Với mục đích cung cấp thông tin, kiến thức về dinh dưỡng cho các bác sĩ, hộ sinh, điều dưỡng viên trong quá trình chăm sóc cho các thai phụ và bà mẹ cho con bú, cũng như giúp các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực sản phụ khoa, nhi khoa và dinh dưỡng tham khảo, tra cứu tài liệu cần thiết, Bộ Y tế đã phát hành tài liệu Hướng dẫn quốc gia về dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú do các giáo sư, bác sĩ đầu ngành biên soạn với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của Công ty Abbott VN. Bộ Y tế đã lên kế hoạch tổ chức hội thảo phổ biến tài liệu này tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.
Ngày 22-3, hội thảo giới thiệu tài liệu đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện này là bước triển khai quan trọng kế tiếp của chương trình “Cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú” được Bộ Y tế và Abbott ký kết hợp tác hồi tháng 9-2016. Tiếp đó sẽ là công tác tập huấn cho cán bộ y tế nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú.