Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
16/10/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Trốn chạy

Nguyễn Phước ThịnhĐăng bởi Nguyễn Phước Thịnh
18/09/2020
Trong Truyện ngắn

“Có bức ảnh chỉ là một khoảnh khắc vô nghĩa nhưng lại có khả năng thêu dệt cả một câu chuyện đằng sau”. Dòng trạng thái đầu tiên trong ba tháng của cô nhận được lượt tương tác khủng, đa số là phẫn nộ nhưng tuyệt nhiên không hề có một bình luận nào.

Hai tháng trước, gia đình cô chuyển từ thành phố về sống trong một khu chung cư ở thị trấn, sau khi ngôi nhà cũ bị siết nợ. Không giống như những người quen ăn hải sản rồi lại chê bai mùi cá ao – những tiểu thư đỏng đảnh con nhà giàu khác, cô vẫn ổn với cuộc sống mới. Cô tự thiết lập kế hoạch cho mình: hai tháng – cô dự định sẽ hòa nhập với cuộc sống mới, khám phá mọi ngõ ngách trong thị trấn, thành lập một nhóm bạn để có thể cùng đi uống trà sữa, nói chuyện phiếm sau giờ học hoặc chỉ đơn giản là tâm sự nhỏ to với nhau. Hai tháng – khoảng thời gian ước tính để cô có thể hình thành một thói quen. Nhưng cuối cùng cô nhận ra, hai tháng – không phải là một khoảng thời gian đủ dài để cô thích ứng với môi trường mới, trong khi nó lại là một khoảng thời gian quá nhanh để bắt đầu xây dựng vững chắc những mối quan hệ.

Truyện ngắn: Trốn chạy
Minh hoạ: Hoàng Tường

Cô nhận ra mọi thứ đã trôi khỏi sự kiểm soát của mình.

Ba tuần trước, bức ảnh bắt đầu bị lan ra, mọi người truyền tai nhau, xì xầm, tặc lưỡi và chửi rủa. Trong ảnh là một cô gái với tư thế hớ hênh nằm ngay giữ khu vui chơi vào buổi tối, chiếc váy sọc caro – món quà sinh nhật cô từng rất yêu thích, bị gió thổi tốc lên ngang bụng để lộ toàn bộ những phần không nên thấy. Một buổi tối dạo chơi đã thành thảm họa khi cô nhận ra mình đang bị theo dõi. Tuy nhiên, cô đã không đủ can đảm đuổi theo kẻ biến thái vì không ngờ rằng những góc chụp vô tư của mình đã bị ghi lại.

  • Xem thêm: Nắng phù sa

Cho đến khi khi những tấm hình xuất hiện.

Buổi sáng sau đêm hôm đó, người bạn không còn đứng đợi cô đi học chung nữa, trên đường vào lớp, cô bắt gặp những ánh mắt dán sau lưng khi đi tới hành lang và thoáng qua những tiếng xì xầm nhỏ to nơi sảnh lớn. Cô cuối cùng cũng ý thức điều gì đang xảy ra khi bước vào lớp, bầu trời bỗng tối sầm: trước mắt cô là một bức ảnh được đặt trên bàn, kế bên là 1 dòng chữ được viết bằng phấn trắng “con đ* dơ dáy”. Mọi thứ trở nên quay cuồng và mờ đục, cô nghe tiếng cười vọng lại từ xa nhưng lại không thể định hướng, những tiếng xì xầm như những cánh tay dang ra siết chặt, cô sợ hãi, tuyệt vọng trong đau đớn. Vùng chạy thẳng vào phòng vệ sinh, cô khóa mình trong phòng và bắt đầu khóc. Không rõ trong bao lâu, nhưng cô chỉ dừng lại khi giật mình bởi tiếng gõ cửa. Đó là một thầy giáo trong trường.

“Thầy nghe tiếng em trong này, em có bị làm sao không?”.

Trong thâm tâm, cô muốn nói hết tất cả, rằng tấm ảnh không có ý nghĩa, rằng mọi người đang thêu dệt nên câu chuyện không có thật, rằng cô đã bị kẻ xấu chụp lén mà lẽ ra người đáng bị chỉ trích phải là hắn,… nhưng cuối cùng miệng cô lại không tuân theo sự chỉ đạo của não.

“Em không sao, chỉ là đang… tới tháng ạ”.

Người thầy bối rối xin lỗi và rời đi. Có lẽ cô chỉ muốn được ở một mình để có thời gian tự giải quyết vấn đề trong tuổi dậy thì của bản thân thôi.

