Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
20/09/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Ngang qua ngày cũ

Hoàng MyĐăng bởi Hoàng My
14/11/2021
Trong Tản mạn
Minh hoạ: Rawpixel

Xe chầm chậm như trôi, ngang qua nghĩa trang vào một buổi sáng mờ sương. Thành phố tựa như một bà già mỏi mệt rệu rã chán chường.

Có lẽ cũng đã muộn lắm rồi, vì đường xá thưa vắng, giờ cao điểm chắc qua từ lâu. Nhưng trời thì vẫn còn nhờ nhờ tối, không mưa, mà xám xịt trũng xuống. Cảm giác nặng trĩu và hiu quạnh đến khó hiểu. Như cõi lòng của người đàn ông đang ngồi lơ đễnh bên cái cửa sổ xe khép hờ.

Anh đang trên đường rời khỏi thành phố. Công việc, mà cũng không hẳn toàn là công việc. Anh chỉ muốn mình bận rộn, mình có cái gì đó để đâm đầu vào, túi bụi lo toan. Có một nơi nào đó để anh nghĩ rằng mình thuộc về. Chứ không phải như tất cả đều đang chối bỏ anh, buộc anh thảng thốt nhận ra, mình bỗng dưng chẳng còn lại gì trên cõi đời này.

***

Giọng phụ nữ qua điện thoại khá rành rọt. Tuy có hơi một chút run rẩy. Âm sắc đôi lúc cao vót, có khi khựng lại như hụt hơi. Đó là một người đang tức giận hoặc xúc động. Anh đoán vậy. Dù nội dung cuộc nói chuyện làm cho anh, chứ không phải chị ta, choáng váng. Chắc khi cúp máy, chị ta phải ngồi thụp xuống để thở, sau lúc cố tỏ ra rắn rỏi:

– Anh về dạy dỗ lại vợ mình đi, đừng để nó dan díu với chồng người ta như thế!

Nhã ngồi bẹp dưới sàn, hai chân khụy xuống, thoáng nhìn qua như thể cô đang không đủ sức để quỳ nên đành chấp nhận tư thế này. Anh hơi dựa lưng vào sát tường, cảm giác như mình đang bị dồn đến bước đường cùng. Cổ khô đắng, lòng tan ra trong nỗi thất vọng đau đớn đến cùng cực của thằng đàn ông bị mọc sừng:

– Nói đi, tại sao hả Nhã?

– Nói đi, tôi đã làm gì sai, đã lo cho cô thiếu sót chỗ nào?

– Nói đi, sao cô dám làm mà giờ lại im lặng?

Đáp trả cho những câu gằn hỏi như tự dành cho chính mình của anh, là tiếng nức nở của Nhã. Cô tàn tạ dường như chỉ sau một đêm dài, từ cái thời điểm anh mở cửa bước vô nhà, và đáp lại câu chào của Nhã bằng một cái bạt tai mà chính anh cũng bất ngờ.

Anh chưa từng đánh vợ. Đó không là thói quen, cũng không phải việc anh dự định sẽ làm sau khi chằm chằm nhìn vào cái điện thoại như không tin được, rồi lái xe vùn vụt từ công ty trở về nhà. Anh biết người phụ nữ kia không nói dối. Thậm chí, chị ta còn không đủ bình tĩnh và khôn ngoan để nói hết những gì cần nói, cần để đạt được mục đích là khiêu khích và kích động anh. Nhưng chị ta cũng không cần làm thế. Anh hoàn toàn điềm tĩnh, dù trong đầu dậy lên muôn vàn ý nghĩ phải làm. Mình sẽ tống cổ Nhã ra khỏi cửa. Cả đứa con trai cô ta nữa. Chắc gì nó là con mình. Anh bùng lên với ý tưởng đó. Phải rồi, căn cứ vào đâu để bấy lâu tin nó là con mình kia chứ. Tim anh quặn lên khi nghĩ về thằng Bin. Nó mang dáng dấp và khuôn mặt của anh, y tạc. Nhưng ngay lúc này, cả đứa trẻ thiên thần kia cũng không ngăn nổi những ý nghĩ sôi sục, những câu nói độc địa, những ý nghĩ đen tối nhất mà anh có thể tưởng đến.

