Da hong pao (Đại Hồng Bảo)
Trà Đại Hồng Bảo có nước màu đậm, giúp bổ máu, được coi là báu vật quốc gia. Chỉ còn vài cây trà cổ sinh trưởng trên đỉnh núi Vũ Di, Trung Quốc. Lá trà xanh đậm, chồi non mới nhú có màu đỏ. Mỗi năm chỉ thu hoạch được khoảng 1kg búp tươi.
Giá bán: 1,2 triệu USD/kg
Panda
Trà gấu trúc được trồng ở vùng núi tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, được bón bằng phân gấu trúc, với sự chọn lựa kỹ càng từ cây chè, gấu trúc đến từng lá chè. Trà có mùi thoang thoảng của hạt dẻ, phân gấu trúc làm tăng mùi vị độc đáo của trà.
Giá bán: 70.000 USD/kg
Tieguanyin (Thiết Quan Âm)
Trà Thiết Quan Âm, có hương vị đặc biệt đậm đà dịu ngọt. Được đánh giá “bảy nước còn dư hương” – pha bảy lần nước vẫn còn thơm, trà chứa hơn 30 loại khoáng chất giúp sản sinh kháng thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Giá bán: 3.000 USD/kg
Yellow gold
Singapore là nơi duy nhất sản xuất loại trà vàng này. Trà búp vàng quý hiếm vì chỉ được thu hoạch ở một nơi cụ thể vào một ngày duy nhất trong năm, đặc biệt mỗi búp trà đều được phủ một lớp sơn bằng vàng thật 24k được đánh giá tốt cho sức khỏe.
Giá bán: 3.000 USD/kg
Gyokuro
Còn có tên là Ngọc Sương, loại trà quý của Nhật Bản được canh tác đặc biệt. Lá trà được che nắng trong 20 ngày bằng chiếu rơm trước khi thu hoạch, mang lại hương vị ngọt ngào và hương thơm khác biệt, nước trà có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp.
Giá bán: 650 USD/kg