Lễ Tạ ơn theo quan niệm của người dân Bắc Mỹ mang một ý nghĩa sâu xa và trọng đại, không đơn thuần là lời cầu nguyện và bày tỏ lòng biết ơn các đấng siêu nhiên đã ban cho họ mùa màng bội thu, mà mọi người còn trao cho nhau những lời cảm ơn, chia sẻ những tình cảm tốt đẹp. Mùa lễ Tạ ơn là dịp để các gia đình, bạn bè cùng sum vầy, chia sẻ niềm vui trong những bữa tiệc tối, hướng tới một tương lai tươi sáng. Mang ý nghĩa thiêng liêng ấy, ngày nay lễ Tạ ơn không chỉ là ngày đặc biệt của người Mỹ hay người Canada, mà đã trở thành một ngày lễ trọng đại của tất cả người dân trên thế giới.
Theo truyền thống, món gà tây và cá hồi hun khói là hai món khai vị không thể thiếu trong bữa tiệc của lễ Tạ ơn. Thịt heo xông khói, xúp kem bí đỏ, tôm hùm nướng, gan ngỗng,… cũng là những món ăn thịnh soạn góp mặt trên bàn tiệc.
Gà tây sau khi sơ chế sẽ được nhồi nguyên liệu tổng hợp (thịt heo, bánh mì bắp, thịt gà tây, táo, nam việt quất, cần tây…) vào trong, sau đó quay, nướng hoặc đút lò. Món này dùng kèm với khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền cùng các loại rau.
Món tráng miệng phải là bánh pie có nhân làm bằng bí đỏ (pumpkin) hoặc táo, bánh nướng crumble cherry, bánh brule bí đỏ, bánh táo bơ đậu phộng, các loại kem béo ngậy và chocolate quyến rũ.
(DNSGCT)