Hầu như ai cũng biết món khoai tây chiên Pringles với những vị khác nhau thường được dùng trong lúc khai vị. Trái lại, không mấy ai biết nhà phát minh ống chứa khoai thông dụng này. Tuy vậy, số phận của nhà phát minh khá khác thường vì thi thể của ông, sau khi được thiêu, một phần tro được đặt trong một ống dùng đựng khoai rán trên. Người được cấp bằng sáng chế ống đựng khoai nói trên là một chuyên viên về bao bì thực phẩm: nhà hóa học Frederic John Baur, người Mỹ (1918-2008).
Ống rất chắc và bền nhờ một lớp kim loại bên trong, ghép với một lớp phủ carton bên ngoài và một nắp nhựa. toàn bộ vỏ ấy giúp khoai bên trong được nguyên vẹn do được bảo vệ trước những va chạm nếu có. Sau đó, việc đóng gói được cải tiến, toàn bộ bằng carton gồm giấy melamin, dán vào một giấy nhôm mỏng, phết polypropylen ở mặt ngoài giúp bảo quản kín sản phẩm.
Nắp nhựa và đáy được niêm hợp kim. Phương pháp đóng gói này, được cấp bằng sáng chế vào năm 1970, ngay lập tức tạo ra một làn sóng đổi mới trong lĩnh vực bao bì sản phẩm bán tại các siêu thị. Frederic John Baur tiếp tục nghiên cứu, hiệu chỉnh dầu chiên hay kem đông khô lạnh (freeze-dried ice cream).
Vào lúc cuối đời, Frederic John Baur bày tỏ ước nguyện với con trai trưởng Larry Baur: một phần tro cốt của ông được đặt trong một ống Pringles. Thoạt tiên các con của ông tưởng cha đùa. Nhưng trước sự khăng khăng của cha, các con hiểu đây là ý muốn nghiêm túc.
Frederic John Baur qua đời vào năm 2008 ở tuổi 89, sau khi chiến đấu với bệnh Alzheimer; ý nguyện của ông được các con tôn trọng. Một phần tro cốt được đựng trong một ống Pringles (loại vị tự nhiên). Trong hầm mộ của ông ở Arlington Memorial Gardens (Cincinnati, bang Ohio), tro được bảo quản trong một bình đựng cổ điển và một ống Pringles.