Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
10/01/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Nhặt đêm

Nguyễn Đặng Thùy TrangĐăng bởi Nguyễn Đặng Thùy Trang
07/06/2020
Trong Truyện ngắn

Thằng bé chạy trốn tôi. Lần nào thấy tôi nó cũng muốn núp vào một chỗ nào đó. Thân hình dài lều khều, làn da trắng bóc ít khi tiếp xúc với nắng. Nó luôn là một sự chú ý trong tôi. Nó luôn sợ ánh mắt của tôi. Có lẽ vì tôi nghiêm khắc quá chăng.

Tôi dạy nó học vào các buổi tối vì gần nhà. Những đêm ấy, lúc học chưa xong mà đã gần chín giờ đêm, ánh mắt nó bắt đầu bồn chồn. Tôi muốn ôn cho xong phần bài tập nên vẫn nán lại đôi chút. Thằng bé xin về trước.

Truyện ngắn: Nhặt đêm
Minh hoạ Hoàng Tường

Và bắt đầu đêm. Tiếng leng keng của những người nhặt rác, họ len lỏi đâu đó trong ngõ hẻm và những con đường. Đâu đó tất cả những bịch rác đều có nơi có chỗ. Những bịch rác được gói gọn gàng, những bịch rác bị vất lung tung và cả những bịch rác bị moi móc. Trong hẻm nhỏ luồn lách, để lấy bịch rác họ phải dừng xe lại ở một chỗ khá rộng và từ đó đi bộ vào từng hẻm, nếu là dốc núi thì cũng phải leo lên. Đêm mùa hạ và cả những đêm mưa.

Không có đêm nào ngơi nghỉ. Tôi thường bỏ rác muộn, thường là sau buổi dạy cho mấy đứa trẻ gần nhà. Bữa cơm muộn vào buổi tối, rửa chén bát xong các thứ thì mới bắt đầu gom hết mọi thứ đổ rác. Tôi ít khi bỏ rác vào trong hộp carton dù nhà còn đống carton mỗi khi đặt hàng mua sách họ thường bỏ sách vào thùng giấy nhỏ.

Tôi cũng chẳng muốn giữ chúng lại trong nhà làm gì nhưng khổ một chuyện, nếu tôi dồn hết rác vào trong hộp carton đó thì sáng hôm sau tất cả rác của tôi sẽ ở lại ngay bên lề đường với một hình dạng tung tóe, nhầy nhớp đến khó chịu. Lâu dần cũng thành thói quen, tôi thường chất đống carton lại rồi cho bà nhặt, mua nhôm nhựa gần nhà.

Tôi biết vì sao và cũng vì ai. Đó là những người sống bằng nghề moi rác. Giữa lòng thành phố, họ sống bằng nghề này. Họ thường moi rác vào ban đêm để lấy những chai nhựa, lon nhựa và những đồ có thể bán được. Những thùng carton hay những giấy tờ, sách vở ai bỏ lẫn vào trong rác đều bị moi mà lấy ra. Sau đó, bịch rác tung tóe khắp cả. Nhiều lần thấy và nhiều lần biết nên tôi cũng chỉ gói rác đơn giản, gọn nhẹ rồi để một mép bên nhà. Ban đêm, nếu đi chơi khuya về dễ thấy những người moi rác trên chiếc xe đạp bắt đầu buổi làm của mình.

  • Xem thêm: Con tàu không sân ga

Một chiếc xe đạp thôi mà bao nhiêu là tác dụng, yên sau, rổ xe, chỗ tay lái, tất cả những chỗ nào có thể cột lại, móc lại đều được tận dụng đến mức tối đa. Và thường trừ những người quen biết, chỉ nhìn bộ đồ và dáng người là nhận ra ngay. Còn lại họ là những người khuất mặt đâu đó trong tất tả đời thường. Bộ đồ rộng thùng thình, bàn tay bàn chân đều mang tất, gương mặt khuất sau lớp khẩu trang dày cộm và thêm một chiếc mũ vào ban đêm, nón che vào ban ngày.

