Nhà hàng L’Olivier đang mang tới cho thực khách nhiều món ăn mới đặc sắc dưới sự đạo diễn của bếp trưởng Marko Rankel. Dù thể hiện nét tinh tế của ẩm thực Pháp hay hương vị Việt Nam đậm đà, những món ăn độc đáo này sẽ chiều mọi giác quan của bất cứ người sành ẩm thực nào.
Tôm đỏ trần một chút dầu giấm, rắc thêm chút phô mai Parmesan lâu năm và ăn kèm với xốt yogurt chanh sẽ là món khai vị tuyệt vời. Bạn sẽ cảm nhận được vị tôm ngọt mát lẫn với vị yogurt chanh chua chua, beo béo. Đến khi trứng cá caviar vỡ ra trên lưỡi, vị mặn ngọt sẽ ùa vào miệng và hương thơm sẽ lấp đầy khứu giác.Quả thật, đây là món khai vị đậm chất Địa Trung Hải có một không hai.
Khi muốn tìm hiểu ẩm thực Pháp kinh điển thì món ức vịt da giòn chấm xốt nấm rừng morel ăn kèm bông cải nghiền vị nấm truffle là một lựa chọn hoàn hảo. Lớp da giòn, cùng một lớp mỡ mỏng và lớp nạc được chế biến hoàn hảo sẽ mềm tan trong miệng. Cả mùi và vị của món ức vịt có một chiều sâu đáng ngạc nhiên và tốt nhất là thưởng thức món này cùng một ly vang đỏ.
Trong ẩm thực Pháp chính gốc, gan ngỗng béo được xem là món tiêu biểu nhất và món này do chính bếp trưởng Marko thực hiện đạt điểm xuất sắc. Gan ngỗng béo dậy mùi khói đặt trên bánh mì Brioche trơn mịn như kem, cùng mận ngâm, quả hạnh nhân và xốt việt quất đem lại sự cân bằng cho vị giác của mọi thực khách. Khi cắn thử một miếng, vị béo ngậy sẽ làm bạn ngạc nhiên.Đến lúc gan ngỗng tan trên lưỡi, bạn sẽ cảm thấy còn đó dư vị beo béo rất đáng nhớ.
Nếu gan ngỗng béo có thể hơi quá sức cho thực khách nào có vị giác thanh cảnh thì một đĩa risotto “chân chất” nhưng không kém phần tinh tế sẽ khiến người ấy phải hài lòng. Cơm risotto sốt dẻo được nấu với các loại rau gia vị, rau diếp và các loại nấm thơm lừng. Cá mòi cà ri và ốc escargot ngâm bơ cùng nhau biến món ăn này thành một tác phẩm tinh tế cả về hương lẫn vị.
Vốn là một người yêu thích hải sản, bếp trưởng Marko còn có nhiều món ngon khác, trong đó không thể không kể món cá bớp truyền thống của Việt Nam. Cá bớp bỏ lò kiểu Provencal ăn kèm rau chân vịt càng hoàn hảo với hoành thánh bọc phô mai dê của vùng Provence, nước Pháp.
Trong số những món mới trong menu còn có ức chim cút nấu nhỏ lửa kem mềm vị cà phê Việt Nam với kem vang đỏ, bánh yoghurt mềm với dâu tây trộn hạt macadamia, bạc hà và kem lạnh vị chanh.
Menu mới lần này tại Nhà hàng L’Olivier chắc chắn sẽ mang lại những ngọn gió mát lành cho mùa hè này.
Liên hệ: (08) 38241555. Email: H2077-FB1@sofitel.com
Nhà hàng L’Olivier đậm chất Pháp nằm trong khuôn viên Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, được trang trí theo phong cách Địa Trung Hải, có sức chứa 80 người và phục vụ buổi trưa từ 11g30 đến 14g30, buổi tối từ 18g30 đến 22g30.
Bếp trưởng Marko Rankel là một trong 50 đầu bếp tài năng nhất của Đức, từng giành được nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi nấu ăn quốc tế. Ông đã giúp cho nhà hàng của Khách sạn Mercure Atrium trở nên danh giá nhất vùng và nhận giải thưởng Accor-Azubi Award bốn lần liên tiếp.Tại đây ông đã nấu ăn phục vụ nguyên Thủ tướng Anh Tony Blair, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và bà Hillary Clinton.Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức sâu rộng về ẩm thực, vị bếp trưởng này chắc chắn sẽ làm mê hoặc nhiều thực khách bằng những món ăn đặc sắc tại Nhà hàng L’Olivier.
Lê My (DNSGCT)