Anh thấy mình giống một con thú dữ vừa bị trọng thương, nhưng không chết được. Cuộc đời anh, có lẽ đó là khoảnh khắc mà anh thấy mình nhỏ nhoi yếu đuối nhất.

***

– Có ai nghe vụ vợ con thằng Hào bên quản lý dự án không?

– Liên quan tới cái bệnh viện tư gì đó ở quận X. phải không?

– Ừ, thì…

Loáng thoáng câu chuyện bà mẹ và cái bào thai tám tháng phải chết tức tưởi vì sự tắc tránh của bác sĩ được nhắc đến, râm ran. Anh không để tâm lắm tới những trăn trở vĩ mô về bệnh viện quá tải, lương tâm xơ cứng, rồi có tiền mà còn thế, nghèo thì tới đâu… Anh thả tâm trí trôi theo một hướng khác. Anh nghĩ tới cảm giác của người đồng nghiệp vừa mất vợ và đứa con hãy còn trong bụng. Thằng bé lớn bỗng mồ côi thui thủi sống với cha, chắc là hụt hẫng lắm. Còn cha nó, cha nó thì sao nhỉ?

Thằng Hào thì anh biết. Hiền, biết điều, chơi được. Sao những người đàn ông đàng hoàng hoặc anh nghĩ là đàng hoàng lại chẳng mấy ai may mắn hoặc ít ra được sống yên lành thế này? Mà những thằng kia, đứa lười nhác bê tha, đứa tham lam hám gái, nhìn đâu đâu, nói đâu đâu cũng nghĩ tới ăn chơi, nhậu nhẹt, tình dục lại cứ tồn tại phè phỡn? Cuộc đời hà cớ gì phải để anh nhìn thấy toàn những chuyện bất công?

Không dưng anh liên tưởng tới thằng đàn ông đã gạ gẫm vợ mình. Anh đã bỏ mặc không tính sổ với nó, bởi những hệ lụy sẽ có mà khi bình tĩnh hơn, anh cân nhắc được. Người đàn bà gọi cho anh, sau khi lồng lộn, chắc chắn phải tha thứ và tiếp tục cuộc hôn nhân với vết rạn của mình. Thằng đó, biết đâu sẽ ngang nhiên cặp kè với mối mới, nào có nghĩ gì tới hậu quả mà nó gây ra cho cuộc đời một thằng đàn ông khác, là anh. Cả Nhã nữa. Sự tha thiết hối cải, một mực nhẫn nhục van xin của cô làm anh thêm tởm lợm. Nhưng anh không ly dị như dự định cương quyết ban đầu. Anh chỉ dằn hắt Nhã bằng sự ghẻ lạnh, bằng cuộc sống ngục tù mà cô ta đáng phải trả giá. Có như vậy, anh mới ít nhiều cảm thấy hả hê được.

Mà anh mắc chứng gì để phải bơi xới nghĩ suy như một mụ đàn bà dở hơi thế này?

***

Xuất hiện trong tầm nhìn của anh, người đàn ông tay cầm bát nhang và một cái hũ sành nho nhỏ. Dáng vẻ tiều tụy đến lẩy bẩy. Duy chỉ có đôi mắt là vẫn còn chút linh hoạt. Thêm một cô gái nhỏ và hai đứa trẻ. Một được cô ta ẵm trên tay, một phải nắm chặt lấy khi qua đường. Cô gái gợi trong anh ý nghĩ, đó là một cô sinh viên chẳng hạn. Ừ nhỉ, chắc đó là dì của bọn nhóc kia. Cô ta cũng xác xơ và thất thần. Nỗi mất mát phải đột ngột và đau đớn khủng khiếp. Bọn trẻ kia, chắc đã vài hôm rồi không được tắm gội thay đồ, cắt móng tay, uống sữa đúng giờ, đọc truyện trước khi ngủ chẳng hạn… Thật buồn cười khi anh đang dùng khả năng phán đoán vào một việc chẳng liên quan gì đến mình. Y như một người nhiều chuyện đang tò mò một cách thái quá, anh tiếp tục quan sát và hình dung ra tình cảnh của những kẻ đang dắt díu nhau qua đường kia.