Thế là họ đi. Những thùng carton loại lớn được xé ra và xếp gấp lại, đặt phía trước rổ xe đạp, những đồ nhựa lon nhựa thì bỏ trong bì đen, treo một bên mép tay lái. Cứ như thế, tôi thường hình dung ra cuộc sống bấp bênh của họ, và những đêm trời mưa bão, rác trôi nổi ngoài lề đường, có phải một phần là bởi bàn tay những người moi rác đêm, thường tìm kiếm những gì còn sót lại trong rác, rồi sau đó bỏ đi…

Dù sao đó cũng chỉ là một công việc mưu sinh. Công việc đó khiến thằng bé thường trốn tránh tôi như đứa con gái mới lớn thẹn thùng. Nó không muốn gặp tôi là bởi, tôi đã thấy nó trong một lần nhặt đồ trong đống rác. Gia đình thằng bé có mẹ làm nhôm nhựa, ba làm thợ hồ. Nhôm nhựa thì mẹ nó làm ban ngày, ban đêm làm thêm trên chiếc xe đạp, dạo khắp một vòng thành phố moi rác.

Dạo một vòng thành phố, nghe ra có vẻ lãng mạn, nhưng làm sao để thấy được cần phải đạp một vòng thật nhanh trước khi tới giờ lấy rác và còn cạnh tranh với những người moi rác khác nữa. Đây đâu phải nghề của riêng ai. Thằng bé biết mẹ vất vả kiếm từng bạc lẻ đóng tiền học, quần áo cho nó nên nó thường tranh thủ tầm giờ đêm đi làm cùng mẹ, cũng trên một chiếc xe đạp, một cái mũ và không thể thiếu khẩu trang.

Thường những người moi rác ít khi moi ở gần nhà. Và cũng vì đứa con. Chẳng muốn nó cảm thấy xấu hổ vì cái nghề của mẹ nó. Nhưng xấu hổ gì cơ chứ. Đấy là nỗi buồn thân phận khi không có một khởi đầu thật tốt, cũng chẳng có điều kiện học hành, để đến khi lập gia đình rồi, trắng tay, không vốn làm ăn… Mà nhôm nhựa với nhặt rác đêm chỉ cần có công là có thể sống được qua ngày rồi, dù vất vả và chẳng có thời gian cho gia đình.

Thằng bé suốt ngày đứng ở quán cơm tiệm. Cả nhà ai cũng đi nhặt, mua nhôm nhựa, có đâu bữa cơm gia đình. Thỉnh thoảng mới ăn chung cùng nhau, dù là cơm hộp, nhân lúc chất hàng đầy cả sân, chuẩn bị đem ra đại lý. Nhưng ngày hè nóng bức chèn vào những bao hàng, có lẽ đằng sau những khẩu trang trùm kín cả đầu kia là những nếp nhăn xô vào nhau, hay là tiếng thở dài, hay chẳng là gì cả, vì tất cả đã dần trở thành thói quen.

Thằng bé vẫn trốn tôi. Tất nhiên, nó không thể trốn khi qua nhà tôi học ban đêm. Nhưng cái cúi đầu của thằng nhỏ có cái gì tội tội. Nó đã nói với tôi, mẹ nói, người ta sẽ khinh thường gia đình mình khi biết mình làm cái nghề này. Nó không dám nói với các bạn, cây thước nhựa này, cây compa này là của mẹ nó cho khi moi rác ban đêm, đôi khi còn cả đồ chơi nữa… Ngay từ nhỏ, nó đã mặc định là mình sẽ giấu tất cả mọi chuyện. Giấu luôn chuyện nó phải đi làm thêm phụ mẹ.

