Một khách sạn “farmhouse” ở Cape Winelands, Nam Phi đã mở một không gian ẩm thực được trồng đầy cây xanh do Malherbe Rust Architects thiết kế như một cách tôn vinh lịch sử của ngành buôn bán gia vị.
Khu vực này được gọi là “The Spice Garden”, một ý tưởng mới của Babylonstoren – nơi chuyên sản xuất rượu và kinh doanh khách sạn với một trang trại kiểu Hà Lan thế kỷ 17.
Nhà kính tạo ra một không gian ăn uống thân mật, nơi khách có thể nếm thử các loại thực phẩm được nấu với các loại gia vị khác nhau, đồng thời tìm hiểu về giá trị lịch sử mà các loại gia vị này từng nắm giữ.
“Không gian xanh yên tĩnh này chứa nhiều loại thực vật có hương thơm từng được giao dịch trên những hành trình dài trên biển như quế, nhục đậu khấu, đinh hương, gừng và nghệ”, CEO Terry De Waal của Babylonstoren nói với Dezeen.
“Du khách sẽ cảm thấy sự gia tăng nhiệt độ và độ ẩm, tìm hiểu về các loại gia vị, câu chuyện về con đường gia vị quanh Mũi Hảo Vọng vào thế kỷ 17”.
Malherbe Rust Architects, một công ty kiến trúc địa phương, đã thiết kế nơi đây như một nhà kính có khung thép đơn giản với mái vòm nhẹ nhàng.
Kính được làm bằng nhựa polycarbonate, được chọn vì nó giúp tòa nhà giữ nhiệt và bảo vệ cây khỏi tia UV. Một sàn gỗ được bao quanh bởi các khu vực trồng cây. Trung tâm của không gian là một bàn ăn bằng đá granite dài 8 mét.
Babylonstoren lần đầu tiên mở nhà hàng và phòng đón khách vào năm 2010 và bắt đầu sản xuất rượu ngay sau đó. Kể từ đó, thương hiệu này đã mở thêm một loạt các cơ sở bao gồm một spa trong vườn và một con đường hầm bằng thanh gỗ có hình dạng như con rắn gọi là Puff Adder.
Giống như trong Vườn gia vị, tất cả các loại cây trồng trong vườn của khu bất động sản này đều có thể ăn được hoặc có giá trị dược liệu.