Khách qua đường, một người phụ nữ dành cái nhìn ái ngại và tội nghiệp khi lười nhác chạy xe ngang. Mọi thứ rải đều như trong một cuốn phim buồn bã. Anh bỗng nghẹn ngào với ý nghĩ, mọi thứ vừa xảy ra chắc hẳn quá đường đột, quá sức chịu đựng của người đàn ông xa lạ kia vậy.

Giống như mọi thứ đã xảy đến cùng anh. Dồn dập.

Anh nhớ tới Nhã. Người đàn bà lăng loàn xấu xa mà anh căm ghét. Anh nhớ tới đứa con còn đang bập bẹ của mình. Anh không dưng nhớ tới những đêm dằng dặc từ sau cái đêm đó. Nhã trở thành cái gai trong mắt anh. Thân thể Nhã, hơi thở Nhã, món ăn Nhã nấu, cái áo Nhã ủi, bộ đồ Nhã mặc… Mọi thứ liên quan đến người đàn bà từng giữ vị trí quan trọng trong lòng anh bỗng trở nên dơ bẩn và đáng ghét, không sao thay đổi được. Mỗi khi phải nhìn trực diện vào Nhã, đầu anh lại gợn xoắn lên cái ý nghĩ kinh tởm rằng, gã đó, đã sờ soạng, đã đụng chạm, đã vấy bẩn lên người đàn bà thuộc về anh. Gã đó đáng chết. Đáng để anh đấm vào mặt gã bằng tất cả sức lực của mình. Đáng để anh băm vằm nó ra. Cho dù phải trả giá thế nào cũng mặc.

Anh thường xuyên giật mình thức dậy bởi cảm giác trống rỗng đột nhiên ngự trị. Phòng ngủ vốn không mấy rộng rãi mà vẫn thấy mênh mông. Anh nằm một mình dưới sàn, trên tấm nệm cá nhân mới sắm. Hai mẹ con ngủ trên giường. Thi thoảng, thằng Bin lại leo xuống, trèo qua trèo lại đùa với anh. Anh giao tiếp với con cũng e dè chừng mực, như sợ một cử chỉ suồng sã nào đó của mình sẽ làm xáo trộn cái trật tự mới đã được mặc định thiết lập trong gia đình mình. Mà liệu đây có còn là gia đình hay không? Anh càng không dám nghĩ tới, cuộc sống này sẽ kéo dài đến lúc nào, sẽ dẫn đến kết cục ra sao.

Có đêm, anh tình cờ mở mắt, thấy Nhã không ngủ. Cô ngồi thinh lặng trong bóng tối nhờ nhờ, ở một góc giường. Đầu Nhã gục xuống gối, mắt ráo hoảnh vô hồn. Anh nằm im lặng, không cảm xúc, không thương xót, không trằn trọc suy tư gì. Dường như anh đã trở nên vô cảm từ cái lúc nào…

Bao nhiêu thời gian đã qua rồi. Anh không biết. Anh không đong đếm. Anh lao vào công việc, lao vào những cuộc vui chơi cố ý. Anh không muốn sống tốt nữa. Anh không muốn thấy người tốt phải nhận lãnh những kết cục chẳng ra sao. Anh đã có lỗi gì mà cuộc đời tráo trở và phản trắc thế này. Vì một người đàn bà mà phải đau dai dẳng thì quả là không đáng. Nhưng anh cũng không sao bắt lòng dửng dưng vô cảm như vẻ bề ngoài của mình được.

