Khi tìm hiểu về thế giới rượu vang, không ít người Việt bối rối trước các câu hỏi: “Nên bắt đầu từ đâu? Đâu là những thông tin và kiến thức cơ bản nhất mà một người thưởng thức vang cần có? Có phải vang càng đắt tiền càng ngon?…”.
Tài liệu về vang tại Việt Nam hiện có khá nhiều, nhưng dễ đọc, thân thiện với người đọc và được viết bởi một nhà phê bình rượu vang có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới thì hầu như chưa. Đó là lý do cuốn Trở thành chuyên gia rượu vang trong 24 giờ được một số tín đồ rượu vang Việt Nam chọn dịch.
Tác giả của sách – Jancis Robinson đặt mình vào đúng địa vị của người đọc để chia sẻ kinh nghiệm về chính những vấn đề mà người đang thưởng thức vang hoặc đang học về vang gặp phải.
Được bầu chọn là nhà phê bình rượu vang có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong các cuộc bầu chọn tổ chức tại Mỹ, Pháp và trên phạm vi quốc tế năm 2018, Jancis Robinson là người đầu tiên không sinh trưởng tại các vùng rượu vang truyền thống trở thành Master of Wine – danh hiệu uy tín nhất trong ngành rượu vang.
Năm 2003, Jancis được nhận giải thưởng OBE cao quý của Nữ hoàng Anh và hiện nay bà đang là người tư vấn cho hầm rượu vang của Nữ hoàng.
Bà Nguyễn Mỹ Giáng Hương, nhà sưu tập rượu vang lâu năm và uy tín, người sáng lập Nhà hàng fine dining The Clover at Ngọc Thụy, nhận xét: “Kết thúc cuốn sách, độc giả bất kể ở trình độ hiểu biết trước đó thế nào, sẽ không những có một tầm nhìn toàn cầu, tổng hợp và hữu dụng về các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật rượu vang, mà còn có thể rút ra một số kinh nghiệm cơ bản về việc nếm thử khi tác giả gợi ý mời độc giả thực hành bằng cách so sánh các giống nho khác nhau, tên gọi khác nhau, rượu vang khác nhau trên thế giới. Đây là một cuốn sách cực kỳ hữu ích cho những ai muốn bước đầu tìm hiểu và khám phá thế giới rượu vang”.
Được tạp chí Decanter mệnh danh là nhà phê bình và cây bút viết về rượu vang uy tín nhất trên thế giới, Jancis Robinson là tác giả và đồng tác giả nhiều cuốn sách về rượu vang được coi là nguồn tham khảo chuẩn mực và đáng tin cậy trên toàn thế giới.
Trở thành chuyên gia rượu vang trong 24 giờ ra đời năm 2016 đã được dịch ra 16 thứ tiếng và xuất bản tại gần 30 quốc gia. Tại Việt Nam, sách được phát hành rộng khắp tại hệ thống các nhà sách Phương Nam trên toàn quốc, Tiki.vn và hệ thống cửa hàng của Red Apron.
Trở thành chuyên gia rượu vang trong 24 giờ được trình bày sinh động, khoa học như một cuốn cẩm nang thú vị. Các chương mục được phân chia rõ ràng như Cách chọn rượu tại các cửa hàng bán lẻ, Chai và nhãn, Kết hợp rượu vang với món ăn, Chọn rượu vang đúng dịp, Ngân sách thích hợp dành cho rượu vang… sẽ giúp những người bận rộn nhất cũng tiếp thu được hầu hết kiến thức cần thiết trong thời gian ngắn nhất.