Hà Nội có bánh cuốn chay nổi tiếng ở làng Thanh Trì. Bánh cuốn ruốc ở phố Kỳ Đồng, bánh cuốn nhân thịt gà nấm hương chấm với nước mắm cà cuống nổi tiếng ở phố Hàng Cân, phố Vọng, chợ Khâm Thiên.
Lạng Sơn có bánh cuốn trứng nổi tiếng ở chợ Kỳ Lừa, ở phố Ba Toa, và chợ Chi Lăng.
Quảng Ninh lại nổi tiếng chả mực bánh cuốn chay, một món ăn ưa thích của nhiều người.
- Xem thêm: Bánh cuốn Tây Sơn
Đặc điểm của biển Quảng Ninh có nhiều loại mực ống, mực sim, mực nang ngon có tiếng. Mực sim và mực nang có thể xào giòn. Mực ống đem phơi cho se mặt, hoặc phơi khô tẩm nước gừng đem nướng than hoa. Riêng mực nang chỉ để làm chả.
- Xem thêm: Bánh cuốn nóng Cao Bằng
Mực để làm chả thường được chọn lựa rất kỹ, cắt bỏ phần ruột, và bọng mực, sau đó đem băm nhỏ với hành, thìa là, gia vị, mì chính, nước mắm loại ngon, ngâm tẩm sau 10 phút cho ngấm mới nặn viên, đem chiên với dầu vừng, hoặc dầu lạc. Chả mực nang phải vàng đều, mềm, dai giòn đủ mùi vị ngọt, đậm và thơm. Khi khách đến chơi nhà, người Hạ Long thường thết đãi món chả mực bánh cuốn chay như một đặc sản của thành phố. Hiện nay ở gần rạp Bạch Đằng, người Hạ Long, còn gọi là phố “chả mực”.