23/07/2024

Schaeffler Việt Nam: Giải pháp bảo trì hiện đại cho ngành công nghiệp

Schaeffler Việt Nam đã đồng hành cùng Fluke Vietnam Tour 2024. Đây là chuỗi hội thảo “Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất” diễn ra tại 9 tỉnh thành phố. Sự kiện quy tụ các chuyên gia hàng đầu chia sẻ giải pháp tiên tiến và kinh nghiệm về bảo trì và nâng cao chất lượng sản xuất.

Tầm quan trọng của bảo trì thiết bị

Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Giá trị tăng thêm toàn ngành quý I/2024 ước tính tăng 618% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, công nghiệp chế biến chế tạo tăng 698%. Xu hướng mở rộng sản xuất tại Việt Nam của các doanh nghiệp FDI thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp sản xuất trong nước. Nhu cầu bảo trì và bảo dưỡng thiết bị để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trở thành chủ đề được quan tâm.

Schaeffler, tập đoàn công nghệ chuyển động hàng đầu từ Đức, đã nghiên cứu và phát triển các giải pháp đột phá. Các giải pháp này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và hướng đến phát triển bền vững.

Schaeffler Việt Nam: Giải pháp bảo trì hiện đại cho ngành công nghiệp - 2
Khi có các biện pháp dự đoán, công tác bảo trì sẽ ở thế chủ động, từ đó các nhà máy kịp thời xử lý và khắc phục các lỗi một cách nhanh chóng, tránh tiêu hao nhiên liệu và năng suất lao động

Chiến lược bảo trì hiện nay

Chiến lược bảo trì bảo dưỡng trong các nhà máy được phân thành ba nhóm:

  1. Bảo trì khắc phục sự cố (CM-Corrective Maintenance).
  2. Bảo trì phòng ngừa theo tần suất định trước (PM-Preventive Maintenance).
  3. Bảo trì dự đoán theo tình trạng thiết bị (PDM-Predictive Maintenance).

Schaeffler tập trung vào bảo trì dự đoán theo tình trạng thiết bị (PDM). Giải pháp này giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trong các ngành F&B, xi măng, thép và nhiều ngành công nghiệp khác.

Giải pháp giám sát tình trạng thiết bị trực tuyến OPTIME

OPTIME là giải pháp giám sát tình trạng thiết bị trực tuyến nổi bật của Schaeffler. Sử dụng công nghệ giám sát rung động và nhiệt độ, OPTIME phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường. Điều này giúp người vận hành kịp thời xử lý và khắc phục lỗi.

Hệ thống giám sát Prolink CMS

Prolink CMS cung cấp khả năng giám sát toàn diện cho các thiết bị quan trọng. Giải pháp này cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hoạt động của máy móc. Người vận hành nắm bắt tình hình thực tế và có biện pháp xử lý kịp thời.

Hệ thống bôi trơn thông minh

Schaeffler sở hữu hệ thống bôi trơn tự động như CONCEPT và OPTIME C1. Các hệ thống này giúp giảm thiểu 80% lỗi vòng bi sớm, kéo dài tuổi thọ của vòng bi, giảm chi phí bảo trì và tăng cường hiệu suất máy móc.

Schaeffler Việt Nam: Giải pháp bảo trì hiện đại cho ngành công nghiệp - 2

Fluke Vietnam Tour 2024

Fluke Vietnam Tour 2024 là nơi giới thiệu trực tiếp các giải pháp bảo trì. Tại sự kiện, Schaeffler giới thiệu hệ thống giám sát tình trạng OPTIME và hệ thống bôi trơn tự động CONCEPT và OPTIME C1.

Chuỗi sự kiện diễn ra tại 9 tỉnh và thành phố trên khắp Việt Nam. Các buổi hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra tại Quy Nhơn ngày 05/07, Đồng Nai ngày 09/07, Bình Dương ngày 12/07 và kết thúc tại Cần Thơ ngày 16/07/2024.

Theo dõi sự kiện và đăng ký tham gia tại: [Fluke Vietnam Tour 2024] (https://www.flukevietnamtour.com/).