Ở giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, cũng như nhiều người khác, chủ đầu tư của không gian ẩm thực được giới thiệu trong bài viết này đã phải cân nhắc kỹ hơn trong việc thiết kế và xây dựng, sao cho đạt được mức đầu tư tiết kiệm nhất mà vẫn có được hiệu quả kinh doanh cao nhất.
Nơi đây là một quán cà phê, lại có thể là nơi phục vụ cơm trưa văn phòng chuyên phục vụ các món theo phong vịẩm thực miền Bắc hoặc là chỗ làm việc dành cho những người trẻ năng động, ưa thích sự thoải mái, cũng có thể là chỗ để các gia đình ghé lại vào dịp cuối tuần. Những yêu cầu khai thác không gian một cách triệt để và uyển chuyển như vậy đã đặt ra cho người thiết kế một bài toán khá hóc búa mà lời giải cho từng câu hỏi nhỏ sẽ góp phần tạo thành đáp số lớn cuối cùng. Về mặt nguyên tắc, mỗi hình thức khai thác như vậy cần phải có một kiểu thiết kế tương ứng, ví dụ ánh sáng của không gian cà phê phải khác với ánh sáng của một không gian phục vụ bữa trưa, cảm giác của một nơi ngồi uống cà phê thư giãn cũng khác với cách sử dụng nơi đó như một “văn phòng” làm việc. Thậm chí, những đứa trẻ cũng cần có một góc vui chơi riêng để ba mẹ có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ly cà phê mà không cần lo lắng về con cái… Giải pháp dung hòa các yếu tố để vận dụng công năng của không gian một cách linh hoạt được chấp nhận. Kết quả là dù không thể tạo được dấu ấn của một phong cách nội thất cụ thể nhưng vẫn hiện ra một không gian ẩm thực và thư giãn khá chỉnh chu.