Chiếc bánh bao nhỏ nhắn, màu sắc với lớp vỏ bột giòn thơm cùng các loại nhân phong phú khiến thực khách không thể cưỡng lại sự thèm thuồng.
Bánh bao tuy là món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa, nhưng dường như lại chiếm tình cảm của phần đông thực khách New York. Ngoài những nhà hàng dim sum đặc trưng thì những chiếc bánh bao còn xuất hiện phổ biến trên đường phố với một biến tấu mới lạ hơn mang tên Sheng Jian Bao.
Tuy chỉ là một quầy hàng ven đường nhưng Mao’s Bao lại thu hút rất đông người đi đường ghé qua mua, bởi vì hương thơm lừng từ những xửng bánh bao cứ dậy mùi và vô cùng kích thích vị giác. Mỗi ngày, tiệm chế biến tới 1.000 chiếc bánh nhưng vẫn không đủ số lượng để phục vụ khách hàng.
Sheng Jian Bao có kích thước nhỏ hơn các loại thông thường. Nằm gọn lỏn trong lòng bàn tay, chiếc bánh tròn đầy cùng phần nhân trông vô cùng đáng yêu. Bánh được làm thủ công, bột nhào bằng tay nên có độ dẻo mịn.
Nhân bánh ở đây đa dạng trong nhiều hương vị: thịt heo, thịt gà với ngô hay nhân thịt bò cùng với cà rốt đi kèm. Ngoài ra, bạn còn có lựa chọn thay thế với bánh Impossibao dành cho những ai ăn chay với nhân là các loại rau củ với những màu đặc trưng riêng và vài hạt mè đen nhấn nhá bên trên cho bánh thêm bắt mắt.
Những chiếc bánh được xếp đẹp mắt và chiên trong chiếc chảo nhôm to. Mùi hương thơm lừng cùng lớp đế vỏ cháy xém cộng hưởng với nước tương pha loãng mang vị ngọt nhẹ mang đến sự cuốn hút khó cưỡng.
Hương vị đặc trưng của những chiếc Sheng Jian Bao là lớp vỏ giòn giòn ở bên dưới nhưng đến phần trên bánh lại dẻo hơn. Nhân bánh mang đến cái cay bắt vị, thịt mềm ngọt đậm đà cùng gia vị.
Vài lát hành lá làm cho món bánh thơm lừng và tròn vị. Nhờ những điểm nhấn mới mẻ trong mùi vị và hình dáng, những chiếc bánh bao nhỏ nhắn này đã trở thành món ăn đường phố rất được lòng thực khách tại New York.
Giờ mở cửa: 10g – 22g
Giá: 10 USD (khoảng 230.000 đồng) cho bốn chiếc