***

Khi anh thờ ơ kéo chiếc va li nhỏ ra đến cửa, Nhã chợt bước theo. Ánh nhìn như van nài, như khẩn cầu, như hỏi han… Bao lâu rồi mắt Nhã trở nên lúc nào cũng ung ủng nước như thế nhỉ? Có phải từ lần cô thu hết can đảm để cầu xin anh tha thứ, làm lại từ đầu? Anh không quan tâm. Như thường lệ, anh im lặng xoay cái tay cầm bằng inox lạnh lẽo.

– Em phải làm sao đây hả anh?

Câu hỏi buột lên trong không gian thinh lặng đến bất ngờ. Dường như cả Nhã cũng bàng hoàng trước việc cô tự dưng mở miệng hỏi anh, càng bàng hoàng hơn trước nội dung tưởng như vô nghĩa đó. Vô nghĩa, nhưng cả anh và Nhã đều hiểu, mới lạ.

– Cô đi chết đi.

Câu trả lời cay nghiệt của anh dường như cũng bật ra từ trong vô thức. Anh không có thói quen sử dụng những từ ngữ vớ vẩn hiện đại mà mọi người xung quanh đang xài mọi lúc mọi nơi nhằm thể hiện sự trẻ trung và nhanh nhạy của mình. Âm thanh của câu nói vang lên như tiếng bom nổ. Ít ra thì với Nhã, nó hẳn đã có tác dụng tương tự. Nhã khựng lại, choáng váng đến tuyệt vọng. Anh phũ phàng gạt cánh tay Nhã vừa khẽ chạm lên người anh ra.

Hình ảnh cuối cùng của căn phòng còn lại trong trí nhớ anh lúc này là Nhã nhẫn nhục cúi xuống ẵm thằng Bin, lặng lẽ nhìn anh thản nhiên và cương quyết bước ra khỏi nhà, trước khi cánh cửa nặng nề đóng sầm lại trước mặt.

Một cái gì đó lành lạnh trườn ngang sống lưng anh. Nếu Nhã… Thằng Bin nữa. Nó là đứa trẻ anh yêu thương vô điều kiện từ cái nhìn đầu tiên trong bệnh viện. Từ cái hắt hơi “chào hỏi” nó dành cho ba lúc anh được phép vô xem bé. Từ cái tiếng bi bô “ba” “ba” chưa rõ. Cho đến bây giờ, nó đã có thể vịn vào đây đó để chập chững bước về phía anh. Bao nhiêu lâu rồi, anh cũng không ẵm bồng nựng nịu lấy con?

Lừng khừng như thể đang bị ai xui khiến, anh lấy điện thoại ra bấm một số từng rất quen. “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”.

Cảm giác tức thì của anh là muốn điên lên. Ngôn từ ập đến trong óc ngay lập tức, không kiểm soát được “Lại đi với thằng nào mà tắt máy?”. Kế tiếp, trùm kín tim anh là nỗi sợ hãi kinh hoàng nào đó. Đã xảy ra chuyện gì? Hay đơn giản, điện thoại đang bị làm sao? Có nên gọi lại hay không đây nhỉ?

Xe đi qua khỏi khu vực nghĩa trang rồi. Trời vẫn còn tù mù, uẩn ức. Cái bọn người vừa dắt díu nhau kia cũng đã khuất khỏi tầm mắt. Lòng anh vẫn hừng hực nguyên vẹn nỗi xót xa vô cớ bởi cảnh tượng thương tâm kia. Thêm một chút liên tưởng đầy lo lắng bất an nào đó.

Vớ vẩn, mình đâu phải thằng đàn ông ủy mị yếu đuối để dễ dàng mủi lòng đến thế. Khi cương quyết bắt đầu óc quay lại với câu chuyện phiếm trên xe, cũng là lúc anh nhớ ra, Nhã đã lâu không sử dụng điện thoại. Anh đã quyết định “tịch thu” tang vật từ cái lúc… Và Nhã, cô im lặng không một lời phản đối hay xin xỏ gì khi giao nộp cả máy lẫn sim cho anh. Lâu lắm rồi anh đâu còn liên lạc gì với Nhã. Nên quên.

