Sáng ngày 23/3, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp Thành phố năm 2025 đánh dấu kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” (27-3-1946 đến 27-3-2025), tại tuyến đường Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân thành phố tham gia, tạo nên một không khí sôi động và đầy ý nghĩa.


Tham dự sự kiện có sự hiện diện của nhiều đại diện quan trọng, bao gồm các cơ quan ngoại giao, Cục Công tác phía Nam Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, lãnh đạo các sở ban ngành TP.HCM, cùng đông đảo sinh viên, học sinh, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong thành phố.1 Điều này cho thấy sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ các cấp chính quyền và toàn xã hội đối với phong trào thể dục thể thao với sự đồng hành của Ngân hàng Sacombank,



Sự kiện diễn ra với hai lộ trình 2km và 4,5km, đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố. Điều này tạo điều kiện cho người dân ở mọi lứa tuổi và trình độ thể lực đều có thể tham gia. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và nâng cao ý thức về sức khỏe trong cộng đồng.



Cũng trong khuôn khổ sự kiện, UBND TP HCM đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cũng tặng Kỷ niệm chương cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tham gia sự kiện.






Chạy Olympic 2025 không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một ngày hội văn hóa, thể hiện tinh thần đoàn kết và ý chí rèn luyện sức khỏe của người dân TP.HCM. Sự kiện này đã góp phần lan tỏa thông điệp “Thể thao cho mọi người”, khuyến khích mọi người dân tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.