Cà ri chu chee
Kawesri Viroj giới thiệu với chúng tôi một bữa ăn tiêu biểu tại nhà hàng. Đầu tiên là hai món khai vị salad Ko Thai và Pla samol sashimi, cả hai được cách tân từ món ăn truyền thống Thái. Gỏi Koh Thai thật chua và cay, được làm bằng miến trộn thịt heo bằm và tôm xắt hạt lựu; xen lẫn với sợi miến trắng là màu xanh của những sợi rong biển tươi được nhập từ Nhật và lá chanh Thái Lan thái sợi. Món Pla samol sashimi có sự pha trộn một chút hương vị Nhật, một chút hương vị Thái và một chút hương vị Việt; đó là sashimi cá hồi (Nhật) được ăn kèm với nước xốt ớt xanh cùng nhiều loại rau thơm (Thái) xay với wasabi (Nhật) và rắc lên trên một nhúm rau thì là (Việt Nam). Kế tiếp là hai món chính Phad Kra Phao và cà ri xanh là đặc trưng ẩm thực Thái. Phad Kra Phao là sự kết hợp vị cay của ớt, vị thơm đậm đà của lá hương nhu, vị ngọt của thịt heo bằm và nổi bật nhất là vị béo ngậy của trứng vịt bắc thảo, làm nên một món ăn lạ miệng và hấp dẫn những ai đã từng thưởng thức và “ghiền” ẩm thực Thái. Nếu như hương thơm của lá hương nhu là nền của món Phad Kra Phao thì ở món cà ri xanh, nước cốt dừa lại làm nền cho thịt gà và rau củ. Màu của cà ri xanh theo bếp trưởng Kawesri Viroj là từ màu của trái ớt xanh. Bữa ăn kết thúc với món tráng miệng rất thú vị: chè sầu riêng ăn với cơm nếp trộn nước cốt dừa!
Pla samol sashimi
Gỏi Koh Thai