Khách sạn Lotte Legend Saigon vừa chào đón hai bếp trưởng mới: ông Park Kum Ki – Bếp trưởng đến từ Hàn Quốc và ông Kenji Maeda – Bếp trưởng nhà hàng Nhật với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và khách sạn đẳng cấp quốc tế.
Từ ước mơ đến hiện thực
Nuôi ước mơ trở thành đầu bếp từ nhỏ nhưng thật sự đến với nghề chỉ là một sự ngẫu nhiên, khi bắt đầu cuộc sống tự lập, tự nấu ăn, vì muốn mỗi ngày được thưởng thức những món ăn ngon nên ông Park đã đăng ký vào trường dạy nấu ăn. Sau quá trình học tập chăm chỉ, ông có được bằng chứng nhận đầu bếp và theo đuổi nghề đến nay.
Sau khi nhập ngũ, ông bắt đầu làm việc tại tập đoàn khách sạn lớn nhất Hàn Quốc – Lotte Hotel & Resort, tính đến nay đã hơn 30 năm. Bếp trưởng Park đã tích lũy nhiều kinh nghiệm nấu nướng từ ẩm thực truyền thống Hàn Quốc cho đến ẩm thực hiện đại của các nước phương Tây như Pháp, Ý khi làm việc tại Nhà hàng Pierre Gagnaire, Khách sạn Lotte Seoul và Khách sạn Lotte Jeju.
Với sự dẫn dắt của bếp trưởng Park, Khách sạn Lotte Jeju đã đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm – Chứng nhận ISO 22000 vào tháng 11-2016. Ông Park hy vọng tại Khách sạn Lotte Legend Saigon, ông sẽ cùng đội ngũ nhân viên nỗ lực để làm nên điều tương tự.
Bếp trưởng Park luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Ông cho rằng: “Món ăn ngon hay dở quan trọng ở việc nêm nếm. Tùy theo năng lực của mỗi người mà khả năng nêm nếm thức ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng sẽ khác nhau. Và sự kết nối giữa bộ phận phục vụ – gọi món và bộ phận bếp cũng rất quan trọng”.
Với 33 năm kinh nghiệm của mình, ông Park mong muốn truyền lại những kỹ thuật, bí quyết cũng như hướng dẫn các đầu bếp trẻ để họ tự tin trong chuyên môn và có những ước mơ lớn hơn.
Đảm nhiệm vai trò bếp trưởng tại Khách sạn Lotte Legend Saigon – ông Park Kum Ki sẽ vận hành và quản lý hệ thống ẩm thực cho các nhà hàng và tiệc của khách sạn. Ông cùng với đội ngũ nhân viên bếp giàu kinh nghiệm của khách sạn hứa hẹn sẽ giới thiệu đến khách hàng diện mạo mới và nét đột phá trong ẩm thực cho Khách sạn Lotte Legend Saigon.
Niềm đam mê với ẩm thực Nhật Bản
Đảm nhận vai trò bếp trưởng tại Nhà hàng Nhật Yoshino, ông Kenji Maeda đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò đầu bếp và nắm giữ vị trí bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn danh tiếng trên thế giới.
Đến với nghề một cách tình cờ, ông Kenji Maeda đã bắt đầu con đường sự nghiệp của mình khi mới 18 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông bắt đầu làm việc tại một nhà hàng sushi ở Tokyo, Nhật Bản với vai trò phụ bếp. Cột mốc quan trọng đánh dấu sự thăng tiến trong sự nghiệp của ông khi làm việc tại Nhà hàng Oninosumika, Nhật Bản.
Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, ông Maeda được đánh giá là một chuyên gia ẩm thực Nhật Bản thuần túy, có chuyên môn về ẩm thực hiện đại, nóng, lạnh và tươi sống. Ông đã từng nắm giữ nhiều vị trí bếp phó, bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng có thể kể đến như: Khách sạn Nikko Wuxi, Trung Quốc; Khách sạn Nikko Bali, Indonesia; Grand Hyatt Singapore; Grand Hyatt Shanghai, Thượng Hải và Sheraton Grande Walker Hill Seoul, Hàn Quốc.
Là một người yêu thích sự tinh túy của ẩm thực Nhật Bản, bếp trưởng Kenji Maeda được biết đến như nghệ sĩ ẩm thực tài ba với kỹ thuật chuyên môn điêu luyện kết hợp cùng phương pháp chế biến hiện đại, luôn sáng tạo và đổi mới. Đến làm việc tại Nhà hàng Yoshino của Khách sạn Lotte Legend Saigon, bếp trưởng Maeda mong muốn mang đến cho thực khách không chỉ những món ăn ngon mà còn giới thiệu nét tinh hoa và những câu chuyện về ẩm thực Nhật Bản đằng sau các món ăn.
- Lê Mỹ