Cái dáng cao lều khều cùng làn da trắng, bộ đồ đùi thể thao, nó có thể nhặt được bao nhiêu lon nhựa mỗi đêm nhỉ. Tôi ước gì mình đừng nhìn thấy và cũng đừng để thằng nhóc phát hiện ra tôi biết nó đang phụ mẹ. Một nỗi niềm nào đó len lên mà không biết làm cách nào ngăn lại. Có thể, nó nghĩ bạn của nó là chiếc xe đạp cũ kỹ, là chiếc khăn bịt mặt, là những lần cúi đầu nếu có lỡ đi qua chỗ quán ăn mà bạn bè thường lui tới… Trốn đêm, trốn đêm, lẫn mình vào đêm để nhặt nhạnh cũng từ đêm.

Khi những người nhặt rác đêm xong công việc, đạp xe về nhà cũng là lúc những người dọn rác xuất hiện. Trong mỗi một bì rác thật chứa quá nhiều điều. Mức sống, cách sinh hoạt của một căn hộ, mỗi gia đình. Những vụn vặt từ cuôc sống của thằng nhỏ và những người làm việc như mẹ của nó. Những người dọn rác, quét đường. Những bì rác nằm im bên cạnh phố phường ngủ say chờ hôm sau tỉnh dậy với gương mặt mới.

Có lần tôi hỏi thằng bé, sao dạo này không thấy đi học đêm. Thằng nhỏ nói, mẹ con bị nhiễm trùng phải nhập viện. Thì ra đôi bao tay vải ấy không cẩn thận đã chạm trúng những mảnh gương vỡ trong một bì rác lớn. Cô thấy rát rát tay mà không để ý. Đêm đó trở trời, mưa. Tay chân líu quíu dọn những vỏ lon, chai nhựa, đồ nhựa lỉnh kỉnh rồi tỉ mẩn sắp xếp lại, hơi bốc lên từ những bì rác, đêm càng lúc càng sâu. Về đến nhà thì vết thương đã nhiễm trùng.

  • Xem thêm: Nắng phù sa

Thằng bé bỏ học ban đêm, chạy vào bệnh viện chăm mẹ. Chẳng biết khi nào mẹ nó mới thôi trốn đêm để không còn moi đồ nhựa từ trong rác. Cũng chẳng biết khi nào đứa nhỏ sẽ không trốn tránh tôi mỗi lần gặp mặt. Những khi như thế, tôi cứ mường tượng, dưới cái màn đêm này, còn những công việc nào vất vả nữa, còn những người nào nữa lụi cụi, lặm cặm mà mưu sinh.

Những vất vả đó, những cặm cụi đó dẫu chẳng kiếm được bao nhiêu vẫn là đồng tiền chân chính từ bàn tay người mẹ chắt chiu qua ngày tháng, dành cho con mình. Chẳng biết đến khi nào, chiếc khăn bịt mặt ấy sẽ không còn là một nỗi niềm không muốn ai nhìn thấy mình hay nhận ra mình, và biết đến khi nào những bịch rác kia sẽ nguyên vẹn không còn moi móc thêm lần nào nữa. Cuộc sống từ những đêm, cuộc sống từ những ngày, có lẽ, thường là những lần trốn nỗi buồn của nhau, để mà sống, mà khác hơn…

Tôi dặn thằng nhóc có đống carton tôi để dành ở nhà, khi nào rảnh thì qua lấy, nó dạ, và vẫn không dám nhìn tôi. Có khi đó là cái tính của trẻ mới lớn, hay suy nghĩ, hay lo lắng chứ nếu qua được tuổi đó rồi, nó sẽ thấy nghề của mẹ mình, cũng là một nghề như bao người, chỉ là không có thời gian dành cho mình và con cái nhiều hơn thôi. Đêm vẫn là đêm. Và đêm còn nhiều những thân phận nổi trôi. Bì rác nằm im bên mép nhà, ngoài đường, tưởng vô tri, đôi khi mang lại niềm vui nào đó cho những người moi rác, và nếu đó là đêm không mưa, thì quả là một ngày kết thúc có phần hạnh phúc.

