Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
17/07/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Doanh Trường
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
  • Chốn Về
    • Chuyện nhà tôi
    • Sống khoẻ
      • Thư gởi người bận rộn
      • Thể thao
    • Viễn Du
      • Hành trình
      • Trải nghiệm thượng lưu
    • Mỹ Vị
      • Món Ngon
      • Vị Quê
      • Thức Uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Sống Đẹp
    • Nghệ Thuật
    • Đọc & sống
    • Ngẫm
      • Truyện ngắn
  • Lịch lãm
    • Sàn Diễn
      • Phong Cách
      • Kim Hoàn
      • Phụ Kiện
      • Sành Điệu
    • Thời Gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Xe máy
  • Số Hoá
    • Chuyển đổi số
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Doanh Trường
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
  • Chốn Về
    • Chuyện nhà tôi
    • Sống khoẻ
      • Thư gởi người bận rộn
      • Thể thao
    • Viễn Du
      • Hành trình
      • Trải nghiệm thượng lưu
    • Mỹ Vị
      • Món Ngon
      • Vị Quê
      • Thức Uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Sống Đẹp
    • Nghệ Thuật
    • Đọc & sống
    • Ngẫm
      • Truyện ngắn
  • Lịch lãm
    • Sàn Diễn
      • Phong Cách
      • Kim Hoàn
      • Phụ Kiện
      • Sành Điệu
    • Thời Gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Xe máy
  • Số Hoá
    • Chuyển đổi số
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chốn Về Thể thao

Khi Mourinho nghỉ ngơi

Doanh Nhan Online Đăng bởi Doanh Nhan Online
28/12/2015
Trong Thể thao
Khi Mourinho nghỉ ngơi
Share on Facebook

Ngày 17-12, điều mà người ta đồn đoán suốt một thời gian dài kể từ khi đương kim vô địch Premier League Chelsea trượt dốc trên bảng xếp hạng, là khi nào thì Jose Mourinho bị sa thải, đã có đáp án. CLB Chelsea của ông chủ Abramovich đã sa thải HLV này, khi không thể chịu đựng được nữa.

Với ba chức vô địch Premier League, một cúp FA, một siêu cúp Anh và ba cúp Liên đoàn Anh giành được trong hai giai đoạn làm HLV (2004-2007 và 2013-2015), Jose Mourinho là HLV thành công nhất trong lịch sử 110 năm của Chelsea.

Như vậy là Mourinho lần thứ hai phải rời Chelsea trong tư thế của kẻ thất bại. Cũng là lần thứ hai, ông phải ra đi vì bị một (số) cầu thủ “bẻ ghế”. Lần trước, vào năm 2007, cũng trong nửa đầu của mùa bóng, John Terry được cho là đã ra sức ép buộc ban lãnh đạo để “đẩy” ông thầy ra khỏi sân Stamford Bridge. Còn lần này, đó là cả một nhóm cầu thủ, gồm Eden Hazard, Cesc Fabregas, Diego Costa… – những cầu thủ “con cưng” của Mourinho, từng được ông bảo vệ quyết liệt.

Ngay sau khi Mourinho bị sa thải, trong trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của Steve Holland (trợ lý của Mourinho trước khi ông bị sa thải), Chelsea đã có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Sunderland. Điểm đặc biệt của trận đấu này? Đó là những cầu thủ không còn vật vờ như mơ ngủ, đội nào cũng có thể đánh bại họ như dưới sự chỉ đạo của Mourinho mấy tháng gần đây nữa, mà đá “như lên đồng”, dễ dàng đè bẹp đối thủ. Cổ động viên trung thành – những người bỏ tiền mua vé vào sân Stamford Bridge thừa biết điều đó. Họ la ó các cầu thủ, giăng biểu ngữ trên khán đài gọi Eden Hazard, Cesc Fabregas và Diego Costa là “chuột cống” và cả ba lần đội nhà ghi bàn họ đều hô vang “Jose Mourinho”.

HLV Mourinho vẫn là một thương hiệu lớn dù hai lần thất bại với Chelsea

Điều đó có nghĩa là dù biết Jose Mourinho bị sa thải là tất yếu, vì phải có người chịu trách nhiệm khi đội bóng thi đấu bết bát (và dễ nhất là “xử” HLV, bởi nếu loại hết cầu thủ thì lấy người đâu mà đá!), nhưng cổ động viên vẫn muốn thể hiện quan điểm của mình, rằng Mourinho không đáng bị đối xử bất công như thế.

