Chúng ta hay nhớ lại những khoảnh khắc của tình yêu đẹp, những ngày đầu ngất ngây chỉ bởi một ánh mắt nhìn. Tình yêu làm mọi thứ chợt long lanh, lấp lánh, chân bỗng như không thực sự chạm đất, đầu bỗng như bay mấy tầng cao. Nhìn vào mắt nhau lúc này và nở một nụ cười, những người đang yêu sẽ thấy vô cùng xúc động.
Đó cũng chính là những gì mà một ly champagne mang tới: Một thứ cảm xúc của người đang yêu, một sự thăng hoa lạ lùng…
Mood of champange – tâm trạng champagne giúp chúng ta trở thành những con người có thể làm mọi thứ, những niềm đam mê đôi khi bị lãng quên bỗng trở nên mạnh mẽ. Bạn thấy mình đơn giản là người hạnh phúc.
Để có được sự tuyệt vời của thứ vang thần kỳ, không giống với bất kỳ một thứ vang sủi bọt ở bất cứ vùng đất nào khác, những nghệ nhân của vùng đất champange này đã gửi vào đó tình yêu từ nhiều thế hệ. Ly champagne sóng sánh hôm nay là sự kết tinh của tài năng, tình yêu và tay nghề nghệ nhân xuất chúng hàng thế kỷ.
Perrier-Jouet ra đời năm 1811 và lịch sử bắt đầu từ tình yêu của đôi trẻ của hai dòng họ Perrier và Jouet. Dòng rượu vang mang dấu ấn tình yêu chảy không ngừng từ hơn 200 năm, và luôn thuyết phục được những người sành champagne rằng đây là một thứ men tình huyền thoại.
Tôi có được một số chuyến đi thăm những tòa lâu đài làm rượu vang nổi tiếng Bordeaux, hay những Domaine lớn của vùng Bourgone, và đặc biệt là Champagne. Mỗi nơi một vẻ nhưng có một điểm chung làm tôi cảm phục nhất với những người làm ra champagne, đó là họ vô cùng nhạy cảm với thiên nhiên. Họ và thiên nhiên hình như là một. Họ nói về mặt trời, về mưa, về độ ẩm như nói về tâm hồn của chính họ. Họ chấp nhận những thay đổi thất thường và bất lợi của thời tiết giống như người đàn ông cao thượng chấp nhận sự đỏng đảnh của người đàn bà họ yêu thương.
Champagne Perrier-Jouet có lẽ là một bằng chứng khắc ghi của khả năng ấy, khả năng chắt lọc thiên nhiên thành tinh chất tình yêu. Câu chuyện đến từ vùng đất khô cằn, khí hậu khắc nghiệt không giống như vùng Bourgogne hàng xóm với những trái nho vị chua nhiều hơn vị ngọt. Những thử thách đó cùng với việc mùa đông lạnh đến sớm đã tạo điều kiện thuận lợi để những thùng rượu vang lên men một cách bất ngờ. Champagne ra đời như thế và nhà Perrier-Jouet cũng đã nương vào thiên nhiên một cách tối đa để được hưởng tinh chất từ thiên nhiên.
Champagne thường được làm từ nho nhiều vụ lẫn nhau và nho nhiều giống khác nhau. Nhưng Perrier-Jouet trong lịch sử phát triển của mình đã có những dòng Belle Époque nổi tiếng nhờ vào những vụ nho đặc biệt nổi trội, nhận mọi điều kiện thuận lợi thời tiết, độ ẩm… từ thiên nhiên. Họ vô cùng sáng tạo khi quyết định chỉ lấy nho của 1 vintage (tức là 1 vụ) để tạo ra dòng Belle Époque lẫy lừng. Nếu ai để ý lịch sử của nhà làm champagne yêu thiên nhiên này thì những dòng Belle Époque kỳ diệu có thể đếm trên đầu ngón tay: 1996, 1985 và 1982, 2004, 2006, 2008.
Năm 2011 lại là một năm những ruộng nho của Perrier-Jouet nhận thành quả từ những trò chơi đỏng đảnh của cô nàng thiên nhiên xinh đẹp. Đó là năm của những đối nghịch lạ lùng. Một mùa xuân ấm áp và một mùa hè lạnh bất thường với những trận mưa rào đến sớm. Tuy nhiên, những yếu tố tương phản hiếm có này giúp cho nho mùa ấy có sự cân bằng giữa chua và ngọt, đồng thời cũng cho những chai vang có độ mát lạnh tuyệt vời.
Năm mới đã tới – thời điểm lý tưởng để thưởng thức hương vị của tình yêu đầy thăng hoa ấy. Nếu hít thật sâu hương thơm của thứ chất lỏng trong suốt với những hạt bọt nhỏ li ty, ta sẽ thấy mùi hoa của những cây thân gỗ, mùi của rừng núi, và kết thúc bằng vị ngọt ngào của mật ong rừng.
Khi thưởng thức vị giác của chúng ta sẽ lại được cảm những tứ thơ tuyệt tác: vịchampagne đến rất nhanh và khá mạnh làm ta bất ngờ rồi dần dịu dàng trở lại với một sự thanh mát khôn tả dậy lên hương của những thứ quả màu trắng thanh tao và nốt nhạc cuối vang lên là âm hưởng của vị khoáng mang đến từ lòng đất.
Hãy để cho tâm hồn chúng ta, khứu giác của chúng ta và vị giác của chúng ta cùng đắm chìm vào buổi tiệc trong kỳ nghỉ và đón năm 2019. Hãy cùng nâng những chiếc ly hoa Hải quỳ sóng sánh tình yêu.