Một tuần trôi qua, những lời đồn như có cánh lan đi với tốc độ chóng mặt, cho tới nay, hầu như tất cả học sinh trong trường đều nghe về tấm ảnh. Những ánh mắt dọc hành lang như những tấm khiên o ép cô co rúm lại từ nhiều phía, tai cô dần trở nên lụp bụp bởi những lời đồn thổi, những tiếng cười khúc khích dần làm cô rùng mình. Cô đã không giải thích, bởi chẳng ai muốn giải thích những vấn đề cơ bản cho một nhà thông thái cả – những nhà thông thái luôn tự hào và chắc chắn về những điều mình biết. Họ không nghe lý do, họ chỉ tin những điều mắt thấy tai nghe: bức ảnh và lời đồn. Để bây giờ thứ mà họ đánh giá không phải là một con người bằng xương bằng thịt đang ngày càng co rút lại mà chỉ là một cô gái lăng loàn qua những bức ảnh.

Tuần trước, cô tự tay cắt tóc của mình – mái tóc cô đã gìn giữ bao nhiêu năm. Cô bắt bản thân phải tin rằng đó là cách giải quyết kịp thời trước khi mọi vấn đề đi vào bế tắc, rằng nếu mái tóc dài của cô ngắn đi, mọi người sẽ không nhận ra khi cô bước vào sảnh nữa, rằng đó là một dấu hiệu của sự phản kháng với tất cả những điều không hay về cô, rằng tất cả lời đồn thổi bằng cách nào đó, sẽ dừng lại. Nhưng nó đã không hiệu quả, những tiếng xì xầm càng lúc càng rõ ràng hơn, những ánh mắt lén lút sau lưng bây giờ lại trơ trẽn đối mặt và những tiếng cười giờ đây đập mạnh vào tai cô không chút giấu giếm.

Một tuần sau khi cắt tóc, ba mẹ mới nhận ra những thay đổi của cô, ba chỉ thở dài còn mẹ thì bắt đầu chì chiết cô như một đứa con gái hư hỏng, đua đòi.

“Con có thấy mình giống với mấy đứa đầu đường xó chợ không!”.

“Con học đòi cái kiểu chơi trội này ở đâu vậy!”.

“Con có biết ba mẹ phải cố gắng như thế nào để con học ở đây không!”.

Mẹ đặt rất nhiều câu hỏi mà chẳng cần câu trả lời, nhưng lại quên hỏi một câu quan trọng nhất: Vì sao cô con gái lại làm như vậy?

Lặng lẽ lắng nghe hết cả bài “diễn thuyết” của mẹ về sự liên quan của mái tóc đối với phẩm hạnh của người phụ nữ, nhưng thật sự tâm trí cô không còn ở đây để thẩm thấu chi tiết. Cô chỉ nhận ra cuộc nói chuyện đã xong khi xung quanh không còn tiếng rè rè của âm thanh nữa. Cô không khóc, cũng không can đảm bật lên bất kì lời giải thích nào. Cô nghĩ mình cần phải nghỉ ngơi một lát.

  • Xem thêm: Con tàu không sân ga

Đêm đó là lần đầu tiên cô gặp anh. Anh cao lớn, mạnh mẽ, cảm tưởng như anh có thể nhấc bổng cô lên bằng một tay hay có thể làm cô biến mất trong cái ôm to lớn của mình. Đêm cô gặp anh, anh ngồi sát bên giường của cô và im lặng lắng nghe hết câu chuyện. Anh là một người rất tâm lý và nhẹ nhàng, anh để cô dựa đầu vào vai khóc ngẹn, anh tin tưởng tuyệt đối vào những lời giải thích và cho cô niềm tin vào một tương lai mới mẻ hơn. Đêm đó, lần đầu tiên trong suốt 3 tháng, cô cảm thấy mình được giải thoát, tâm hồn cô trở nên nhẹ nhàng và bình an đến lạ, bởi tất cả những điều ấm ức bao lâu nay đều đã được giãi bày. Đêm đó cũng là lúc anh đưa ra lời khuyên cho những vấn đề của cô “Bứt khỏi ám ảnh đó đi!”. Anh rủ cô chạy trốn, bỏ lại đằng sau tất cả những nỗi buồn âm ỉ đã đeo bám theo cô suốt bao lâu nay để đến một nơi tốt đẹp hơn, một nơi không có muộn phiền lo lắng, một nơi tất cả mọi người đều có thể nhìn thấu tâm hồn của nhau mà chẳng cần giải thích, một nơi chúng ta có thể bỏ đi những lo toan vật chất và cảm nhận với nhau bằng phương diện con người – công bằng, bình đẳng.

