Ngày 7-6, Nhà hàng Square One của Khách sạn Park Hyatt phối hợp với nhà phân phối Tấn Khoa tổ chức tiệc rượu vang của lò Tyrrell’s, một nhãn hiệu Úc quen thuộc trên thị trường từ nhiều năm nay ở phân khúc hạng trung. Thực đơn của bếp trưởng Soren Lascelle chủ yếu gồm các món hải sản như cá ngừ sashimi, sò điệp, cá chẽm để đi cùng với các loại vang trắng gồm semillion và chardonnay. Riêng món đùi gà quay kèm nấm áp chảo và khoai tây nghiền sẽ dùng với vang đỏshiraz. Tất cả rượu vang đều thuộc dòng Winemaker’s Selection và được ông Tom Lynar, đại diện lò vang Tyrrell’s giới thiệu.
Vang shiraz-viognier, pinot noir và merlot củaLogancó tương quan giá cả – chất lượng rất tốt
Ngày 4-6 tại Khách sạn Caravelle, bữa tiệc rượu vang của lò vang Cordier Mestrezat có mặt ông Benoît Lesueur, Tổng giám đốc của thương hiệu này. Theo nhà phân phối Red Apron, tất cả rượu vang trắng và đỏ phục vụ đều là sản phẩm Bordeaux pha chế nhiều giống nho của các niên vụ 2008, 2009, 2010 và đa dạng xuất xứ (Graves, Margaux, St-Estèphe, St-Emilion). Thực đơn chủ yếu gồm món thịt (thỏ, heo, bò). Tiếp đó, ngày 5-6 sẽ diễn ra Chilean Wine Showcase của Cơ quan thương vụ Chilê tại Việt Nam (ProChile) dành cho giới chuyên ngành gồm nhà kinh doanh, phân phối rượu vang, các nhà quản lý thực phẩm và thức uống… trong hành trình Chilean Wine Tour ASEAN 2012. Đây là dịp để những người yêu thích rượu vang của quốc gia Nam Mỹ hiện chiếm thị phần đứng hàng thứ ba tại Việt Nam nếm thử dòng sản phẩm hạng Premium của những thương hiệu cũ lẫn mới, chẳng hạn Santa Carolina, El Principal, Cantaluna… Tại hội chợ vang Chilê cuối tháng 9-2011, El Principal và Cantaluna có sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao.
Khách sạn Caravelle tiếp tục là địa điểm của Australian Wine & Food Show hằng năm. Đây là lần thứ năm vang Úc tự bình chọn sản phẩm ngon trên thị trường ViệtNam. Sau ngày đầu tiên (7-6) tổ chức cuộc thi Wine Challenge Australian, hai ngày tiếp theo (9 và 10-6) sẽ dành cho công chúng (bán vé) đến thưởng thức rượu vang đoạt giải cùng thức ăn nhập từ Úc.
Q.T