Sài Gòn không thiếu các quán bar có phục vụ rượu vang, đặc biệt ở các khách sạn nhà hàng sang trọng. Nay trên đường Đồng Khởi vừa xuất hiện một Wine Bar ở địa chỉ số 38. Để tạo sự khác biệt, bar rượu vang này nhấn mạnh đến dòng vang Bordeaux “độc quyền”.
Không gian rượu vang tại Wine Bar 38 Đồng Khởi
“Người Việt rất thích tìm hiểu rượu vang, biết đánh giá rượu vang và có gu tinh tế. Chúng tôi hiểu điều này nên ưu tiên phục vụ vangBordeaux”, cô Marcelle Hamel Goalard, quản lý của bar nói. Khái niệm “độc quyền” của bar rượu vang này được giải thích bằng việc tuyển chọn các nhãn hiệuBordeauxchưa có trên thị trường ViệtNam. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực rượu vang và từng làm việc ở Bordeaux, cô Marcelle cho biết tự mình nếm thử và tuyển chọn sản phẩm tại các lò vang nhỏ ít tên tuổi (petites propriétés) nhưng có chất lượng cao và giá ngang bằng với các sản phẩm khác trên thị trường Việt Nam. Công thức tìm “hàng độc” này cũng chẳng phải mới mẻ đối với Gils, chủ Nhà hàng Le Toit Gourmand trước ở Tân Bình và nay đã dời về khu Thảo Điền, quận 2 với tên gọi mới Les Trois Gourmands. Khi đã vào nhà hàng, không ít thực khách mong muốn có dịp nếm thử sản phẩm không tìm thấy ở những nơi khác.
Uống rượu vang thường kèm chuyện ăn nên tại Wine Bar 38 có sẵn thực đơn do một đầu bếp Pháp trẻ tuổi thực hiện. Ngoài các món truyền thống Pháp như gan ngỗng, “nhà hàng” còn có các món hải sản, thịt… chế biến theo phong cách fusion. Một bar rượu vang thường phải có ít nhất 50 loại vang của những nhãn hiệu khác nhau. Trong khi chờ đợi vangBordeauxđộc quyền nhập về, bar phục vụ sản phẩm của các nhà phân phối cũ và mới trên thị trường. Vì vậy, cũng không ngạc nhiên khi tại buổi ra mắt (soft opening) ngày 19-7 vừa qua có mặt các đại diện nhà phân phối như Celliers d’Asie, Warehouse, International Wine…
Q.T