Từ khoá: buổi sáng mờ sươngDNSGCT 431đàn ông ủy mịSlideý nghĩ đen tối

Bạn có thể quan tâm

Chiều bên dòng kênh Vĩnh Tế
Tản ký đô thị

Chiều bên dòng kênh Vĩnh Tế

11/09/2025
Khi cánh chim phóng sinh rơi xuống ngay cổng chùa
Sống chậm & Nghĩ sâu

Khi cánh chim phóng sinh rơi xuống ngay cổng chùa

07/09/2025
Tiếng vọng từ đá: Khi Đồng Dương đưa điêu khắc Chăm lên đỉnh cao
Tản ký đô thị

Tiếng vọng từ đá: Khi Đồng Dương đưa điêu khắc Chăm lên đỉnh cao

07/09/2025
Vùng nước, vùng chữ góc thành nam
Tản ký đô thị

Vùng nước, vùng chữ góc thành nam

30/08/2025
Thị trường mỹ thuật đang chờ cú hích từ e-commerce
Hội họa

Thị trường mỹ thuật đang chờ cú hích từ e-commerce

14/05/2017
Triển lãm ảnh “Sáng & Tối” nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh
Nhiếp ảnh

Triển lãm ảnh “Sáng & Tối” nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh

15/03/2022
Thủ phạm phá hủy tranh Van Gogh
Hội họa

Thủ phạm phá hủy tranh Van Gogh

21/09/2012
Thế giới tĩnh vật của Ngọc Đan
Hội họa

Thế giới tĩnh vật của Ngọc Đan

15/05/2016
Bộ ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 2
Nhiếp ảnh

Bộ ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 2

01/03/2018

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

James Cameron và David Fincher khen kịch bản Deadpool
Phim

James Cameron và David Fincher khen kịch bản Deadpool

18/11/2015
Anh em nhà Coen bắt tay làm phim hài
Phim

Anh em nhà Coen bắt tay làm phim hài

06/11/2014
'Hoa phong nguyệt vũ' và phép thử phim kinh phí thấp vẫn gay cấn, hấp dẫn -3
Phim

‘Hoa phong nguyệt vũ’ và phép thử phim kinh phí thấp vẫn gay cấn, hấp dẫn

07/12/2020

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Đạt G & Du Uyên: cặp đôi mới của làng nhạc online -3
Sao & Showbiz

Đạt G & Du Uyên: cặp đôi mới của làng nhạc online

Đăng bởi DoanhNhân+
22/07/2020
Ai là những ngôi sao giàu nhất nước Mỹ năm 2018?
Sao & Showbiz

Forbes công bố top 10 ngôi sao giàu nhất nước Mỹ năm 2018

Đăng bởi DoanhNhân+
23/12/2018
Midu trở lại với điện ảnh sau 3 năm vắng bóng - 3
Sao & Showbiz

Midu trở lại với điện ảnh sau 3 năm vắng bóng

Đăng bởi An Hy
19/10/2022

THƯGIÃN

Sống lâu mới biết lòng người dở hay

Sống lâu mới biết lòng người dở hay

12/11/2015
Công cốc!!!

Công cốc!!!

25/06/2016
Cẩn tắc!!

Cẩn tắc!!

16/04/2017
Thực tế phũ phàng!!!

Thực tế phũ phàng!!!

10/08/2013
Bộ tranh chân thực và hài hước về cuộc sống vợ chồng, hé lộ cặp đôi 'nhí nhố' đời thực

Bộ tranh chân thực và hài hước về cuộc sống vợ chồng, hé lộ cặp đôi ‘nhí nhố’ đời thực

01/07/2018

ĐỌCSÁCH

Những chuyến phiêu lưu tâm linh và lịch sử cùng Phanbook tháng 05/2024 - 2
Đọc & sống

Những chuyến phiêu lưu tâm linh và lịch sử cùng Phanbook tháng 05/2024

Đăng bởi Minh Anh
24/05/2024

Trong tháng 05/2024, Phanbook giới thiệu hai tác phẩm nổi bật từ hai tác giả danh tiếng. "Đập Chắn Thái...

