Sở dĩ gọi như thế là vì dòng sản phẩm này có bàn tay đóng góp của John Duval, một chuyên gia rượu vang người Úc rất nổi tiếng từng có 29 năm làm việc cho lò vang Penfolds. “John Duval chỉ chọn duy nhất địa điểm Alpata để làm vang syrah ở Chilê.
Đây là sản phẩm thuộc hàng Premium của chúng tôi”, bà Anca Bojin, đại diện của lò vang phụ trách khu vực châu Á giải thích tại buổi giới thiệu các sản phẩm do nhà phân phối Bluebird tổ chức tại Nhà hàng Shri, TP. Hồ Chí Minh, ngày 26-10 vừa qua.
Rất nhiều khách tham dự háo hức với Pangea khi nó là “cây đinh” của buổi giới thiệu. Nhờ được chiết ra bình decanter để thở trước đó nên rượu có mùi dịu hơn và vị rất cân bằng, đặc biệt sau khi thực khách đã nếm thử các sản phẩm thuộc dạng “khai vị” trước đó của Ventisquero. Pangea thể hiện tốt đặc trưng của nho syrah như màu sậm, vị đậm đà của trái cây chín đỏ, và có chút mùi gỗ sồi (ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp). Hơn nữa, chưa thấy thực khách nào phản bác chất lượng của chai Pangea 2008 (giá khoảng 1,3 triệu đồng) khi sản phẩm từng nhận được nhiều giải thưởng quốc tế.