Được thiết kế theo phong cách nửa nhà hàng nửa lounge bar đang thịnh hành tại thủ đô Bangkok, Nhà hàng Koh Thai (Hòn đảo Thái) tọa lạc trong tòa nhà Kumho Asiana Plaza. Tại đây, chúng tôi được bà Hana Đặng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Fine Cuisine Group chia sẻ: “Tôi cho rằng các nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa, Nhật và Thái Lan rất gần gũi với văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhưng món ăn Thái gần gũi với Việt Nam nhất nên tôi chọn đầu tư nhà hàng Thái tại Việt Nam…”. Bà cho biết trong menu Nhà hàng Koh Thai có đến 100 món ăn Thái với 20 món rau khác nhau.
Bếp trưởng Kawesri Viroj
Bếp trưởng Kawesri Viroj của Nhà hàng Koh Thai từng đứng bếp Nhà hàng Ngân Đình (Cột cờ Thủ Ngữ) từ năm 1995 và làm bếp trưởng cho Nhà hàng Spide nhiều năm. Bằng tiếng Việt khá rành anh cho biết: “Đặc trưng của ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn các loại gia vị, thảo dược và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay cả bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Món Thái cũng có những món rất giống ViệtNamnhư gỏi bưởi, gỏi ba khía… nhưng cách chế biến, cũng như nêm nếm gia vị có khác. Ở miền Trung Thái Lan, vào những dịp họp mặt quan trọng trong gia đình, hoặc đám cưới, đám hỏi đều có món cà ri ăn với cơm nếp. Tại Nhà hàng Koh Thai có các loại cà ri truyền thống Thái Lan như: cà ri xanh, cà ri đỏ và cà ri vàng. Đặc biệt còn có cà ri chu chee, không nấu với rau củ quả…”.
Cà ri xanh
Cà ri đỏ