Phái đẹp và 8 tựa sách nói truyền năng lượng tích cực cho ngày mới

Phái đẹp và 8 tựa sách nói truyền năng lượng tích cực cho ngày mới

14/10/2021
Nhà văn đoạt giải Nobel J. M. Coetzee: Chứng nhân thời đại của mình -2

Nhà văn đoạt giải Nobel J. M. Coetzee: Chứng nhân thời đại của mình

17/07/2020
Thăm nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn sau khi đọc 'Linh ứng' - 3

Thăm nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn sau khi đọc ‘Linh ứng’

07/03/2022
Nhà văn Nguyễn Trương Quý ra mắt sách mới ‘Hà Nội bảo thế là thường’

Nhà văn Nguyễn Trương Quý ra mắt sách mới ‘Hà Nội bảo thế là thường’

12/10/2020
Năng Lượng Sống Từ Thảo Dược

Năng Lượng Sống Từ Thảo Dược

06/01/2020

MỚICẬP NHẬT

Tài nguyên của đô thị du lịch

Tài nguyên của đô thị du lịch

19/09/2025
Lexus kỷ niệm 20 năm tại Nhật Bản: Từ “Người đến sau” thành “Người dẫn đầu”

Lexus kỷ niệm 20 năm tại Nhật Bản: Từ “Người đến sau” thành “Người dẫn đầu”

19/09/2025
Hội An lọt top 20 trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới

Hội An lọt top 20 trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới

19/09/2025
Một công đoạn trong quy trình lắp ráp của Dat Bike.

Khi chiếc xe điện Việt được “tiếp sức” 22 triệu USD

19/09/2025
Từ chính sách LEZ đến lời nhắn gửi của VAMA: Niềm tin vào một đô thị xanh

Từ chính sách LEZ đến lời nhắn gửi của VAMA: Niềm tin vào một đô thị xanh

17/09/2025
Louis Vuitton du hành cùng nàng thơ mèo của Grace Coddington

Louis Vuitton du hành cùng nàng thơ mèo của Grace Coddington

17/09/2025
Nhân viên lắp đặt trạm sạc V-Green tại cửa hàng Thế Giới Di Động

V-Green “bắt tay” Thế Giới Di Động: tăng tốc lắp đặt hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin VinFast

17/09/2025
Biểu đồ doanh số bán hàng xe Hyundai tháng 8/2025 với Tucson dẫn đầu

Hyundai đạt 3.701 xe bán ra trong tháng 8, Tucson tiếp tục dẫn đầu

17/09/2025
Đại diện BYD Auto Vietnam nhận cúp Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng và Top 10 Dịch vụ Hoàn hảo 2025 trên sân khấu vinh danh

BYD Auto Vietnam vào Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng và Top 10 Dịch vụ Hoàn hảo 2025

17/09/2025
Khi bình minh và trăng bạc hội ngộ trên cổ tay: Grand Seiko ra mắt SLGW006 & SLGW007

Khi bình minh và trăng bạc hội ngộ trên cổ tay: Grand Seiko ra mắt SLGW006 & SLGW007

16/09/2025
HuếCốt cách không muỗng của bún bò Huế

Cốt cách không muỗng của bún bò Huế

15/09/2025
U17 TP HCM và U 17 Nam Định cùng giành trọn 3 đểm trong ngày khai mạc Bảng A - 4

U17 TP HCM và U 17 Nam Định cùng giành trọn 3 đểm trong ngày khai mạc Bảng A

15/09/2025
Logo adidas và Audi F1 xuất hiện cùng nhau trên đường đua Công thức 1

adidas bắt tay Audi, tiến sâu vào đường đua Formula 1®

15/09/2025
Hình minh họa nhà quản lý giữ bình tĩnh dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Bình tĩnh đối mặt khủng hoảng: Cẩm nang dành cho nhà quản lý

15/09/2025
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.