Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
17/12/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
dn+banner-fb

Ngang qua ngày cũ

Hoàng MyĐăng bởi Hoàng My
14/11/2021
Trong Tản mạn
Minh hoạ: Rawpixel

Xe chầm chậm như trôi, ngang qua nghĩa trang vào một buổi sáng mờ sương. Thành phố tựa như một bà già mỏi mệt rệu rã chán chường.

Có lẽ cũng đã muộn lắm rồi, vì đường xá thưa vắng, giờ cao điểm chắc qua từ lâu. Nhưng trời thì vẫn còn nhờ nhờ tối, không mưa, mà xám xịt trũng xuống. Cảm giác nặng trĩu và hiu quạnh đến khó hiểu. Như cõi lòng của người đàn ông đang ngồi lơ đễnh bên cái cửa sổ xe khép hờ.

Anh đang trên đường rời khỏi thành phố. Công việc, mà cũng không hẳn toàn là công việc. Anh chỉ muốn mình bận rộn, mình có cái gì đó để đâm đầu vào, túi bụi lo toan. Có một nơi nào đó để anh nghĩ rằng mình thuộc về. Chứ không phải như tất cả đều đang chối bỏ anh, buộc anh thảng thốt nhận ra, mình bỗng dưng chẳng còn lại gì trên cõi đời này.

***

Giọng phụ nữ qua điện thoại khá rành rọt. Tuy có hơi một chút run rẩy. Âm sắc đôi lúc cao vót, có khi khựng lại như hụt hơi. Đó là một người đang tức giận hoặc xúc động. Anh đoán vậy. Dù nội dung cuộc nói chuyện làm cho anh, chứ không phải chị ta, choáng váng. Chắc khi cúp máy, chị ta phải ngồi thụp xuống để thở, sau lúc cố tỏ ra rắn rỏi:

– Anh về dạy dỗ lại vợ mình đi, đừng để nó dan díu với chồng người ta như thế!

Nhã ngồi bẹp dưới sàn, hai chân khụy xuống, thoáng nhìn qua như thể cô đang không đủ sức để quỳ nên đành chấp nhận tư thế này. Anh hơi dựa lưng vào sát tường, cảm giác như mình đang bị dồn đến bước đường cùng. Cổ khô đắng, lòng tan ra trong nỗi thất vọng đau đớn đến cùng cực của thằng đàn ông bị mọc sừng:

– Nói đi, tại sao hả Nhã?

– Nói đi, tôi đã làm gì sai, đã lo cho cô thiếu sót chỗ nào?

– Nói đi, sao cô dám làm mà giờ lại im lặng?

Đáp trả cho những câu gằn hỏi như tự dành cho chính mình của anh, là tiếng nức nở của Nhã. Cô tàn tạ dường như chỉ sau một đêm dài, từ cái thời điểm anh mở cửa bước vô nhà, và đáp lại câu chào của Nhã bằng một cái bạt tai mà chính anh cũng bất ngờ.

Anh chưa từng đánh vợ. Đó không là thói quen, cũng không phải việc anh dự định sẽ làm sau khi chằm chằm nhìn vào cái điện thoại như không tin được, rồi lái xe vùn vụt từ công ty trở về nhà. Anh biết người phụ nữ kia không nói dối. Thậm chí, chị ta còn không đủ bình tĩnh và khôn ngoan để nói hết những gì cần nói, cần để đạt được mục đích là khiêu khích và kích động anh. Nhưng chị ta cũng không cần làm thế. Anh hoàn toàn điềm tĩnh, dù trong đầu dậy lên muôn vàn ý nghĩ phải làm. Mình sẽ tống cổ Nhã ra khỏi cửa. Cả đứa con trai cô ta nữa. Chắc gì nó là con mình. Anh bùng lên với ý tưởng đó. Phải rồi, căn cứ vào đâu để bấy lâu tin nó là con mình kia chứ. Tim anh quặn lên khi nghĩ về thằng Bin. Nó mang dáng dấp và khuôn mặt của anh, y tạc. Nhưng ngay lúc này, cả đứa trẻ thiên thần kia cũng không ngăn nổi những ý nghĩ sôi sục, những câu nói độc địa, những ý nghĩ đen tối nhất mà anh có thể tưởng đến.

Anh thấy mình giống một con thú dữ vừa bị trọng thương, nhưng không chết được. Cuộc đời anh, có lẽ đó là khoảnh khắc mà anh thấy mình nhỏ nhoi yếu đuối nhất.

***

– Có ai nghe vụ vợ con thằng Hào bên quản lý dự án không?

– Liên quan tới cái bệnh viện tư gì đó ở quận X. phải không?

– Ừ, thì…

Loáng thoáng câu chuyện bà mẹ và cái bào thai tám tháng phải chết tức tưởi vì sự tắc tránh của bác sĩ được nhắc đến, râm ran. Anh không để tâm lắm tới những trăn trở vĩ mô về bệnh viện quá tải, lương tâm xơ cứng, rồi có tiền mà còn thế, nghèo thì tới đâu… Anh thả tâm trí trôi theo một hướng khác. Anh nghĩ tới cảm giác của người đồng nghiệp vừa mất vợ và đứa con hãy còn trong bụng. Thằng bé lớn bỗng mồ côi thui thủi sống với cha, chắc là hụt hẫng lắm. Còn cha nó, cha nó thì sao nhỉ?

Thằng Hào thì anh biết. Hiền, biết điều, chơi được. Sao những người đàn ông đàng hoàng hoặc anh nghĩ là đàng hoàng lại chẳng mấy ai may mắn hoặc ít ra được sống yên lành thế này? Mà những thằng kia, đứa lười nhác bê tha, đứa tham lam hám gái, nhìn đâu đâu, nói đâu đâu cũng nghĩ tới ăn chơi, nhậu nhẹt, tình dục lại cứ tồn tại phè phỡn? Cuộc đời hà cớ gì phải để anh nhìn thấy toàn những chuyện bất công?

Không dưng anh liên tưởng tới thằng đàn ông đã gạ gẫm vợ mình. Anh đã bỏ mặc không tính sổ với nó, bởi những hệ lụy sẽ có mà khi bình tĩnh hơn, anh cân nhắc được. Người đàn bà gọi cho anh, sau khi lồng lộn, chắc chắn phải tha thứ và tiếp tục cuộc hôn nhân với vết rạn của mình. Thằng đó, biết đâu sẽ ngang nhiên cặp kè với mối mới, nào có nghĩ gì tới hậu quả mà nó gây ra cho cuộc đời một thằng đàn ông khác, là anh. Cả Nhã nữa. Sự tha thiết hối cải, một mực nhẫn nhục van xin của cô làm anh thêm tởm lợm. Nhưng anh không ly dị như dự định cương quyết ban đầu. Anh chỉ dằn hắt Nhã bằng sự ghẻ lạnh, bằng cuộc sống ngục tù mà cô ta đáng phải trả giá. Có như vậy, anh mới ít nhiều cảm thấy hả hê được.

Mà anh mắc chứng gì để phải bơi xới nghĩ suy như một mụ đàn bà dở hơi thế này?

***

Xuất hiện trong tầm nhìn của anh, người đàn ông tay cầm bát nhang và một cái hũ sành nho nhỏ. Dáng vẻ tiều tụy đến lẩy bẩy. Duy chỉ có đôi mắt là vẫn còn chút linh hoạt. Thêm một cô gái nhỏ và hai đứa trẻ. Một được cô ta ẵm trên tay, một phải nắm chặt lấy khi qua đường. Cô gái gợi trong anh ý nghĩ, đó là một cô sinh viên chẳng hạn. Ừ nhỉ, chắc đó là dì của bọn nhóc kia. Cô ta cũng xác xơ và thất thần. Nỗi mất mát phải đột ngột và đau đớn khủng khiếp. Bọn trẻ kia, chắc đã vài hôm rồi không được tắm gội thay đồ, cắt móng tay, uống sữa đúng giờ, đọc truyện trước khi ngủ chẳng hạn… Thật buồn cười khi anh đang dùng khả năng phán đoán vào một việc chẳng liên quan gì đến mình. Y như một người nhiều chuyện đang tò mò một cách thái quá, anh tiếp tục quan sát và hình dung ra tình cảnh của những kẻ đang dắt díu nhau qua đường kia.

Khách qua đường, một người phụ nữ dành cái nhìn ái ngại và tội nghiệp khi lười nhác chạy xe ngang. Mọi thứ rải đều như trong một cuốn phim buồn bã. Anh bỗng nghẹn ngào với ý nghĩ, mọi thứ vừa xảy ra chắc hẳn quá đường đột, quá sức chịu đựng của người đàn ông xa lạ kia vậy.

Giống như mọi thứ đã xảy đến cùng anh. Dồn dập.

Anh nhớ tới Nhã. Người đàn bà lăng loàn xấu xa mà anh căm ghét. Anh nhớ tới đứa con còn đang bập bẹ của mình. Anh không dưng nhớ tới những đêm dằng dặc từ sau cái đêm đó. Nhã trở thành cái gai trong mắt anh. Thân thể Nhã, hơi thở Nhã, món ăn Nhã nấu, cái áo Nhã ủi, bộ đồ Nhã mặc… Mọi thứ liên quan đến người đàn bà từng giữ vị trí quan trọng trong lòng anh bỗng trở nên dơ bẩn và đáng ghét, không sao thay đổi được. Mỗi khi phải nhìn trực diện vào Nhã, đầu anh lại gợn xoắn lên cái ý nghĩ kinh tởm rằng, gã đó, đã sờ soạng, đã đụng chạm, đã vấy bẩn lên người đàn bà thuộc về anh. Gã đó đáng chết. Đáng để anh đấm vào mặt gã bằng tất cả sức lực của mình. Đáng để anh băm vằm nó ra. Cho dù phải trả giá thế nào cũng mặc.

Anh thường xuyên giật mình thức dậy bởi cảm giác trống rỗng đột nhiên ngự trị. Phòng ngủ vốn không mấy rộng rãi mà vẫn thấy mênh mông. Anh nằm một mình dưới sàn, trên tấm nệm cá nhân mới sắm. Hai mẹ con ngủ trên giường. Thi thoảng, thằng Bin lại leo xuống, trèo qua trèo lại đùa với anh. Anh giao tiếp với con cũng e dè chừng mực, như sợ một cử chỉ suồng sã nào đó của mình sẽ làm xáo trộn cái trật tự mới đã được mặc định thiết lập trong gia đình mình. Mà liệu đây có còn là gia đình hay không? Anh càng không dám nghĩ tới, cuộc sống này sẽ kéo dài đến lúc nào, sẽ dẫn đến kết cục ra sao.

Có đêm, anh tình cờ mở mắt, thấy Nhã không ngủ. Cô ngồi thinh lặng trong bóng tối nhờ nhờ, ở một góc giường. Đầu Nhã gục xuống gối, mắt ráo hoảnh vô hồn. Anh nằm im lặng, không cảm xúc, không thương xót, không trằn trọc suy tư gì. Dường như anh đã trở nên vô cảm từ cái lúc nào…

Bao nhiêu thời gian đã qua rồi. Anh không biết. Anh không đong đếm. Anh lao vào công việc, lao vào những cuộc vui chơi cố ý. Anh không muốn sống tốt nữa. Anh không muốn thấy người tốt phải nhận lãnh những kết cục chẳng ra sao. Anh đã có lỗi gì mà cuộc đời tráo trở và phản trắc thế này. Vì một người đàn bà mà phải đau dai dẳng thì quả là không đáng. Nhưng anh cũng không sao bắt lòng dửng dưng vô cảm như vẻ bề ngoài của mình được.

***

Khi anh thờ ơ kéo chiếc va li nhỏ ra đến cửa, Nhã chợt bước theo. Ánh nhìn như van nài, như khẩn cầu, như hỏi han… Bao lâu rồi mắt Nhã trở nên lúc nào cũng ung ủng nước như thế nhỉ? Có phải từ lần cô thu hết can đảm để cầu xin anh tha thứ, làm lại từ đầu? Anh không quan tâm. Như thường lệ, anh im lặng xoay cái tay cầm bằng inox lạnh lẽo.

– Em phải làm sao đây hả anh?

Câu hỏi buột lên trong không gian thinh lặng đến bất ngờ. Dường như cả Nhã cũng bàng hoàng trước việc cô tự dưng mở miệng hỏi anh, càng bàng hoàng hơn trước nội dung tưởng như vô nghĩa đó. Vô nghĩa, nhưng cả anh và Nhã đều hiểu, mới lạ.

– Cô đi chết đi.

Câu trả lời cay nghiệt của anh dường như cũng bật ra từ trong vô thức. Anh không có thói quen sử dụng những từ ngữ vớ vẩn hiện đại mà mọi người xung quanh đang xài mọi lúc mọi nơi nhằm thể hiện sự trẻ trung và nhanh nhạy của mình. Âm thanh của câu nói vang lên như tiếng bom nổ. Ít ra thì với Nhã, nó hẳn đã có tác dụng tương tự. Nhã khựng lại, choáng váng đến tuyệt vọng. Anh phũ phàng gạt cánh tay Nhã vừa khẽ chạm lên người anh ra.

Hình ảnh cuối cùng của căn phòng còn lại trong trí nhớ anh lúc này là Nhã nhẫn nhục cúi xuống ẵm thằng Bin, lặng lẽ nhìn anh thản nhiên và cương quyết bước ra khỏi nhà, trước khi cánh cửa nặng nề đóng sầm lại trước mặt.

Một cái gì đó lành lạnh trườn ngang sống lưng anh. Nếu Nhã… Thằng Bin nữa. Nó là đứa trẻ anh yêu thương vô điều kiện từ cái nhìn đầu tiên trong bệnh viện. Từ cái hắt hơi “chào hỏi” nó dành cho ba lúc anh được phép vô xem bé. Từ cái tiếng bi bô “ba” “ba” chưa rõ. Cho đến bây giờ, nó đã có thể vịn vào đây đó để chập chững bước về phía anh. Bao nhiêu lâu rồi, anh cũng không ẵm bồng nựng nịu lấy con?

Lừng khừng như thể đang bị ai xui khiến, anh lấy điện thoại ra bấm một số từng rất quen. “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”.

Cảm giác tức thì của anh là muốn điên lên. Ngôn từ ập đến trong óc ngay lập tức, không kiểm soát được “Lại đi với thằng nào mà tắt máy?”. Kế tiếp, trùm kín tim anh là nỗi sợ hãi kinh hoàng nào đó. Đã xảy ra chuyện gì? Hay đơn giản, điện thoại đang bị làm sao? Có nên gọi lại hay không đây nhỉ?

Xe đi qua khỏi khu vực nghĩa trang rồi. Trời vẫn còn tù mù, uẩn ức. Cái bọn người vừa dắt díu nhau kia cũng đã khuất khỏi tầm mắt. Lòng anh vẫn hừng hực nguyên vẹn nỗi xót xa vô cớ bởi cảnh tượng thương tâm kia. Thêm một chút liên tưởng đầy lo lắng bất an nào đó.

Vớ vẩn, mình đâu phải thằng đàn ông ủy mị yếu đuối để dễ dàng mủi lòng đến thế. Khi cương quyết bắt đầu óc quay lại với câu chuyện phiếm trên xe, cũng là lúc anh nhớ ra, Nhã đã lâu không sử dụng điện thoại. Anh đã quyết định “tịch thu” tang vật từ cái lúc… Và Nhã, cô im lặng không một lời phản đối hay xin xỏ gì khi giao nộp cả máy lẫn sim cho anh. Lâu lắm rồi anh đâu còn liên lạc gì với Nhã. Nên quên.

Từ khoá: buổi sáng mờ sươngDNSGCT 431đàn ông ủy mịSlideý nghĩ đen tối

Bạn có thể quan tâm

Linh vật của phố
Tản ký đô thị

Linh vật của phố

02/12/2025
Hoa hậu và cuộc chiến văn hóa: Khi vương miện sáng, còn giá trị thì tối
Trà dư tửu hậu

Hoa hậu và cuộc chiến văn hóa: Khi vương miện sáng, còn giá trị thì tối

19/11/2025
Khi chiếc vương miện trở thành tấm gương soi mặt trái của xã hội hiện đại
Trà dư tửu hậu

Khi chiếc vương miện trở thành tấm gương soi mặt trái của xã hội hiện đại

18/11/2025
Im lặng hóa thành thương tích
Sống chậm & Nghĩ sâu

Im lặng hóa thành thương tích

19/10/2025
Thủy triều mới từ phương Đông
Hội họa

Thủy triều mới từ phương Đông

04/07/2013
Rực rỡ Bangladesh -9
Nhiếp ảnh

Rực rỡ Bangladesh

27/03/2020
Hội ngộ điêu khắc đương đại Sài Gòn – Hà Nội
Hội họa

Hội ngộ điêu khắc đương đại Sài Gòn – Hà Nội

29/12/2018
Đại văn hào Shakespeare. @Google
Nghệ thuật

Tìm thấy căn nhà nơi đại văn hào Shakespeare viết ‘Romeo và Juliet’

16/04/2019
Kiệt tác của danh họa Botticelli được bán với giá hơn 92 triệu USD - 1
Hội họa

Kiệt tác của danh họa Botticelli được bán với giá hơn 92 triệu USD

29/01/2021

VĂN HOÁGIẢI TRÍ

Làng nhạc 2015: Chạm đáy để trở lại
Âm nhạc

Làng nhạc 2015: Chạm đáy để trở lại

12/01/2015
Vở kịch mới Bao giờ sông cạn: Lòng người liệu có cạn?
Sân khấu

Vở kịch mới Bao giờ sông cạn: Lòng người liệu có cạn?

12/09/2015
Hai phim Việt Nam tranh giải tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ hai
Phim

Hai phim Việt Nam tranh giải tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ hai

07/11/2012

ĐỀ XUẤT CỦABAN BIÊN TẬP

Những tiếng vọng của mùa xuân…
Sao & Showbiz

Những tiếng vọng của mùa xuân…

Đăng bởi Lương Việt
09/01/2014
Lễ hội té nước - Tết Songkran tưng bừng qua ống kính Galaxy S9/S9+
Nhiếp ảnh

Lễ hội té nước – Tết Songkran tưng bừng qua ống kính Galaxy S9/S9+

Đăng bởi Hoàng Khải
26/04/2018
Alicia Vikander – Gương mặt trẻ nổi bật của Hollywood
Sao & Showbiz

Alicia Vikander – Gương mặt trẻ nổi bật của Hollywood

Đăng bởi Vân Dương
12/01/2016

THƯGIÃN

Ớt nào mà ớt chẳng cay!!!

Ớt nào mà ớt chẳng cay!!!

29/10/2014
Ếp-phê ngược!!!

Ếp-phê ngược!!!

21/11/2016
Quả thật thời nay chỉ khách hàng mới là Thượng đế!

Quả thật thời nay chỉ khách hàng mới là Thượng đế!

03/09/2021
“Nickname” mới của… chồng!!!

“Nickname” mới của… chồng!!!

05/05/2019
…về nhà hỏi trẻ

…về nhà hỏi trẻ

17/07/2015

ĐỌCSÁCH

Sài Gòn xưa trong những trang ký ức sống động của Cù Mai Công - 3
Đọc & sống

Sài Gòn xưa trong những trang ký ức sống động của Cù Mai Công

Đăng bởi Quỳnh Huỳnh
10/12/2022

“Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương” tập hợp những bài viết của nhà báo Cù Mai Công về...

Koh Kyoung Tae - Ký ức kinh hoàng về cuộc thảm sát phong nhất, phong nhị - 1

Koh Kyoung Tae – Ký ức kinh hoàng về cuộc thảm sát phong nhất, phong nhị

18/06/2020
Học cách buông bỏ: Không phải xóa ký ức, mà là ngừng tự làm đau mình - 1

Học cách buông bỏ: Không phải xóa ký ức, mà là ngừng tự làm đau mình

28/11/2025
Sau Chủ nhật là thứ Hai

Sau Chủ nhật là thứ Hai

22/11/2013
'Muôn kiếp nhân sinh' - cuốn sách giải mã về nhân quả và luân hồi -1

‘Muôn kiếp nhân sinh’ – cuốn sách giải mã về nhân quả và luân hồi

04/06/2020
Nghĩ lớn để thành công

Nghĩ lớn để thành công

25/12/2014

MỚICẬP NHẬT

Xe đạp Việt Nam chờ đợi cú hích từ “Cô gái vàng” Nguyễn Thị Thật - 3

Xe đạp Việt Nam chờ đợi cú hích từ “Cô gái vàng” Nguyễn Thị Thật

16/12/2025
Xiaomi cải tạo Trường THCS Lý Tự Trọng tại Tuyên Quang sau bão lũ - 1

Xiaomi Renovation 2025: Khi tái thiết trường vùng cao gắn với bài toán giáo dục sau thiên tai

16/12/2025
Toàn cảnh TP.HCM với các khu đô thị và hạ tầng tài chính – logistics phục vụ thu hút FDI chất lượng cao

TP.HCM trước bài toán FDI thế hệ mới: Không còn là cuộc đua chi phí thấp

16/12/2025
Lãnh đạo khu công nghiệp tham dự IPGOLF TOUR trong không gian golf cao cấp, ký kết hợp tác chiến lược VIZ và 54 - 2

Không chỉ là golf: IPGOLF TOUR mở không gian đối thoại cho lãnh đạo công nghiệp

16/12/2025
Chính thức ra mắt Học viện Thể thao D-JOY. Bước tiến chiến lược nâng tầm Pickleball Việt Nam - 1

Chính thức ra mắt Học viện Thể thao D-JOY. Bước tiến chiến lược nâng tầm Pickleball Việt Nam

16/12/2025
U22 Việt Nam thắng kịch tính, đối đầu U22 Thái Lan ở chung kết Sea Games 33 - 2

U22 Việt Nam thắng kịch tính, đối đầu U22 Thái Lan ở chung kết Sea Games 33

15/12/2025
Tiếc nuối “Vàng” , bóng chuyền nữ Việt Nam ngã ngựa trước Thái Lan sau trận chung kết “Nghẹt thở" - 2

Tiếc nuối “Vàng” , bóng chuyền nữ Việt Nam ngã ngựa trước Thái Lan sau trận chung kết “Nghẹt thở”.

15/12/2025
Cloud Dancer | Màu của năm 2026 và nghệ thuật an trú trong tĩnh lặng

Cloud Dancer | Màu của năm 2026 và nghệ thuật an trú trong tĩnh lặng

15/12/2025
Nữ Việt Nam hạ Indonesia 5-0, gặp Philippines chung kết quyết đòi lại nợ vòng bảng - 5

Nữ Việt Nam hạ Indonesia 5-0, gặp Philippines chung kết quyết đòi lại nợ vòng bảng

14/12/2025
Trịnh Thu Vinh lập cú đúp, phá hai kỷ lục SEA Games cá nhân và đồng đội - 1

Trịnh Thu Vinh lập cú đúp, phá hai kỷ lục SEA Games cá nhân và đồng đội

14/12/2025
Casa Legato – khu nhà ở maisonette bằng gỗ với cấu trúc đa lớp tại Tokyo - 3

Casa Legato: Nghệ thuật sống chậm giữa Tokyo không ngủ

14/12/2025
Chạm vào những kỳ quan ẩn mình giữa Vịnh Hạ Long - InterContinental Halong Bay Resort

Chạm vào những kỳ quan ẩn mình giữa Vịnh Hạ Long

14/12/2025
Xiaomi REDMI 15 5G với màn hình lớn 6.9 inch, thiết kế bo cong và pin dung lượng 7000mAh - 2

Không cần cao cấp: Smartphone “đủ dùng” đang thắng thế ở thị trường Việt Nam

14/12/2025
Honda Vision 2026 với bảng màu mới và thiết kế phù hợp phong cách sống đô thị - 5

Khi chiếc xe tay ga trở thành một phần của phong cách sống đô thị

14/12/2025
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.