Rượu vang được làm từ trái nho, nhưng trái nho này khác với những gì bạn thấy ở siêu thị. Nho làm rượu (tên Latin là Vitis vinifera ) nhỏ, ngọt, có da dày và chứa hạt.
Có hơn 1.300 loại nho làm rượu thương mại đã được xác định. Nhưng chỉ khoảng 150 trong số những giống này tạo thành phần lớn rượu vang được tạo ra trên thế giới. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về rượu vang.
Thử rượu là một cuộc phiêu lưu thú vị sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết sâu sắc về vang. Quan sát, ngửi, nếm – tất cả đều bắt đầu bằng những giác quan cơ bản của bạn. Từ đó bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để thử rượu giống như những người chuyên nghiệp.
Khi bạn có thể ngửi thấy hàng ngàn mùi hương độc đáo, nhưng cảm nhận vị giác của bạn được giới hạn ở mặn, ngọt, chua, cay và đắng. Có thể phân biệt hương vị mang đến một cái nhìn mới hơn về thế giới cuộc sống.