Goût de France là sự kiện ẩm thực toàn cầu nhằm tôn vinh tinh hoa ẩm thực Pháp, được khởi xướng bởi bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse. Sự kiện diễn ra vào cuối tháng 3 hằng năm và thường có tới cả ngàn vị bếp trưởng nhà hàng Pháp trên toàn thế giới đăng ký thực đơn để được tuyển chọn tham gia. Nhờ vậy, trong cùng một buổi tối, ở vô số nhà hàng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, các thực khách sẽ có dịp cùng nhau tôn vinh ẩm thực Pháp. Tại Việt Nam, sự kiện này sẽ diễn ra tại các điểm đến dưới đây.
Nhà hàng La Cheminée – Khách sạn Pullman Hanoi
Nhằm mang đến cho thực khách những món ăn đậm phong cách Pháp, từ ngày 21 đến 25-3, Nhà hàng La Cheminée thiết kế năm món ăn tinh tế theo phương thức đầy sáng tạo. Thực đơn Goût de France gồm có xúp tôm với đậu xanh và dầu nấm truffle, hải sản hấp rượu vang trắng, thăn bò nướng với xốt gan ngỗng và nghệ tây, phô mai ấm fondue kèm bánh mì nướng, bánh chocolate soufflé. Giá phục vụ: 990.000 đồng++/người (đã bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng và 5% phí dịch vụ).
Hương vị món ăn sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu rượu vang Pháp.Thực khách có thể chọn thưởng thức năm loại rượu vang Pháp hảo hạng với giá 590.000 đồng/người (một ly rượu cho mỗi món).
Thực đơn phục vụ cho tối đa hai người.Ưu đãi giảm 10% cho khách lưu trú và thành viên Accor Plus.
Liên hệ: (04) 3733 0688, máy lẻ: 42313 | h7579-fb2@accor.com | pullman-hanoi.com
Tòa lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện Goût de France 2016 sẽ được Sofitel Saigon Plaza kết hợp với Tổng Lãnh sự quán Pháp tổ chức dưới hình thức gala dinner trong khuôn viên thơ mộng của tòa lãnh sự (6 Lê Duẩn, quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Vị đầu bếp khách mời làm đạo diễn ẩm thực của sự kiện này là bếp trưởng tài hoa đã đạt được hai sao Michelin – ông Thierry Drapeau.Hơn 150 thực khách trong bữa ăn tối ngày 21-3 sẽ được thưởng thức bốn món cùng các loại rượu vang nổi tiếng. Họ chắc chắn sẽ hài lòng với kem bí kuri đỏ, lòng đỏ trứng confit và pho mát Parmesan, rau theo mùa và rau thơm, hành tây đỏ với nước hoa hồng, fondue cà chua, cá hồng và hàu với nước dùng dashi, các loại chocolate tráng miệng.
Goût de France 2016 Gala Dinner sẽ bắt đầu lúc 18g30. Giá phục vụ: 2.500.000 đồng/người (đã bao gồm rượu champagne, tiệc nhẹ khai vị và các loại rượu dùng kèm).
Liên hệ: (08) 38241555 | robert.andren@sofitel.com
Nhà hàng Le Beaulieu – Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội
Olivier Genique – bếp trưởng người Pháp của nhà hàng cùng các đầu bếp sẽ chuẩn bị một thực đơn đích thực kiểu Pháp, gồm một món khai vị truyền thống, món chính (thịt bò, cừu hoặc gia cầm), phô mai, món tráng miệng chocolate và tất nhiên là rượu vang. Sự đa dạng của ẩm thực Pháp được tôn vinh từẩm thực thể loại “bistro” vừa phải đến ẩm thực cao cấp.
Ra đời từ năm 1901, Le Beaulieu được ví như “ốc đảo của ẩm thực Pháp cao cấp” dành cho những người nước ngoài đầu tiên đến Hà Nội. Ngày nay, ẩm thực cao cấp trong không khí ấm cúng của nhà hàng này vẫn có sức hút các doanh nhân trong và ngoài nước đến thưởng thức tinh hoa của nền ẩm thực Pháp.Bếp trưởng Olivier Genique có khả năng tạo ra những “khúc biến tấu” đặc biệt từ những món Pháp truyền thống.
Liên hệ: (04) 38266919, máy lẻ: 8205 | h1555-fb2@sofitel.com
(DNSGCT)