Nhưng bóng đá chuyên nghiệp là một cuộc chơi khắc nghiệt và Mourinho phải chấp nhận kịch bản này. Ngay trước ngày Mourinho bị sa thải, Tony Cascarino – một cựu tiền đạo Chelsea, giờ hành nghề bình luận viên, đã viết trên The Times rằng: “Cầu thủ có thể chôn cất  bạn. Họ chẳng quan tâm đến những gì bạn đã làm gì cho họ trước kia. Đó là một thực tế phũ phàng của nghề huấn luyện viên”.

Phải nói rằng lần này ông chủ Abramovich đã rất kiên nhẫn, nhưng ông bị lâm vào tình thế phải chọn giữa một bên là HLV và thực sự không phải là “nguyên nhân của vấn đề”, còn bên kia là một loạt cầu thủ ngôi sao mà ông phải tốn hàng núi tiền để mua về. Kết quả, Mourinho phải ra đi.Ra đi để lại một Chelsea với quá nhiều mâu thuẫn. Có thể chiến thắng sẽ trở lại, nhưng cổ động viên đã và sẽ không còn hài lòng với các cầu thủ, ngoài ra còn tạo tiền lệ xấu, tiếng tăm xấu cho CLB, rằng cầu thủ mới thực sự là ông chủ và HLV nếu muốn giữ ghế thì phải “biết điều”.

Nhưng đó không còn là mối bận tâm của Mourinho nữa. Ông đã làm hết sức mình và vẫn không hề bị đánh giá thấp về năng lực cầm quân. Ông chỉ đơn giản là cầm… 12 triệu bảng (tiền bồi thường do bị sa thải) để tạm thời nghỉ ngơi cho đến cuối mùa bóng. Thậm chí có khi ông phải đi làm sớm, ngay trong mùa giải này, bởi “thương hiệu Mourinho” luôn có giá trị rất cao đối với làng huấn huyện. Bất cứ khi nào Mourinho nghỉ ngơi, các HLV đang dẫn dắt các CLB lừng danh lại phải… rùng mình. Bởi các ông chủ đội bóng đã có một HLV thượng hạng sẵn sàng thay vào chiếc ghế HLV của họ một khi đội bóng do họ dẫn dắt thi đấu bết bát.

Nói đâu xa, ngay tại Premier League, HLV Louis Van Gaal đang trong tình trạng này, sau khi Manchester United của ông thua trận 1-2 trước Norwich City vào cuối tuần qua. Đây đã là thất bại thứ ba liên tiếp trên sân nhà của M.U và người ta đã đặt câu hỏi “Tiếp theo sẽ là Van Gaal?”. Hiện M.U đã bị văng ra khỏi Top 4 Premier League, bị loại ở Champions League và cúp Liên đoàn Anh. Đương nhiên báo chí Anh đã hỏi thẳng HLV người Hà Lan rằng ông có lo sợ sẽ bị Mourinho thay thế hay không. Câu trả lời là “Có”! Người ta cho rằng HLV Van Gaal hoàn toàn có thể bị sa thải nếu phải nhận thêm một vài thất bại trong những ngày tới.

  • Địch Vân

 

Từ khoá: ChelseaMourinho
Bài trước đó

GrabCar ra mắt xe phiên bản STAR WARS

Bài kế tiếp

Thủ dâm như nào là quá nhiều?

Bạn có thể quan tâm

Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026 - 4
Thể thao

Tuyển Lào hoàn tất tập huấn tại HAGL, tự tin tạo bất ngờ tại ASEAN Cup 2026

Đăng bởi Dư Hải
14/07/2026
Những "ngôi sao nhí" tỏa sáng và bài học về tinh thần thể thao - 1
Thể thao

Những “ngôi sao nhí” tỏa sáng và bài học về tinh thần thể thao

Đăng bởi Dư Hải
12/07/2026
Khép lại Đại hội TDTT TP.HCM lần thứ I-2026: Bước chạy đà hoàn hảo cho ngày hội lớn - 2
Thể thao

120.000 lượt VĐV và một phép thử: TP.HCM khép lại Đại hội TDTT lần thứ I-2026

Đăng bởi Dư Hải
11/07/2026
giải chạy địa hình "Ý chí Côn Đảo - Côn Đảo Spirit HTV - Bcons" năm 2026 - 3
Thể thao