Từ khoá: KTNN 1056lớp học tình thươngnhặt ráctình thươngtruyện ngắn

Bạn có thể quan tâm

Lão Năm cối đá
Truyện ngắn

Lão Năm cối đá

16/07/2025
Truyện ngắn: Tang chứng từ trời rơi xuống
Truyện ngắn

Tang chứng từ trời rơi xuống

21/08/2022
Truyện ngắn: HOOK
Truyện ngắn

Truyện ngắn: HOOK

17/07/2022
Truyện ngắn: Mối tình bất chính
Truyện ngắn

Mối tình bất chính

08/07/2022
Ảnh Việt Nam đẹp nên thơ của Việt kiều Mỹ
Nhiếp ảnh

Ảnh Việt Nam đẹp nên thơ của Việt kiều Mỹ

25/12/2017
Tranh của Klimt trong garage
Hội họa

Tranh của Klimt trong garage

20/07/2012
Bức phác thảo đắt nhất thế giới
Hội họa

Bức phác thảo đắt nhất thế giới

13/12/2012
Ảnh đẹp khoa học - 7
Nhiếp ảnh

Những khoảnh khắc hiếm có và mang tính biểu tượng từ bộ ảnh khoa học

30/07/2019
Phòng tranh đón năm mới 2013 ở Hội An
Hội họa

Phòng tranh đón năm mới 2013 ở Hội An

03/01/2013

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

Lorde “Nữ hoàng” tuổi 17
Âm nhạc

Lorde “Nữ hoàng” tuổi 17

21/11/2013
Quả Cầu Vàng lần thứ 71: Những khoảnh khắc khó quên
Phim

Quả Cầu Vàng lần thứ 71: Những khoảnh khắc khó quên

22/01/2014
Dàn sao Việt chia sẻ về mạng lưới truyền thông giải trí thế hệ mới - 1
Giải trí

Dàn sao Việt chia sẻ về mạng lưới truyền thông giải trí thế hệ mới

18/08/2022

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Những nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng -6
Nhiếp ảnh

Những nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh tài năng

Đăng bởi Chu Mạnh Cường
18/12/2020
David O. Russell – Kể câu chuyện đổi đời
Sao & Showbiz

David O. Russell – Kể câu chuyện đổi đời

Đăng bởi Thanh Vân
27/02/2016
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam làm Nàng thơ xứ Huế
Sao & Showbiz

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam làm Nàng thơ xứ Huế

Đăng bởi Nam Hải
28/12/2017

THƯGIÃN

Đỏ tình thì đen… mạng!!!

Đỏ tình thì đen… mạng!!!

22/09/2016
Văn hóa… lao động sản xuất

Văn hóa… lao động sản xuất

03/08/2015
Ảnh vui: Tình bạn voi và chó - 1

Tình bạn voi và chó

17/10/2019
Nghe lời thật – tất mất lòng!!!

Nghe lời thật – tất mất lòng!!!

19/01/2015
Lời thật quá… mất lòng

Lời thật quá… mất lòng

21/06/2015

ĐỌCSÁCH

Cân bằng công việc và cuộc sống: tưởng chừng khó khăn nhưng lại giản đơn
Đọc & sống

Cân bằng công việc và cuộc sống: tưởng chừng khó khăn nhưng lại giản đơn

Đăng bởi Saigon Books
08/11/2022

Ngày nay, các nhu cầu đời sống vẫn không ngừng tăng lên và chúng ta càng lúc càng phải chạy...

'Những chiếc ghế trong căn bếp nhỏ' - tập thơ dành cho thiếu nhi của Nguyễn Phong Việt

‘Những chiếc ghế trong căn bếp nhỏ’ – tập thơ dành cho thiếu nhi của Nguyễn Phong Việt

02/12/2021
DNP-nghe-thuat-thiet-lap-truyen-thong

Nghệ thuật thiết lập truyền thông

18/10/2018
Còn sống còn yêu thương - 1

Còn sống còn yêu thương

30/12/2019
“Điềm báo và Sứ mệnh” – câu chuyện về Covid-19 tại Mỹ có thể là ứng cử viên nặng ký cho giải Oscars

“Điềm báo và Sứ mệnh” – câu chuyện về Covid-19 tại Mỹ có thể là ứng cử viên nặng ký cho giải Oscars

20/11/2021
Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách – chỉ bạn mới có thể quyết định bản thân mình!

Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách – chỉ bạn mới có thể quyết định bản thân mình!

18/05/2021

MỚICẬP NHẬT

Huawei chính thức mở bán MatePad 12 X tại Việt Nam, giá từ 14,99 triệu đồng

Huawei chính thức mở bán MatePad 12 X tại Việt Nam, giá từ 14,99 triệu đồng

09/01/2026
Tết 2026: Danisa chọn kể câu chuyện tri ân bằng những điều giản dị - 1

Tết 2026: Danisa chọn kể câu chuyện tri ân bằng những điều giản dị

08/01/2026
Gian trưng bày Samsung The First Look 2026 tại Las Vegas với hệ sinh thái Companion AI - 2

Từ TV đến nhà thông minh: Tầm nhìn Companion AI của Samsung tại CES 2026

08/01/2026
Gala Nhạc Việt 2026: Ngô Kiến Huy, Gin Tuấn Kiệt, Tăng Phúc, BB Trần đồng loạt ‘phi nước đại’ đón Tết - 1

Gala Nhạc Việt 2026: Ngô Kiến Huy, Gin Tuấn Kiệt, Tăng Phúc, BB Trần đồng loạt ‘phi nước đại’ đón Tết

08/01/2026
Cúp Chợ Lớn - HTV 2026 Khi tinh hoa Lân Sư Rồng thế giới hội tụ - 6

Cúp Chợ Lớn – HTV 2026 Khi tinh hoa Lân Sư Rồng thế giới hội tụ

08/01/2026
Khi AI không còn là tính năng: ASUS định nghĩa lại trải nghiệm cá nhân tại CES 2026

Khi AI không còn là tính năng: ASUS định nghĩa lại trải nghiệm cá nhân tại CES 2026

08/01/2026
Gian trưng bày Samsung tại CES 2026 giới thiệu tầm nhìn truyền hình thế hệ mới với Vision AI và Micro RGB - 1

Tại CES 2026, Samsung tái định vị vai trò của TV trong không gian sống

08/01/2026
Tác phẩm sơn mài “Tán nguyệt” của họa sĩ Lại Thanh Dũng tại Lotus Gallery - 2

“Tán nguyệt”: Sơn mài Huế dưới ánh trăng

07/01/2026
Robot hình người CLOiD của LG trình diễn khả năng làm việc nhà tại CES 2026 ở Las Vegas - 1

LG ra mắt robot hình người dùng AI, hướng tới “ngôi nhà không lao động”

07/01/2026
Chân dung Manfred F. R. Kets de Vries – học giả và chuyên gia lãnh đạo quốc tế - 1

Lãnh đạo khôn ngoan trong thời đại AI

07/01/2026
TOM & JERRY: Chiếc La Bàn Kỳ Bí - Lời chúc năm mới rộn ràng trên màn ảnh rộng - 3

TOM & JERRY: Chiếc La Bàn Kỳ Bí – Lời chúc năm mới rộn ràng trên màn ảnh rộng

07/01/2026
Gian trưng bày Intel tại CES 2026 với các laptop sử dụng Intel Core Ultra Series 3

Intel Core Ultra Series 3: Khi AI PC bước sang kỷ nguyên 18A

07/01/2026
Gian hàng Mercedes-Benz Việt Nam trưng bày các mẫu C-Class, GLC và xe điện trong chương trình ưu đãi Tết 2026

Mercedes-Benz Việt Nam tung gói “lì xì” đầu năm: ưu đãi tiền mặt đến 66 triệu đồng, mở rộng sang xe điện

07/01/2026
Showroom BYD Việt Nam với các mẫu xe điện và hybrid trưng bày đầu năm 2026

BYD Việt Nam triển khai ưu đãi đầu năm 2026 với trọng tâm tối ưu chi phí sở hữu

07/01/2026
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.