Về lâu dài, mất vệ sinh an toàn thực phẩm là nguy cơ dẫn đến các loại ung thư. Vì thế nó được xếp vào một trong 10 vấn đề quan trọng của thế giới, ngang với vũ khí hạt nhân. Đó là những chia sẻ tại buổi hội thảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng và phương pháp sử dụng nước rửa rau, củ quả thực phẩm tươi sống Dr. Fuji diễn ra tại TP.HCM vào cuối tháng 1. Sản phẩm Dr. Fuji do các nhà khoa học trẻ VN du học tại Nhật tiếp thu công nghệ mới đưa vào sản xuất.
Tại hội thảo, ông Trần Cao Sơn, đại diện Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia thuộc Bộ Y tế xác nhận tính năng của sản phẩm như diệt 99,9% vi khuẩn; loại trừ các chất nhiễm bẩn hữu cơ và hầu hết hóa chất bảo vệ thực vật trên bề mặt. Đồng thời, sản phẩm có khả năng giữ rau củ quả thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài. Dung dịch Dr. Fuji sản sinh ra hợp chất giống tế bào bạch cầu tiết ra để tiêu diệt vi khuẩn nên an toàn với người sử dụng. Sản phẩm đã được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM trao chứng nhận hợp quy.
Cách sử dụng sản phẩm: rửa thực phẩm bằng nước sạch, sau đó ngâm với Dr. Fuji theo tỷ lệ 50ml (một nắp chai) với hai lít nước sạch trong năm phút với rau củ quả và ba phút với thịt, cá. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.