Công bố giải chạy địa hình “Ý Chí Côn Đảo 2026”: Sải bước tri ân, lan tỏa yêu thương

Đăng bởi Dư Hải
06/07/2026
Chùm ảnh Khai mạc VCK Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng TPHCM – Cúp HTV 2026, nơi chắp cánh "Ước mơ sân cỏ" - 1
Thể thao

Chùm ảnh Khai mạc VCK Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng TPHCM – Cúp HTV 2026, nơi chắp cánh “Ước mơ sân cỏ”

Đăng bởi Dư Hải
06/07/2026
Hạ K.O nghẹt thở võ sĩ Campuchia, Phạm Ngọc Mẫn giúp Việt Nam thắng ngược tại Võ đài du lịch MAD7 - 4
Thể thao

Hạ K.O nghẹt thở võ sĩ Campuchia, Phạm Ngọc Mẫn giúp Việt Nam thắng ngược tại Võ đài du lịch MAD7

Đăng bởi Dư Hải
06/07/2026
Đội tuyển Lào tập huấn tại Gia Lai, sẵn sàng cho ASEAN Hyundai Cup 2026 - 2
Thể thao

Đội tuyển Lào tập huấn tại Gia Lai, sẵn sàng cho ASEAN Hyundai Cup 2026

Đăng bởi Dư Hải
03/07/2026
Khánh thành Nhà thi đấu Phú Thọ, chào mừng 50 năm ngày TP SàiGòn – Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - 1
Thể thao

Nhà thi đấu Phú Thọ khoác diện mạo mới dịp 50 năm TP.HCM

Đăng bởi Dư Hải
01/07/2026
Vòng loại U21 Quốc gia 2026 (Bảng C) - 2
Thể thao

Vòng loại U21 Quốc gia 2026 (Bảng C): Chủ nhà TPHCM trắng tay ngày ra quân, SHB Đà Nẵng chiếm ngôi đầu

Đăng bởi Dư Hải
01/07/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
Thủ dâm như nào là quá nhiều?

Thủ dâm như nào là quá nhiều?

MỚICẬP NHẬT

Vị Quê

Bột ngọt: bí quyết “tỷ lệ vàng” để nêm cho sướng, không cho sợ

Đăng bởi Hải Lý
17/07/2026

Đừng tưởng cho nhiều bột ngọt là đậm đà vị thịt. Bí quyết "tỷ lệ vàng" 0,1–0,8% để nêm cho...

Xem thêmDetails

Saint-Gobain cắt 7.900 tấn CO₂/năm từ 6 nhà máy đạt Zero Carbon

16/07/2026
Cuốn sách Thế giới trong giọt nước của Regina Linke

‘Thế giới trong giọt nước’ — Cuốn sách tranh khiến người lớn dừng lại lâu hơn trẻ em

16/07/2026

Điều hòa, TV cao cấp và mảng xe hơi kéo LG Electronics lên đỉnh lợi nhuận quý 2

16/07/2026
Dinh gia doanh nghiep truoc khi goi von

3 cách nhà đầu tư định giá doanh nghiệp trước khi bạn gọi vốn

16/07/2026

NỔI BẬT

  • Tai nghe chụp tai: 10 mẫu định hình phong cách đàn ông

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Nhà thi đấu Phú Thọ khoác diện mạo mới dịp 50 năm TP.HCM

    159 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • 37 tỷ cho một bông hoa bốn cánh, và bài học về thứ thương hiệu thật sự sở hữu

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Cái ngày người ta phải chia tay bạn trai, bạn gái… trong điện thoại

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Nguyễn Tuyết Mai: Làm vì đam mê bao giờ cũng hiệu quả hơn làm vì tiền

    1196 chia sẻ
    Chia sẻ 478 Tweet 299
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Doanh Trường
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
  • Chốn Về
    • Chuyện nhà tôi
    • Sống khoẻ
      • Thư gởi người bận rộn
      • Thể thao
    • Viễn Du
      • Hành trình
      • Trải nghiệm thượng lưu
    • Mỹ Vị
      • Món Ngon
      • Vị Quê
      • Thức Uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Sống Đẹp
    • Nghệ Thuật
    • Đọc & sống
    • Ngẫm
      • Truyện ngắn
  • Lịch lãm
    • Sàn Diễn
      • Phong Cách
      • Kim Hoàn
      • Phụ Kiện
      • Sành Điệu
    • Thời Gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Xe máy
  • Số Hoá
    • Chuyển đổi số

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.