Đêm đó, cô chấp nhận đi cùng anh. Cả hai nhảy thẳng qua cửa sổ hướng đến một đại lộ xinh đẹp mà cô chưa từng thấy bao giờ, cô cùng anh rảo bước trên con đường đầy ánh sáng, vui vẻ cười nói để lại đằng sau những tiếng bước chân nhộn nhịp, những tiếng người la hét và cả ánh đèn chớp nhoáng màu xanh đỏ. Cả hai cứ đi cho đến khi tưởng chừng như bị nuốt chửng vào bầu trời lộng lẫy…

Từ khoá: chạy trốnhọc sinhKTNN 1071truyện ngắntuổi dậy thì

Bạn có thể quan tâm

Lão Năm cối đá
Truyện ngắn

Lão Năm cối đá

16/07/2025
Truyện ngắn: Tang chứng từ trời rơi xuống
Truyện ngắn

Tang chứng từ trời rơi xuống

21/08/2022
Truyện ngắn: HOOK
Truyện ngắn

Truyện ngắn: HOOK

17/07/2022
Truyện ngắn: Mối tình bất chính
Truyện ngắn

Mối tình bất chính

08/07/2022
Kẻ “ngoại đạo” Trần Đán ở Minneapolis
Hội họa

Kẻ “ngoại đạo” Trần Đán ở Minneapolis

28/06/2018
Bức tranh tường lớn nhất của Kobra
Hội họa

Bức tranh tường lớn nhất của Kobra

22/05/2017
Bộ ba trừu tượng
Hội họa

Bộ ba trừu tượng

29/09/2015
Hai tác phẩm Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết giải thưởng thiết kế Lexus 2018
Nghệ thuật

Hai tác phẩm Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết giải thưởng thiết kế Lexus 2018

01/02/2018
Lạc trong biển màu hồng vô tận của tác phẩm nghệ thuật sắp đặt “Hoa anh đào” - 01
Nghệ thuật

Lạc trong biển màu hồng vô tận của tác phẩm nghệ thuật sắp đặt “Hoa anh đào”

13/04/2019

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

Các phiên bản nàng tiên cá Ariel từng gây chú ý trên màn ảnh và sân khấu - 1
Phim

Các phiên bản nàng tiên cá Ariel từng gây chú ý trên màn ảnh và sân khấu

18/05/2023
Năm gương mặt nữ diễn viên quốc tế nổi bật 2012
Phim

Năm gương mặt nữ diễn viên quốc tế nổi bật 2012

27/12/2012
Ảnh hậu Ra Mi Ran tái xuất trong hậu truyện của Bà hoàng lươn lẹo - 3
Phim

Ảnh hậu Ra Mi Ran tái xuất trong hậu truyện của Bà hoàng lươn lẹo

28/10/2022

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Lên Yên Bái ngắm cánh đồng hoa dưới chân mây -6
Nhiếp ảnh

Lên Yên Bái ngắm cánh đồng hoa dưới chân mây

Đăng bởi DoanhNhân+
08/12/2019
Lộ diện 4 nhà thiết kế cùng Hoa hậu Khánh Vân trong Brave heart Fashion show 2022 - 6
Sao & Showbiz

Lộ diện 4 nhà thiết kế cùng Hoa hậu Khánh Vân trong Brave heart Fashion show 2022

Đăng bởi Minh Lâm
16/11/2022
Hoa hậu Giáng My, Hương Giang, Khánh Vân chúc mừng Vũ Thu Phương lấn sân kinh doanh - 1
Sao & Showbiz

Hoa hậu Giáng My, Hương Giang, Khánh Vân chúc mừng Vũ Thu Phương lấn sân kinh doanh

Đăng bởi Minh Hy
22/09/2022

THƯGIÃN

Nói ít hiểu nhiều!!!

Nói ít hiểu nhiều!!!

12/05/2019
Chạy trời không khỏi nắng!!!

Chạy trời không khỏi nắng!!!

29/06/2012
Thay lời muốn nói

Thay lời muốn nói

16/08/2015
Chùm tranh biếm họa: Mối đe dọa âm thầm gặm nhấm cuộc sống

Chùm tranh biếm họa: Mối đe dọa âm thầm gặm nhấm cuộc sống

12/04/2018
Thật thà khai báo!!!

Thật thà khai báo!!!

