Đã có nhiều bằng chứng khá thuyết phục cho thấy thịt đỏ và thịt đã qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
Do đó, mỗi tuần, chúng ta chỉ nên ăn khoảng 500g các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn và hạn chế dùng các loại thịt muối, xúc xích… Đây là khuyến cáo mới đây của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF).
Hằng năm, có khoảng 40 ngàn người trên thế giới bị ung thư ruột, trong đó có hơn 16 ngàn người bị tử vong. Bệnh có nguy cơ tử vong cao vì do những triệu chứng ban đầu không rõ rệt, nhiều bệnh nhân không biết mình bị mắc bệnh và không điều trị kịp thời. Tăng cường trong khẩu phần sữa, tỏi và những loại đồ uống, thực phẩm chứa canxi, áp dụng chế độ ăn uống khoa học hơn và tập thể dục đều đặn sẽ giúp chúng ta tránh mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.