nhiều loại rau quả trông có vẻ bình thường nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe, hữu dụng cho làn da. Thường xuyên sử dụng chúng, bạn sẽ thấy những chỉ dẫn trong bài này có ích như thế nào.
1. Cải bó xôi. Những tàu lá màu xanh đậm của cải bó xôi có thể đem đến nhiều thay đổi hữu hiệu cho sức khỏe cũng như diện mạo của bạn. Chúng chứa zeaxanthin và lutein carotenoid – những chất cần thiết cho một đôi mắt tươi sáng và trẻ trung. Hơn nữa, cải bó xôi rất giàu chất sắt, một khoáng chất quan trọng góp phần tạo cho bạn một làn da khỏe mạnh. Bạn có thể trộn cải bó xôi làm salad hoặc xào, nấu canh. Thậm chí có thể kết hợp cải bó xôi với dưa leo, bông cải xanh… để xay thành nước uống bổ dưỡng trong những ngày nóng nực.
2. Bắp cải tím. Nhờ màu sắc rực rỡ, bắp cải tím không chỉ làm tăng độ hấp dẫn của món ăn, mà còn chứa những khoáng chất cần thiết cho một vẻ đẹp từ trong ra ngoài. Chứa hàm lượng iốt và lưu huỳnh cao, bắp cải tím có khả năng tẩy chất độc trong cơ thể và cho bạn làn da sáng. Bạn có thể thưởng thức nguồn dược phẩm thiên nhiên này hằng ngày bằng cách luộc, trộn salad hay ăn kèm với hamburger.
3. Cải nhún. Loại rau này cũng có tác dụng đặc biệt đối với nhan sắc của bạn, cụ thể là cải thiện độ sáng của làm da. Hàm lượng vitamin K cao (một chén cải nhún chứa lượng vitamin K gấp 12 lần nhu cầu khuyến cáo hằng ngày) và chất xơ trong rau giúp duy trì mức cholesterol và huyết áp một cách hợp lý, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa loãng xương và phòng chống bệnh tim mạch.
4. Củ dền. Tác dụng nổi bật của củ dền là giữẩm cho da và giúp da không bị lão hóa. Ngoài ra, loại củ này có khả năng hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, giúp kiểm soát cân nặng, rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cân.
5. Cà tím. Các loại rau củ màu tím thường chứa thành phần chống lão hóa đặc biệt là nasunin. Nasunin tạo ra màu tím thẫm cho rau củ, còn đối với làn da thì góp phần nâng độ mịn màng, rạng rỡ. Chưa hết, nasunin có thể ngăn chặn tế bào ung thư lây lan nhờ khả năng cắt giảm nguồn cung cấp máu cần thiết cho quá trình nhân lên của các tế bào. Cà tím ngoài những tác động tốt nói trên còn có thể ngăn chặn các gốc tự do vốn có xu hướng làm tổn thương dây thần kinh và hạn chế sự phát triển của bệnh Alzheimer.
6. Húng quế. Nhờ hương thơm đặc trưng, húng quế là loại gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn. Đây cũng là một loại thảo dược quý vì giàu chất eugenol có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng của làn da. Eugenol còn có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn tế bào ung thư cổ tử cung phát triển.
7. Ớt chuông đỏ. Là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất để kích thích sự phát triển của các tế bào bạch cầu, hạn chế số lượng vi khuẩn và vi trùng trong cơ thể, ớt chuông đỏ còn có tác dụng chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn và ngăn ngừa các sắc tố sẫm màu trên da. Có thể xem ớt chuông đỏ là một dưỡng chất quan trọng để kích thích sản xuất collagen – trợ thủ đắc lực của một làn da đàn hồi, dẻo dai, trẻ trung.
– Theo Lifespan