19/03/2015

ĐỌCSÁCH

Tư bản thân hữu Trung Quốc, cuốn sách giá trị về chủ đề chống tham nhũng
Đọc & sống

Tư bản thân hữu Trung Quốc, cuốn sách giá trị về chủ đề chống tham nhũng

Đăng bởi Cẩm Tú
31/05/2018

Từng là một hiện tượng mang tính toàn cầu nhưng hiện nay, tư bản thân hữu phổ biến nhất là...

Chạm cà phê từ mọi giác quan - 6

Chạm cà phê từ mọi giác quan

28/02/2022
Bé cầm lồng đèn đọc sách khoa học dưới ánh trăng rằm

Rước đèn, rước cả tri thức: Bộ sách khoa học cho mùa Trung Thu

04/10/2025
Quyền lợi người viết và người đọc Việt Nam bị xem nhẹ

Quyền lợi người viết và người đọc Việt Nam bị xem nhẹ

14/03/2013
Sách Nhẹ gánh ưu phiền - Hạnh phúc không ở đâu xa xôi, hạnh phúc đang ở đây, ngay lúc này! - 2

“Nhẹ gánh ưu phiền” – Hạnh phúc không ở đâu xa xôi, hạnh phúc đang ở đây, ngay lúc này!

02/09/2019
Bạn có muốn tạo dựng cho mình một cuộc đời hạnh phúc?

Bạn có muốn tạo dựng cho mình một cuộc đời hạnh phúc?

27/09/2021

MỚICẬP NHẬT

Toyota Việt Nam và hành trình gieo hạt văn hóa giao thông an toàn

Toyota Việt Nam và hành trình gieo hạt văn hóa giao thông an toàn

15/10/2025
Khi thị trường trở lại guồng: Hyundai và nhịp phục hồi tháng 9

Khi thị trường trở lại guồng: Hyundai và nhịp phục hồi tháng 9

15/10/2025
Xiaomi phát động “Renovation 2025” tại Việt Nam: Từ ngôi nhà thông minh đến lớp học bền vững

Xiaomi phát động “Renovation 2025” tại Việt Nam: Từ ngôi nhà thông minh đến lớp học bền vững

15/10/2025
Printemps Bleu đến New Antique: Bản giao hưởng pha lê của Baccarat

Printemps Bleu đến New Antique: Bản giao hưởng pha lê của Baccarat

15/10/2025
Câu chuyện văn hóa: Em bắt đầu 'sợ' karaoke chưa em?

Câu chuyện văn hóa: Em bắt đầu ‘sợ’ karaoke chưa em?

15/10/2025
Tuyển Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu trước Nepal nhờ "quà tặng" từ chủ nhà - 3

Tuyển Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu trước Nepal nhờ “quà tặng” từ chủ nhà

15/10/2025
Bí thư Trần Lưu Quang: Chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm là nguồn cảm hứng để TP.HCM nắm thời cơ

Bí thư Trần Lưu Quang: Chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm là nguồn cảm hứng để TP.HCM nắm thời cơ

14/10/2025
Livestream, AI và cú chạm mới của người Việt trong thời đại kết nối

Livestream, AI và cú chạm mới của người Việt trong thời đại kết nối

14/10/2025
Xiaomi 15T Series lập kỷ lục doanh số mở bán tại Việt Nam

Xiaomi 15T Series lập kỷ lục doanh số mở bán tại Việt Nam

14/10/2025
Maria Corina Machado – Ngọn lửa dân chủ từ Venezuela giành Nobel Hòa bình 2025

Maria Corina Machado – Ngọn lửa dân chủ từ Venezuela giành Nobel Hòa bình 2025

14/10/2025
TAG Heuer Connected Calibre E5 – Khi công nghệ cúi đầu trước nghệ thuật chế tác

TAG Heuer Connected Calibre E5 – Khi công nghệ cúi đầu trước nghệ thuật chế tác

14/10/2025
Ngày hội Giáo dục New Zealand 2025: Dấu ấn 50 năm quan hệ Việt Nam - New Zealand và kỷ lục hơn 1.300 người tham dự - 1

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2025: Dấu ấn 50 năm quan hệ Việt Nam – New Zealand và kỷ lục hơn 1.300 người tham dự

14/10/2025
Nữ tướng ngành nông nghiệp hiện đại góp mặt trong Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Á

Nữ tướng ngành nông nghiệp hiện đại góp mặt trong Top 100 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Á

14/10/2025
U17 Nữ Việt Nam đại thắng Guam 5-0 trong ngày ra quân - 2

U17 Nữ Việt Nam đại thắng Guam 5-0 trong ngày ra quân

14/10/2025
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.